Ý: Một người tử vong vì Covid-19, 10 thành phố bị áp lệnh giới nghiêm

22/02/2020 11:03 AM | Thời sự

Người dân ở 10 thị trấn của Ý đã được yêu cầu hạn chế ra đường, sau khi nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Ý: Một người tử vong vì Covid-19, 10 thành phố bị áp lệnh giới nghiêm

Theo RT, với khoảng 15 ca bệnh mới được xác nhận trong ngày thứ Sáu, 21/2, ở miền Bắc nước Ý, các cơ quan y tế ở nước này đã áp đặt lệnh giới nghiêm với khoảng 50.000 người ở 10 thị trấn.

Những người này được yêu cầu ở trong nhà, tránh những nơi công cộng bao gồm trường học, quán ăn, nhà thờ và các đấu trường thể thao.

Đáng chú ý, trong số các ca bệnh mới ở Ý, có tới 5 nhân viên y tế. Đây là những trường hợp lây truyền từ người sang người đầu tiên ở Ý, vì không có ai trong số này từng đến Trung Quốc.

Nạn nhân đầu tiên tử vong vì Covid-19 ở Ý là một cụ ông 78 tuổi ở thị trấn Padua, Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza cho biết hôm thứ Sáu.

Một bệnh nhân khác ở cùng khu vực trên đã cho kết quả dương tính với virus corona.

Luca Zaia – Chủ tịch vùng Veneto (bao gồm Padua) – cho biết một vòng kiểm dịch có thể sẽ được dựng lên quanh thị trấn để ngăn ngừa sự lây lan của virus.

Thị trấn Codogno, với khoảng 15.000 dân, là nơi đầu tiên bị áp dụng lệnh giới nghiêm sau khi có 3 người mắc Covid-19.

Khoảng 200 người trên khắp nước Ý hiện đang bị cách ly, trong khi 60 người từ một cơ sở của Unilever ở Lodi đang được xét nghiệm sau khi một nhân viên 38 tuổi đổ bệnh.

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte nhấn mạnh chính phủ đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, đảm bảo rằng mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Một chuyên gia uy tín về bệnh truyền nhiễm ở Trung Quốc đánh giá tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến thất thường, dù số ca nhiễm mới giảm trong những ngày gần đây. Điều nguy hiểm là những bệnh nhân sau khi bình phục vẫn còn virus trong người và có thể lây cho người khác. 

Ý: Một người tử vong vì Covid-19, 10 thành phố bị áp lệnh giới nghiêm - Ảnh 2.

Theo MINH HẠNH

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Cha đẻ" bánh mì thanh long – Kao Siêu Lực: Doanh số ABC Bakery đã giảm hơn 50%, mùa dịch bán hàng chẳng mong lời, chỉ cần không lỗ!

Mặc dù, có thời điểm, trước các cửa hàng bánh ABC luôn có rất nhiều người xếp hàng mua bánh mì thanh long; nhưng doanh thu của họ vẫn sụt giảm hơn 50% do không còn là nhà cung cấp bánh mì cho các cửa hàng khác. Dù vậy, chủ nhân của thương hiệu bánh này - ông Kao Siêu Lực không phải là mẫu người thích ‘trình bày hoàn cảnh’, mà chỉ muốn người khác nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Ông Trương Gia Bình: Thời Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy! Phải dự báo trước tình hình, làm nhanh và quyết liệt bởi chậm là chết!

Ồng Bình cho rằng tình thế khó khăn của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là cơ hội để một công ty phần mềm như FPT vươn lên, đặc biệt khi Việt Nam đang làm tốt công tác phòng chống dịch. "Trong cuộc chiến chống Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy, phải dự báo trước tình hình, một người lo bằng kho người làm, phải làm nhanh, quyết liệt bởi chậm là chết. Thời này là thời cá nhanh ăn cá chậm. Hy vọng khi đối thủ các nước đang hoảng loạn thì đội ngũ của ta đã sẵn sàng, có tướng, có quân, xông lên chiến đấu", ông Bình nhìn nhận.

Video: Bill Gates sẽ xây cả 7 nhà máy sản xuất vắc-xin COVID-19, chịu mất hàng tỷ USD để có vắc-xin sớm hơn vài tháng

Không cần quan tâm loại vắc-xin nào có tác dụng, Gates sẽ xây nhà máy cho tất cả.

Mong không phải dùng đồ Vingroup

Vingroup không làm thì thôi, nhưng đã làm là phải sản phẩm tốt bậc nhất, nhưng lần này, không ai mong dùng cả…

Đọc thêm