Chứng khoán Mỹ đang có tháng 12 tệ nhất kể từ Đại suy thoái

18/12/2018 01:38 PM | Thời sự

Tháng 12 thường là một tháng rất tốt đối với thị trường chứng khoán Mỹ...

Chứng khoán Mỹ đang có tháng 12 tệ nhất kể từ Đại suy thoái
Các nhà giao dịch cổ phiếu trên sàn NYSE ở New York, Mỹ - Ảnh: Reuters.

Hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ đang tiến tới hoàn tất một tháng 12 vào hàng tồi tệ nhất trong lịch sử.

Theo hãng tin CNBC, cả hai chỉ số trên đều đang có mức giảm mạnh nhất trong tháng 12 kể từ năm 1931. Với những cú giảm "kinh hoàng" vì Đại suy thoái, Dow Jones và S&P đã mất tương ứng 17% và 14,5% vào tháng 12/1931.

Trong tháng 12 này, Dow Jones đã giảm 7,8% và S&P đã giảm 7,6%.

Chứng khoán Mỹ đang có tháng 12 tệ nhất kể từ Đại suy thoái - Ảnh 1.

Những tháng 12 giảm điểm tệ nhất của chỉ số S&P 500. (*): đang diễn ra - Nguồn: CNBC.


Tháng 12 thường là một tháng rất tốt đối với thị trường chứng khoán Mỹ. Kể từ năm 1931 đến nay, chỉ có 25 lần Dow Jones giảm điểm trong tháng 12.

Theo dữ liệu từ Stock Trader’s Almanac, mức tăng trung bình của S&P trong các tháng 12 là 1,6%, và tháng cuối cùng năm thường là tháng tốt nhất của chỉ số này.

Chứng khoán Mỹ đang có tháng 12 tệ nhất kể từ Đại suy thoái - Ảnh 2.

Những tháng 12 giảm điểm tệ nhất của chỉ số Dow Jones. (*): đang diễn ra - Nguồn: CNBC.


Tuy vậy, trong tháng 12/2018, nhà đầu tư ở Phố Wall đối diện với nhiều nỗi lo, từ sự suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và chính sách nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Bởi vậy, sự giảm điểm dường như là điều khó tránh khỏi.

Theo Bình Minh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí kíp làm nên 60 tỷ USD từ 2 bàn tay trắng của Carlos Slim: "Khủng hoảng là cơ hội tuyệt vời để đầu tư đấy!"

Carlos Slim là người nhận ra cơ hội khi nền kinh tế Mexico lao dốc. “Đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư”, ông Slim nói khi chi tiền cho các dự án thập niên 90.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Startup xét nghiệm phân "miễn phí" được định giá 600 triệu USD bị nghi lừa đảo vì CEO liên tục dối trá, liệu đây có phải "Theranos thứ 2" của Thung lũng Silicon?

CEO của uBiome đã nhiều lần nói dối về tuổi thật của mình để có tên trong một số danh sách vinh danh các nhà điều hành nổi bật trong lĩnh vực y tế dưới 40 tuổi.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Đọc thêm