Yên Nhật, Franc Thụy Sỹ được dự báo sẽ tăng giá mạnh khi bất ổn lên cao

26/08/2019 09:53 AM | Thời sự

Đồng yên Nhật, đồng tiền tăng giá mạnh nhất tính từ đầu năm 2019 đến nay, đã tăng giá lên mức cao nhất tính từ năm 2016 so với đồng USD.

Yên Nhật, Franc Thụy Sỹ được dự báo sẽ tăng giá mạnh khi bất ổn lên cao

Khi mà nhà đầu tư giao dịch trở lại từ ngày thứ Hai, các đồng tiền an toàn được cho là sẽ tăng giá mạnh sau khoảng thời gian vô cùng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đồng yên Nhật, đồng tiền tăng giá mạnh nhất tính từ đầu năm 2019 đến nay, đã tăng giá lên mức cao nhất tính từ năm 2016 so với đồng USD. Đồng nhân dân tệ ở mức thấp kỷ lục khi mà nhà đầu tư mua mạnh tài sản an toàn trong bối cảnh nỗi lo về chiến tranh thương mại sẽ gây tổn hại đến tăng trưởng toàn cầu. Đồng đôla Australia và New Zealand cũng giảm giá.

Tổng thống Trump đang tỏ ra cứng rắn với Trung Quốc bằng tất cả những cách ông có thể làm ở thời điểm hai cường quốc của thế giới đang chật vật để có được thỏa thuận thương mại. Trước đó, ông đã thông báo tăng thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc chỉ sau khi các thị trường tài chính đóng cửa vào ngày thứ Sáu.

Khi mà căng thẳng thương mại leo thang, nhà đầu tư đã dự báo nhiều hơn về khả năng sẽ có thêm 3 đợt hạ lãi suất trong năm 2019. Tại Jackson Hole, chủ tịch Fed Jerome Powell đã cảnh báo rằng kinh tế Mỹ đối diện với nhiều rủi ro lớn, tuy nhiên ngay sau đó kinh tế Mỹ lại đối diện thêm với những lời đe dọa về khả năng Tổng thống Trump sẽ leo thang căng thẳng với Trung Quốc.

Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại Bannockburn Global Forex, ông Marc Chandler, nhận xét: “Thị trường giờ đây kỳ vọng rằng căng thẳng thương mại sẽ tạo ra áp lực giảm phát lớn hơn, và tác động nhiều hơn đến tăng trưởng so với trước đây. Đồng nhân dân tệ được cho là sẽ giảm giá so với đồng USD. Một số đồng tiền an toàn như đồng yên hay đồng franc sẽ vẫn được mua nhiều, ngoài ra phải kể đến nhiều đồng tiền có ràng buộc đến tăng trưởng như đồng đôla Úc, đồng đôla New Zealand và đồng đôla Canada, cũng sẽ phải chịu áp lực”.

Trên thị trường Tokyo hay Hồng Kông, các chỉ số chứng khoán tương lai giảm hơn 1%, các chỉ số tương lai trên thị trường Mỹ giảm 2,6%. Đồng yên tăng giá so với phần lớn các loại tiền tệ khác, đồng yên tăng giá khoảng 0,9% lên 104,46 yên/USD, còn trái phiếu tại Australia và New Zealand tăng giá. Việc nhà đầu tư đổ xô mua tài sản an toàn có thể đẩy lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm giảm giá trong tuần này.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm