Xưởng sản xuất đồ da LECAS - nơi những người phụ nữ làm chủ

23/07/2021 19:30 PM | Kinh doanh

Không gian rộng gần 800m2 sàn không chỉ là mái nhà chung của hàng chục nữ nhân viên đang làm việc tại Công ty TNHH Đồ da LECAS mà còn là nơi họ cùng nhau sáng tạo và cho ra mắt những chiếc túi da thời trang cao cấp đang rất được dân văn phòng ưa chuộng.

Đã qua giờ tan tầm gần một tiếng đồng hồ nhưng tại số nhà 128 đường Đoàn Kết, phường Biên Giang, quận Hà Đông (Hà Nội), Lương Mai Loan cùng hàng chục công nhân của Công ty TNHH Đồ da LECAS vẫn đang miệt mài hoàn thiện những khâu cuối cùng để kịp tiến độ bàn giao lô sản phẩm mới.

Xưởng sản xuất đồ da LECAS - nơi những người phụ nữ làm chủ - Ảnh 1.

Chị Loan hướng dẫn thợ vận hành và sử dụng máy móc chuyên dụng.

Chị Loan hiện là Giám Đốc Sản Xuất tại Công Ty Đồ Da LECAS. Mối lương duyên bắt đầu vào 4 năm trước, khi ấy, Loan đang tìm kiếm một chỗ làm mới sau khi nói lời tạm biệt với công việc đã gắn bó 10 năm. Với kinh nghiệm gần hai mươi năm trong lĩnh vực sản xuất đồ da thời trang tại các doanh nghiệp nước ngoài, chị sở hữu nhiều lợi thế để có thể tìm được vị trí tốt tại một công ty có quy mô lớn. Nhưng buổi nói chuyện với người sáng lập thương hiệu đồ da LECAS đã khiến Loan thay đổi quyết định và mong muốn được gắn bó với nơi này.

"Câu chuyện về sự ra đời của thương hiệu LECAS đã truyền cảm hứng cho tôi. Càng tham gia cùng anh chị em ở xưởng để bàn bạc các phương án kỹ thuật khi may túi, tôi càng thấy yêu và gắn bó với nơi này.", chị Loan bộc bạch.

Hơn 90% công đoạn sản xuất đều là phụ nữ

Xưởng sản xuất đồ da LECAS - nơi những người phụ nữ làm chủ - Ảnh 2.

Lao động nữ tại xưởng da LECAS chiếm hơn 90%

Cũng giống như nhiều đơn vị trong ngành sản xuất đồ da khác, lao động là phụ nữ chiếm đa số tại LECAS. Đặc biệt hơn là lao động nữ đóng vai trò quan trọng trong điều hành và chi phối hầu hết công đoạn. Họ tham gia vào tất cả các quá trình, từ khâu lên ý tưởng thiết kế, xử lý nguyên liệu, bồi dán các chi tiết, may thành phẩm, phụ trách dây chuyền và cả kho bãi.

Dưới bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề, nguyên liệu da thật cao cấp nhập từ các xưởng thuộc da uy tín tại Ý, Hàn Quốc, Tây Ban Nha… dần tạo dựng được hình hài để trở thành những sản phẩm thời trang được khách hàng yêu thích trên thị trường.

Không chỉ tỉ mỉ trong từng chi tiết, thái độ làm việc cầu toàn và chuyên nghiệp cũng là những yếu tố quan trọng hàng đầu mà các nhân viên tại LECAS đều nghiêm túc tuân thủ.

Theo chị Loan, một mẫu túi da sẽ được sản xuất trong khoảng thời gian từ 10-15 ngày, từ khâu lên ý tưởng, dựng mẫu cho tới khi tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nếu lần lên mẫu chưa thành công thì quá trình này sẽ phải lặp lại nhiều lần cho tới khi ra đời được sản phẩm thật sự ưng ý và nắm đúng thị hiếu của khách hàng. Ở LECAS, tỷ lệ để ra đời một mẫu được thương mại chính thức là 1/4, tức là 4 sản phẩm nháp mới chọn được một sản phẩm đạt tiêu chuẩn để đưa vào dây chuyền sản xuất lên số lượng lớn.

Xưởng sản xuất đồ da LECAS - nơi những người phụ nữ làm chủ - Ảnh 3.

Xưởng da LECAS trong những lần sản xuất quà tặng đồ da theo yêu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức

Với nhiều nỗ lực, sự chuyên nghiệp và cam kết dịch vụ uy tín, LECAS xuất xưởng đều đặn hàng nghìn sản phẩm mỗi tháng. Ngoài các sản phẩm mang thương hiệu LECAS, xưởng còn nhận sản xuất theo đơn đặt hàng của nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn trong nước và nước ngoài để dành làm quà tặng cho khách hàng, nhân viên và đối tác. Trong đó, có thể kể đến những cái tên như Vietcombank, VietjetAir, Vinaconex, AIA, Novatis, Phibro...

Trung thành với chữ TÍN

So với thời điểm mới thành lập, LECAS hiện giờ đã phát triển vượt bậc về quy mô lẫn số lượng lao động. Nhưng có một yếu tố không bao giờ thay đổi và đã trở thành văn hóa gắn kết cho công ty, đó là trung thành với chữ Tín

"Chúng tôi luôn nhắc nhở anh chị em ở xưởng rằng uy tín của doanh nghiệp không nằm ở lời hứa hay cam kết, mà thể hiện trong sự cẩn trọng của người thợ trong từng lát cắt, mũi may, từ khâu nhỏ nhất trong quá trình sản xuất. Chúng tôi luôn làm việc với tất cả sự trăn trở và sẽ kiên định để xây dựng một tổ chức biết và luôn giữ lời hứa." Chị Loan chia sẻ.

Chính vì luôn giữ được tinh thần như những ngày đầu khởi nghiệp, nên mặc dù bị thiệt hại ít nhiều do Covid 19 thì LECAS vẫn được khách hàng yêu mến và ủng hộ để có thể duy trì sản xuất, giữ vững đầy đủ đội ngũ công nhân viên.

Xưởng sản xuất đồ da LECAS - nơi những người phụ nữ làm chủ - Ảnh 4.

Đội ngũ sản xuất của LECAS - những người thợ may hạnh phúc

Một ngày làm việc của các công nhân tại xưởng sản xuất LECAS chưa bao giờ là quá dài khi họ luôn được khích lệ làm việc trong bầu không khí vui vẻ. Chính vì vậy, "thợ may hạnh phúc" là điều mà các nhân viên đang làm việc tại đây thường dùng để miêu tả về mình.

Với số lượng "thợ may hạnh phúc" liên tục tăng dần qua mỗi năm, LECAS giờ đây đã trở thành nơi để họ cùng nhau sáng tạo, chia sẻ niềm tự hào về những sản phẩm do chính mình làm ra và lan tỏa giá trị tốt đẹp đến tận tay người tiêu dùng Việt. 

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM