Xúc động: Không thể vào thăm mẹ nhiễm Covid-19, người đàn ông 30 tuổi ngồi ngoài cửa sổ bệnh viện cả ngày lẫn đêm cho đến khi bà qua đời

22/07/2020 12:03 PM | Sống

Hình ảnh chàng trai ngồi bất động bên khung cửa sổ bệnh viện ngóng đợi tin tức của mẹ khiến nhiều người không khỏi cảm động.

Mỗi ngày, anh Jihad Al-Suwaiti, 30 tuổi, Palestine lại đứng bên ngoài cửa sổ Bệnh viện bang Hebron, hướng mắt vào bên trong phòng bệnh - nơi mẹ anh đang điều trị covid-19 cho đến ngày bà qua đời. 

Khi mẹ anh Jihad được xác định dương tính với virus, bà được cách ly trong bệnh viện và anh không được phép vào thăm vì lý do an toàn. Nhưng chàng trai 30 tuổi không yên tâm nên mỗi ngày anh đều trèo lên đường ống nước, ngồi bên ngoài cửa số bệnh viện để chắc chắn mẹ vẫn khỏe mạnh và bình an. Dù các y bác sĩ đã khuyến cáo Jihad nên về nhà ngóng đợi tin thay vì đợi chờ vô vọng, nhưng chàng trai vẫn kiên quyết không rời. 

Xúc động: Không thể vào thăm mẹ nhiễm Covid-19, người đàn ông 30 tuổi ngồi ngoài cửa sổ bệnh viện cả ngày lẫn đêm cho đến khi bà qua đời - Ảnh 1.

Jihad Al-Suwaiti ngồi bên ngoài cửa sổ phòng bệnh để theo dõi mẹ.


Xúc động: Không thể vào thăm mẹ nhiễm Covid-19, người đàn ông 30 tuổi ngồi ngoài cửa sổ bệnh viện cả ngày lẫn đêm cho đến khi bà qua đời - Ảnh 2.

Anh không thể vào thăm bà vì lý do an toàn nên đánh liều trèo cửa sổ ngóng mẹ từ xa


Nhưng rồi vào thứ năm tuần trước, tin tức đau lòng đã xảy ra, mẹ anh qua đời vì Covid-19. ‘Người đàn ông này dành phần lớn thời gian trong ngày ở bệnh viện, theo dõi sức khỏe của mẹ qua cửa sổ. Anh chỉ xuống khi được tin bà đã qua đời', lãnh đạo bệnh viện bang Hebron viết.

Hình ảnh Jihad theo dõi mẹ qua màn hình cửa sổ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự đồng cảm của hàng triệu người. Nhiều tổ chức và cư dân mạng bày tỏ tiếc thương vì sự ra đi của mẹ anh cũng như tấm lòng hiếu thảo của chàng trai trẻ.

Xúc động: Không thể vào thăm mẹ nhiễm Covid-19, người đàn ông 30 tuổi ngồi ngoài cửa sổ bệnh viện cả ngày lẫn đêm cho đến khi bà qua đời - Ảnh 3.

Câu chuyện của anh được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người.

"Quả là một người con có hiếu, luôn muốn được kề bên mẹ mình. Mẹ anh ấy đã lên thiên đàng và chắc chắn luôn che chở, dõi theo anh ấy". 

‘Câu chuyện khiến tôi xúc động quá. Anh ấy là người con hiếu thảo. Mẹ của tôi 97 tuổi rồi và sức khỏe bà cũng rất yếu. Tôi cảm giác mình cũng giống anh ấy trong câu chuyện này. Xin chúa phù hộ!'

‘Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến bạn và gia đình'.

‘Câu chuyện cảm động nhưng đau lòng quá. Hy vọng mẹ anh có thể yên nghỉ!'


PV

Cùng chuyên mục
XEM