Yamaha đăng ký xe máy mới tại Việt Nam: Nhiều khả năng là dòng giá rẻ, cạnh tranh Honda Wave

28/06/2021 16:39 PM | Kinh doanh

Mẫu xe được đăng ký kiểu dáng công nghiệp có nhiều nét tương đồng với Yamaha Sirius Fi.

Trong tháng 6 này, một mẫu xe máy của Yamaha được đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Mẫu xe này có thiết kế không giống bất kỳ mẫu xe máy nào đã bán ra thị trường trước đó khi đối chiếu với danh mục sản phẩm của Yamaha tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nên đây có thể là một sản phẩm mới, hoặc một bản nâng cấp của một mẫu xe đang bán trên thị trường.

 Yamaha đăng ký xe máy mới tại Việt Nam: Nhiều khả năng là dòng giá rẻ, cạnh tranh Honda Wave  - Ảnh 1.

Mẫu xe máy Yamaha mới được đăng ký kiểu dáng tại Việt Nam.

Dựa vào kiểu dáng xe, có thể dự đoán đây là một mẫu xe số, có kích thước nhỏ gọn. Xe có thiết kế đơn giản. Bộ mâm 5 chấu kép đặc trưng trên các dòng xe như Sirius, Jupiter và Exciter. Xe dùng phanh đĩa trước và phanh đùm phía sau.

So với Sirius thì mẫu xe này có nhiều điểm tương đồng, trong đó có kiểu dáng là trùng khớp nhất. Một số điểm khác biệt giữa mẫu xe máy này với Sirius đang bán trên thị trường là cụm đèn trước, đèn xi-nhan trước, mặt nạ trước và đèn hậu. Thiết kế gương, đồng hồ xe, yên và tay xách phía sau cũng gần giống trên Sirius. Do đó, không loại trừ khả năng đây là bản nâng cấp tiếp theo của Sirius.

 Yamaha đăng ký xe máy mới tại Việt Nam: Nhiều khả năng là dòng giá rẻ, cạnh tranh Honda Wave  - Ảnh 2.

Yamaha Sirius Fi (trái) và mẫu xe mới được đăng ký kiểu dáng (phải) có nhiều nét tương đồng.

Nếu đây là bản facelift của Sirius thì những thay đổi chính trên mẫu xe này đến từ cụm đèn trước, mặt nạ trước và đèn hậu. Hiện chưa rõ mẫu xe mới sử dụng động cơ nào. Nếu giống Sirius Fi, nhiều khả năng mẫu xe này dùng loại phun xăng điện tử 115 cc SOHC. Động cơ này đang được đánh giá là tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường. Số liệu Cục Đăng kiểm cho thấy Sirius Fi tiêu thụ khoảng 1,57 lít xăng/100 km.

Doanh số Yamaha sụt giảm liên tục

Sirius là dòng xe số giá thấp nhất trong danh mục sản phẩm của Yamaha tại Việt Nam. Giá xe dao động trên dưới 20 triệu đồng.

Mẫu xe này có những trang bị cơ bản như đèn chiếu sáng halogen, đèn hậu cũng là bóng sợi đốt, đồng hồ dạng kim đơn thuần và chìa khóa thông thường không có chức năng mở rộng. Bản thường và bản Fi không chỉ khác ở động cơ không có/có phun xăng điện tử mà còn khác cả ở thiết kế. Mẫu xe mới được đăng ký kiểu dáng có thiết kế gần giống bản Fi hơn với đèn xi-nhan đặt ở mặt nạ trước cùng bộ mâm đúc và phanh đĩa trước.

 Yamaha đăng ký xe máy mới tại Việt Nam: Nhiều khả năng là dòng giá rẻ, cạnh tranh Honda Wave  - Ảnh 3.
 Yamaha đăng ký xe máy mới tại Việt Nam: Nhiều khả năng là dòng giá rẻ, cạnh tranh Honda Wave  - Ảnh 4.

Hai thiết kế Sirius khác nhau.

Yamaha Sirius có đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Honda Wave. Xét về doanh số, Wave vẫn đang dẫn trước Sirius. Wave có nhiều phiên bản hơn với giá khởi điểm chỉ hơn 17 triệu đồng.

Giá bán các phiên bản Yamaha Sirius tại Việt Nam:

 Yamaha đăng ký xe máy mới tại Việt Nam: Nhiều khả năng là dòng giá rẻ, cạnh tranh Honda Wave  - Ảnh 5.

Đức Khôi

Từ khóa:  xe máy , yamaha , honda
Cùng chuyên mục
XEM