Grab không chỉ muốn thôn tính Uber tại Đông Nam Á mà còn muốn mở rộng sang cả kinh doanh tài chính

13/03/2018 04:25 PM | Công nghệ

Grab sẽ kết hợp với Credit Saison để lập ra Grab Financial Services Asia. U.S nhằm cung cấp dịch vụ tài chính cho thị trường châu Á.

Grab không chỉ muốn thôn tính Uber tại Đông Nam Á mà còn muốn mở rộng sang cả kinh doanh tài chính

Hiện tại, Grab đang thu hút sự chú ý của dư luận trong vụ việc cạnh tranh và muốn thôn tính đối thủ là Uber tại thị trường Đông nam Á. Và bên cạnh đó thì Grab cũng vẫn đang xúc tiến kế hoạch đầu tư vào kinh doanh dịch vụ tài chính tại thị trường châu Á.

Việc Grab chú ý tới mảng dịch vụ tài chính đã được thông tin từ trước đây khi công ty này cho ra mắt dịch vụ thanh toán trên di động của mình. Ngoài ra thì Grab cũng đã mở rộng hơn đôi chút cho hoạt động tài chính này khi cung cấp các gói vay cùng bảo hiểm cho tài xế Grabs hay các đối tác sử dụng dịch vụ GrabPay.

Để phát triển dịch vụ tài chính, Grab đã kết hợp với Credit Saison, một trong những đơn vị kinh doanh tài chính lớn nhất tại Nhật Bản để lập ra Grab Financial Services Asia. Công ty bảo hiểm Chubb, có trụ sở tại Mỹ cũng tham gia làm đối tác trong thương vụ này.

Trong một bài phỏng vấn với trang TechCrunch mới đây tại sự kiện Money2020 diễn ra tại Singapore, Jason Thompson, người đứng đầu của GrabPay đã chia sẻ những bước đi của Grab nhằm phát triển hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á.

"Ngày nay, chúng tôi đã giúp tạo ra tới 5 triệu việc làm và chúng tôi cũng muốn cung cấp cho họ thêm cả những dịch vụ tài chính. Cho dù đó là các khoản vay nhỏ để cải thiện phương tiện đi lại, để mua xe ô tô. Đó là lý do chúng tôi mở ra hoạt động kinh doanh này."

Thay vì đẩy mạnh quảng bá dịch vụ tài chính của mình thông qua ứng dụng hiện đang có độ phủ cao, Grab đã lên kế hoạch để tiếp cận với cộng đồng lái xe trước.

Hiện tại, hệ thống tính điểm tín dụng tại một số quốc gia vẫn còn nhiều hạn chế khi mà lượng người không sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng thường xuyên là quá lớn. Đơn cử như tại Đông Nam Á, KMPMG ước tính chỉ có 27% trên tổng số 600 triệu dân tại đây sở hữu tài khoản ngân hàng. Grab lên kế hoạch để cung cấp các khoản vay cùng bảo hiểm cho đối tác của mình dựa trên thói quen lái xe của họ. Và theo ông Thompson giải thích thì dữ liệu cho hệ thống tính điểm này được lấy từ việc theo dõi hành vi của lái xe khi họ sử dụng dịch vụ của Grab.

Như vậy thì không chỉ căn cứ vào các tiêu chí thông thường mà hệ thống của Grab sẽ còn tính cả cung cách lái xe để cho ra điểm tín dụng và quyết định có nên cho người lái xe này vay hay không.

Grab không chỉ muốn thôn tính Uber tại Đông Nam Á mà còn muốn mở rộng sang cả kinh doanh tài chính - Ảnh 1.

Grab CEO Anthony Tan phát biểu về Grab Financial Services Asia

Theo ông Thompson thì Grab có thể sẽ nghĩ tới việc mở rộng dịch vụ tài chính tới cho những khách hàng khác. Hiện tại thì Grab cũng đã cung cấp được những khoản vay lên tới 700 triệu USD cho các hoạt động mua xe trả góp hay bảo hiểm.

Grab hiện tại đang được định giá lên tới 6 tỷ USD với sự đầu tư của SoftBank, Lippo Group và Didi Chuxing. Với lượng đối tác lái xe và khách hàng nhiều như hiện nay, Grab thực sự có lợi thế lớn để bước sang lĩnh vực tài chính nhưng để bước vào thị trường vốn đã có nhiều đối thủ cạnh tranh như tại Đông Nam Á thực sự không phải là điều dễ dàng.

Theo Techcrunch

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  grab, tài chính, doanh nghiệp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chơi vương quyền tỷ đô tại Macau: Thâm cung nội chiến giữa 4 người vợ khiến cả đế chế casino huyền thoại đứng trên bờ sụp đổ

Với 4 vợ và 17 người con, tỷ phú Stanley Ho đang rất đau đầu giải quyết cuộc nội chiến quyền lực do những người thân gây ra.

Bí quyết nuôi 6 con thành tiến sĩ Đại học Harvard và Đại học Yale của bà mẹ Hàn Quốc: Đừng hi sinh vì con cái, người mẹ cần lựa chọn sự nghiệp để phát triển bản thân

6 người con của bà đều là tiến sĩ tại Đại học Harvard và Đại học Yale, trở thành giảng viên, hiệu trưởng và chủ tịch của các trường đại học danh tiếng.

Câu chuyện kinh doanh

Biểu tượng của sự chăm chỉ là đây: Shark Linh từ chối học bổng toàn phần, chỉ nhận học bổng một phần để có động lực "cày cuốc" kiếm tiền, đi làm bao nhiêu năm vẫn chưa trả hết nợ

"Linh rất tin vào câu thành công chỉ 1% là thông minh, còn 99% là chăm chỉ", Shark Linh chia sẻ trên một chương trình truyền hình. Thuở ghi danh nộp đơn học ĐH, chị có 2 trường chấp nhận. Một trường cấp học bổng toàn phần, một trường uy tín hơn, chỉ hỗ trợ tài chính một phần. Trong khi nhiều người sẽ chọn trường cấp học bổng toàn phần, thì Shark Linh lại cho rằng không nên chọn hướng quá dễ mà phải nghĩ lâu dài…

Câu chuyện kinh doanh

Điểm yếu nhất trong quản lý nhân sự của Thế giới di động trong mắt ông Nguyễn Đức Tài và lời giải gợi ý của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng

Lời giải cho bài toán nhân lực theo ông Vượng đều xoay quanh chữ Đào tạo. Nếu không đào tạo thì không có được nhân tài, nhân lực để duy trì hoạt động chứ chưa nói đến sự phát triển hệ thống.

Đọc thêm