Khi biết mình không thể có con, cặp vợ chồng này đã chụp lại một bộ ảnh khiến bất cứ ai cũng phải khâm phục tinh thần của họ

14/05/2016 01:01 PM | Sống

Gặp phải căn bệnh hiếm muộn không xác định, hai vợ chồng Spencer và Whitney Blake đã trải qua vô vàn khó khăn để tới được với hạnh phúc gia đình.

Khi biết mình không thể có con, cặp vợ chồng này đã chụp lại một bộ ảnh khiến bất cứ ai cũng phải khâm phục tinh thần của họ

Đây là Spencer và Whitney Blake, cặp vợ chồng hạnh phúc với 2 nhóc tì, gia đình này tới từ Idaho.

Chặng đường tới với thiên chức cha mẹ của họ không hề đơn giản. Trong trả lời phỏng vấn với trang thông tin BuzzFeed, họ cho rằng sau một năm cố gắng có con, họ được chẩn đoán với căn bệnh vô sinh nhưng không rõ lý do.

Sau khoảng thời gian khó khăn ấy, cả hai vợ chồng tìm cách chữa trị căn bệnh hiếm muốn của mình nhưng không đạt kết quả như mong đợi. Sau 3 năm ròng chữa trị, họ quyết định nhận con nuôi để hoàn thiện gia đình của mình.

"Chúng tôi đã quyết định sẽ an phận với căn bệnh này, đóng cánh cửa tới với đứa con riêng và đã quyết định mở rộng gia đình bằng cách nhận con nuôi thay vì sinh con", cặp đôi trả lời.

Vào năm 2012, họ nhận nuôi người con đầu tiên và chỉ 2 năm sau vào năm 2014, gia đình này tiếp tục có thêm thành viên mới. Cặp vợ chồng cho rằng hai đứa trẻ được nhận nuôi là hành trình vĩ đại nhất họ từng thực hiện từ trước tới giờ.

Sau khi thành công trong việc nhận con nuôi, cả hai bắt đầu chia sẻ những kinh nghiệm cùng gợi ý của mình trên trang cá nhân đồng thời cập nhật về những tình cảm gia đình mới để khích lệ những cặp đôi vô sinh khác tới với hạnh phúc.

"Chúng tôi chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm của bản thân với việc nhận con nuôi, cơ bản chỉ vì chúng tôi muốn nhiều người chấp nhận việc này, đó không phải là hành động kì lạ, đáng sợ hay trái với đạo lý. Nó rất tuyệt vời", cặp đôi chia sẻ.

Gần đây, cặp đôi bắt đầu có ý tưởng về một bộ ảnh liên quan tới cuộc sống của họ, về một cặp đôi vô sinh. Những tấm hình được họ thực hiện đã truyền lửa cho nhiều cặp đôi khác bị hiếm muộn trên toàn thế giới.


Cặp đôi này cho rằng đây là một dự án rất hấp dẫn được cả hai thực hiện.

Cặp đôi này cho rằng đây là một dự án rất hấp dẫn được cả hai thực hiện.

Bộ ảnh này được cặp đôi đăng tải trên trang cá nhân để tuyên truyền về căn bệnh vô sinh, họ cho rằng những cảm hứng, tư liệu để thực hiện bộ ảnh đều được tham khảo trên mạng.

Cách thức thực hiện hài hước đã khiến những thông điệp mà cặp đôi muốn truyền tải được chia sẻ rất nhiều. Ví dụ như tấm hình này, Chúng tôi cho bột vào lò... thế nhưng sau đó bánh không hình thành.
Cách thức thực hiện hài hước đã khiến những thông điệp mà cặp đôi muốn truyền tải được chia sẻ rất nhiều. Ví dụ như tấm hình này, "Chúng tôi cho bột vào lò... thế nhưng sau đó bánh không hình thành".

Chúng tôi nhận ra rằng đây không phải là cách mọi người đối diện với thử thách, đây chỉ là câu chuyện của chúng tôi với những vấn đề của chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng một chút hài hước có thể giúp cho việc tuyên truyền vô sinh hiệu quả hơn.

"Chúng tôi nhận ra rằng đây không phải là cách mọi người đối diện với thử thách, đây chỉ là câu chuyện của chúng tôi với những vấn đề của chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng một chút hài hước có thể giúp cho việc tuyên truyền vô sinh hiệu quả hơn".


Mọi người tâm sự rằng họ đã cười rất nhiều khi xem những tấm ảnh của chúng tôi. Mong rằng những tấm ảnh của chúng tôi có thể giúp được mọi người, giống như những cặp đôi hoàn hảo khác đã gửi email giúp đỡ chúng tôi khi gửi email cám ơn.

"Mọi người tâm sự rằng họ đã cười rất nhiều khi xem những tấm ảnh của chúng tôi. Mong rằng những tấm ảnh của chúng tôi có thể giúp được mọi người, giống như những cặp đôi hoàn hảo khác đã gửi email giúp đỡ chúng tôi khi gửi email cám ơn".


Cặp đôi cho hay họ cũng nhận được tin nhắn từ những người chưa có gia đình hay những người chưa có con, câu chuyện của Spencer và Whitney đã giúp họ suy nghĩ nhiều hơn về căn bệnh vô sinh.

Cặp đôi cho hay họ cũng nhận được tin nhắn từ những người chưa có gia đình hay những người chưa có con, câu chuyện của Spencer và Whitney đã giúp họ suy nghĩ nhiều hơn về căn bệnh vô sinh.

"Chúng tôi luôn quan tâm khi mọi người chia sẻ tấm hình này vì chúng tôi biết họ đang thật sự nghiêm túc với căn bệnh vô sinh. Chỉ với những nhận thức nhỏ về những gì chúng tôi đã trải qua của người xem cũng khiến chúng tôi hạnh phúc hơn nhiều", cả hai chia sẻ thêm.

Van Vu

Theo Trí Thức Trẻ/BuzzFeed

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm