Xúc động tâm thư bố gửi con là TVHK Bamboo trước chuyến bay đặc biệt vào tâm dịch Covid-19 ở châu Âu: "Bố tin vào sự lựa chọn của con, đó không phải bồng bột tuổi trẻ mà là ý thức trách nhiệm, tận tâm nghề nghiệp"

25/03/2020 04:51 PM | Sống

Ông bố tâm lý này còn lấy gương những anh bố đội nhường doanh trại cho dân thành khu vực cách ly và đội ngũ y bác sĩ ngày đêm tận tuỵ cứu chữa người cho con trai.

Xúc động tâm thư bố gửi con là TVHK Bamboo trước chuyến bay đặc biệt vào tâm dịch Covid-19 ở châu Âu: "Bố tin vào sự lựa chọn của con, đó không phải bồng bột tuổi trẻ mà là ý thức trách nhiệm, tận tâm nghề nghiệp"

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra căng thẳng ở Việt Nam như hiện nay, tất cả người dân đều chung tay góp sức một phần nhỏ bé vào công cuộc chống đại dịch.

9h10 phút ngày 25/3, một chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways chính thức cất cánh đưa 287 hành khách quốc tịch Séc và Châu Âu về Cộng hoà Séc. Cùng với việc đưa các công dân Séc và châu Âu về nước, chuyến bay này còn mang theo 10 tấn hàng hoá cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến Cộng hòa Séc, nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Một tài khoản Facebook có tên Duc Pham đã chia sẻ cảm xúc của mình cũng như lời nhắn gửi con trai là TVHK trên chuyến bay đặc biệt này:

Xúc động tâm thư bố gửi con là TVHK Bamboo trước chuyến bay đặc biệt vào tâm dịch Covid-19 ở châu Âu: Bố tin vào sự lựa chọn của con, đó không phải bồng bột tuổi trẻ mà là ý thức trách nhiệm, tận tâm nghề nghiệp - Ảnh 1.
Xúc động tâm thư bố gửi con là TVHK Bamboo trước chuyến bay đặc biệt vào tâm dịch Covid-19 ở châu Âu: Bố tin vào sự lựa chọn của con, đó không phải bồng bột tuổi trẻ mà là ý thức trách nhiệm, tận tâm nghề nghiệp - Ảnh 2.
Xúc động tâm thư bố gửi con là TVHK Bamboo trước chuyến bay đặc biệt vào tâm dịch Covid-19 ở châu Âu: Bố tin vào sự lựa chọn của con, đó không phải bồng bột tuổi trẻ mà là ý thức trách nhiệm, tận tâm nghề nghiệp - Ảnh 3.

"Gửi con trai...

Sáng nay con bay. Một chuyến bay đặc biệt. Nó đặc biệt vì là chuyến bay ngoại giao chở gần 300 hành khách là công dân Séc và châu Âu từ Việt Nam hồi hương về nước. Nó đặc biệt hơn vì là chuyến bay nhân đạo mang hàng hóa cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam tặng nhân dân Séc trong mùa đại dịch. Nó đặc biệt nữa vì đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không tư nhân đến châu Âu.

Hôm trước con nói sẽ đăng ký bay chuyến này, nhưng không chắc được chọn. Mẹ con hơi lo vì Việt Nam và các nước Đông Âu đang vào thời điểm cao trào dịch bệnh, mẹ lo cho sức khỏe của con. Nhưng bố thì ủng hộ, bố tin vào sự lựa chọn của con - đó không phải là bồng bột tuổi trẻ, không hẳn đã là lòng can đảm mà đó chính là nhiệt huyết đam mê, ý thức trách nhiệm, sự tận tâm nghề nghiệp, cả chút cá nhân mong được góp sức mình...

Con bảo tổ bay và phi hành đoàn chuyến này toàn anh chị giỏi (trừ con là út ít), có anh Đoàn trưởng là thầy, giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và các chị các anh giỏi giang được huấn luyện kỹ càng, bài bản. Vậy là rất tốt và thuận lợi cho con, con sẽ được giúp đỡ và học hỏi nhiều từ các anh chị ấy...

Séc chưa phải như Ý, Pháp, Đức nhưng cũng thuộc các nước Liên minh châu Âu đang là tâm điểm của dịch bệnh. Dịch Covid-19 đang bao trùm gần như tất cả. Ở Việt Nam mình, Chính phủ và các cấp các ngành, cả Công ty con nữa đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống và ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Chuyến bay này lại càng chu đáo, cẩn thận; việc khử khuẩn, trang bị bảo hộ, thiết bị an toàn kỹ thuật, mọi thứ đã được đoàn bay tính toán từng chi tiết nên bố mẹ rất yên tâm, mong con cố gắng làm tròn trọng trách của mình...

Chuyến bay này không phải là chuyến bay bình thường mà con vẫn bay, đây là chuyến bay xa và dài nhất, đến châu Âu đầu tiên, lại đúng tâm mùa dịch nên càng ý nghĩa. Chuyến bay mà có lẽ sự nghiệp làm tiếp viên hàng không của con sẽ là may mắn, là kỷ niệm đẹp không thể nào quên trong cả chặng đường dài...

Xúc động tâm thư bố gửi con là TVHK Bamboo trước chuyến bay đặc biệt vào tâm dịch Covid-19 ở châu Âu: Bố tin vào sự lựa chọn của con, đó không phải bồng bột tuổi trẻ mà là ý thức trách nhiệm, tận tâm nghề nghiệp - Ảnh 4.

Con à,

Hãy nhìn các anh bộ đội nhường doanh trại cho dân, dựng lán ngoài rừng, ngày đêm phục vụ bữa ăn thức uống cho đồng bào cách ly phòng dịch.

Hãy nhìn đội ngũ các y, bác sỹ, các bạn trẻ sinh viên ngành Y xung phong lên tuyến đầu đêm ngày tận tụy cứu chữa cho người bệnh. Rồi bao việc làm cao cả khác trong khắp cộng đồng mình...

Con trai,

Hãy cống hiến và mang sức trẻ của "thời thanh niên sôi nổi" cho cuộc đời ý nghĩa...

Hãy cứng rắn và dẻo dai như "Thép đã tôi..."...

Hãy đặt tay lên ngực trái, giữa trái tim mình...

Chúc con và tổ bay, phi hành đoàn Bamboo Airways bình an, khỏe mạnh..."

Xúc động tâm thư bố gửi con là TVHK Bamboo trước chuyến bay đặc biệt vào tâm dịch Covid-19 ở châu Âu: Bố tin vào sự lựa chọn của con, đó không phải bồng bột tuổi trẻ mà là ý thức trách nhiệm, tận tâm nghề nghiệp - Ảnh 5.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm