Yêu vợ người khác rồi lỡ tay giết chết người chồng, thủ phạm được con trai kẻ thù tha chết nhờ làm 1 việc

14/02/2020 09:32 PM | Sống

Bài học cuộc sống: Mọi sự thay đổi tích cực, không bao giờ là quá sớm, cũng không bao giờ là quá muộn.

Yêu vợ người khác rồi lỡ tay giết chết người chồng, thủ phạm được con trai kẻ thù tha chết nhờ làm 1 việc

Mối tình sai trái dẫn đến hành động sai lầm

Zenkai, con trai của một samurai đã đi tới Edo (tên trước đây của thủ đô Tokyo của Nhật Bản), trở thành tùy tùng của một tướng quân. Không may, ông lại rơi vào một tình yêu sai trái với chính vợ của người này. Từ đó, hai người lén lút qua lại với nhau. 

Tuy nhiên, vải không bọc được lửa. Cứ yêu đương âm thầm tưởng kín đáo, cuối cùng, mối tình của Zenkai và phu nhân của vị tướng quân kia sớm muộn cũng bị phát hiện. Vị tướng quân đích thân tìm gặp Zenkai để chất vấn. Không còn cách nào khác, Zenkai đành phải thú nhận mọi chuyện. 

 Yêu vợ người khác rồi lỡ tay giết chết người chồng, thủ phạm được con trai kẻ thù tha chết nhờ làm 1 việc - Ảnh 1.

Để tự vệ, trong trận quyết chiến này, Zenkai đã giết chết vị tướng quân rồi chạy trốn cùng vợ ông ta. (Ảnh minh họa)

Vì quá tức giận, người chồng bị phản bội đã rút gươm ra định giết chết Zenkai. Trong lúc nguy cấp, để tự vệ, Zenkai đã vô tình giết chết vị tướng quân rồi cùng với người vợ kia chạy trốn. 

Sau đó, 2 kẻ lầm đường lạc lối phải chọn một cuộc sống trốn chui trốn lủi, hành nghề ăn trộm để lần hồi qua ngày. 

Thế nhưng, trong khi chung sống, Zenkai mới phát hiện ra, hóa ra người phụ nữ mà anh đã bất chấp luân thường đạo lý để giành được, không như những gì anh tưởng tượng. Có lẽ tình yêu mê muội đã làm anh mờ mắt. Cô ta ngày càng hiện rõ bản chất là một người phụ nữ tham lam, lười biếng, chỉ muốn ăn mà không muốn làm, khiến Zenkai ngày càng chán nản. 

Và suy nghĩ hoàn lương của kẻ từng lầm đường lạc lối

Bị cảm giác tội lỗi giày vò, anh không có ngày nào được sống yên ổn. Lại thêm cảm giác thất vọng về người phụ nữ anh từng yêu say đắm, Zenkai quyết định rời bỏ cô nhân tình, một mình lên đường quyết định hoàn lương, bù đắp cho những lỗi lầm mình đã gây ra.  

Chính vì thế, thay vì trộm cắp như trước đây, Zenkai đã trở thành một người hành khất và quyết định đi tới tỉnh Buzen. Trên đường đi, anh luôn cố gắng giúp đỡ người khác, đổi lại chút lương thực để ăn. 

Zenkai tự nhủ rằng, vì một phút nông nổi sai lầm, anh đã hủy hoại một gia đình hạnh phúc, khiến trụ cột của gia đình đó bỏ mạng, đứa trẻ con họ hẳn đã trở thành trẻ mồ côi, thật tội lỗi biết bao, nếu có cơ hội được chuộc tội, anh nhất định sẽ làm. 

Trong những ngày lang thang, khi đi qua một địa phương, Zenkai nhìn thấy có một con đường nguy hiểm bắc qua một vách núi cao. Con đèo này được biết là đã gây ra cái chết cho nhiều người sơ ý đi qua nó, nhất là trong những ngày thời tiết xấu.

 Yêu vợ người khác rồi lỡ tay giết chết người chồng, thủ phạm được con trai kẻ thù tha chết nhờ làm 1 việc - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Suy nghĩ một hồi, Zenkai quyết định sẽ dành phần đời còn lại để đào một cái hầm xuyên qua núi, giúp người ta không còn phải đi đường vòng như thế nữa. Vậy là, anh quyết định, ban ngày sẽ đi ăn xin, còn ban đêm sẽ đào đường hầm, mỗi ngày cố gắng từng chút, từng chút, nhất định việc lớn sẽ hoàn thành. 

Khi biết ý định của Zenkai, nhiều người đã không tin nó sẽ thành công. Người tốt thì bảo anh đừng làm nữa, có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng, kẻ xấu thì nói anh gàn dở, rỗi hơi, thích khoe khoang làm màu. Zenkai chẳng nói gì, cứ lầm lũi cố gắng. Sau cùng, cũng chẳng ai còn quan tâm đến việc anh làm mỗi tối nữa. 

Cuối cùng, chớp mắt 30 năm đã trôi qua. Một đường hầm dài gần 700m, cao 6m và rộng 10m đã hoàn thành. Thế nhưng, câu chuyện trước khi nó hoàn thành 2 năm mới là điều đáng chú ý. 

Khi đó, khi công việc đào đường hầm đang sắp đi đến hồi kết thúc thì Zenkai bỗng có một cuộc chạm trán bất ngờ với một tay kiếm điệu nghệ. Anh ta là một thanh niên trẻ và nói đã mất bao năm đi tìm Zenkai để báo thù. 

Và cái kết cho những con người biết hối cải

Hóa ra, anh ta chính là con trai của vị tướng quân mà Zenkai đã lỡ tay giết chết. Zenkai biết ngày này ắt sẽ đến, bèn bình tĩnh và nói: "Tôi sẵn sàng giao mạng sống của tôi cho cậu. Chỉ có điều, cậu hãy để tôi hoàn thành nốt công việc này. Khi đó, cậu muốn giết tôi cũng chưa muộn".

 Yêu vợ người khác rồi lỡ tay giết chết người chồng, thủ phạm được con trai kẻ thù tha chết nhờ làm 1 việc - Ảnh 3.

"Giờ hãy chém đầu tôi đi. Công việc của tôi đã hoàn thành", Zenkai nói với chàng trai. (Ảnh minh họa)

Là một người trượng nghĩa, chàng thanh niên đã gật đầu đồng ý. Vài tháng trôi qua, hàng ngày cậu ta cứ đứng quan sát Zenkai làm việc. Dần dần, vì không có việc gì để làm, cậu ta thấy chán và đề nghị được giúp đỡ. Sau khi giúp kẻ thù hơn một năm, cậu ta đã vô cùng khâm phục ý chí mạnh mẽ và lòng tốt của Zenkai. 

Cuối cùng, đường hầm cũng được hoàn thành, người dân có thể đi lại an toàn rồi. 

"Giờ hãy chém đầu tôi đi. Công việc của tôi đã hoàn thành", Zenkai nói với chàng trai. 

Zenkai nghĩ, lưỡi kiếm sắc bén thế kia, chàng trai lại còn trẻ và rất giỏi kiếm thuật, thì có lẽ chỉ chưa đầy một tích tắc, đầu ông sẽ lìa khỏi cổ. Thế nhưng, thật bất ngờ, Zenkai lại thấy chàng trai tra kiếm vào vỏ rồi nói: "Làm sao tôi có thể chặt đầu người thầy của mình chứ? Những lỗi lầm trước đây của ông đều đã được trả đầy đủ rồi". 

Lời bàn: Trong cuộc sống, phàm là con người, sai lầm thật khó tránh. Có những sai lầm nhỏ thì trả giá ít, những sai lầm lớn thì trả giá nhiều hơn, thế nhưng, quay đầu là bờ, việc tốt không bao giờ là quá sớm, cũng không bao giờ quá muộn. Sự hối hận cũng vậy. 

 Yêu vợ người khác rồi lỡ tay giết chết người chồng, thủ phạm được con trai kẻ thù tha chết nhờ làm 1 việc - Ảnh 4.

Theo Up lift Connect

Theo Thanh Hương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm