Xuất hiện tựa game "Thử Thách 14 Tỷ", lối chơi cực khó và nội dung đậm chất "cà khịa"

01/07/2021 06:07 AM | Sống

Các câu thoại như “Tiền nè”, “Còn nguyên nha con”... xuất hiện trong game không khỏi làm chúng ta liên tưởng đến những ồn ào gần đây của danh hài Hoài Linh.

Xuất hiện lần đầu trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store vào ngày 20/6/2021, đến nay, tựa game này đã thu hút tới hơn 10 lượt tải về! Rất "ấn tượng" cho một tựa game vừa mới ra mắt.

 Xuất hiện tựa game Thử Thách 14 Tỷ, lối chơi cực khó và nội dung đậm chất cà khịa  - Ảnh 1.

Ái chà, đồ hoạ đáng yêu ngây thơ đến thế là cùng!


Trong miêu tả về trò chơi, nhà phát triển có viết: "Hãy giúp chú hề quyên góp tiền để cứu trợ bà con miền Trung! Chú hề - nhân vật chính của trò chơi là một người hài hước, tốt bụng, triết lý sống mang lại niềm vui và hạnh phúc đến khắp Trái Đất này. Vào một ngày đồng bào miền Trung gặp thiên tai, tài sản, gia súc trôi theo dòng lũ, bà con leo lên nóc nhà ngồi chờ cứu viện. Là một người con của miền Trung, chú xót thương và cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm quyên góp tiền để cứu trợ cho những người đồng bào lúc hoạn nạn". Phải nói là một cốt truyện vô cùng nhân văn.

 Xuất hiện tựa game Thử Thách 14 Tỷ, lối chơi cực khó và nội dung đậm chất cà khịa  - Ảnh 2.

Đoạn dẫn truyện rất cảm động của "Thử Thách 14 Tỷ"


 Xuất hiện tựa game Thử Thách 14 Tỷ, lối chơi cực khó và nội dung đậm chất cà khịa  - Ảnh 3.

Chú hề cứu tinh đến đây!


Như trong miêu tả của nhà phát triển, người chơi sẽ vào vai một người mang mặt nạ hề và điều khiển nhân vật của mình đi ăn những tờ tiền, xấp tiền, cọc tiền nằm rải rác khắp nơi.

Game được thiết kế theo dạng 2D với thao tác khá đơn giản, đó là di chuyển qua lại bằng nút joystick ảo, đồng thời là nhấn vào màn hình để nhân vật nhảy lên ăn các mục tiêu. Một lối chơi platform điển hình và dễ làm quen vô cùng. Tuy nhiên, gameplay lại cực kỳ khó nhai vì sau mỗi lần ăn thêm tiền, một bóng đen mới sẽ được sinh ra và nhại lại đúng các thao tác của nhân vật chính, nếu chạm vào chúng, trò chơi sẽ kết thúc.

Một màn chơi của "Thử Thách 14 Tỷ"

Chưa hết, khi số tiền lên cao, một "bóng ma lương tâm" có tạo hình rất giống nhân vật chính, khác là không đeo mặt nạ sẽ xuất hiện và tham gia vào trò đuổi bắt này. Và cái "bóng ma lương tâm" này trông còn khá giống danh hài Hoài Linh nữa, không biết đội ngũ phát triển có hàm ý gì không?

 Xuất hiện tựa game Thử Thách 14 Tỷ, lối chơi cực khó và nội dung đậm chất cà khịa  - Ảnh 5.
 Xuất hiện tựa game Thử Thách 14 Tỷ, lối chơi cực khó và nội dung đậm chất cà khịa  - Ảnh 6.

Cũng hơi giống giống thôi!

 

Mục tiêu cuối cùng của trò chơi chắc hẳn là số tiền quyên góp 14 tỷ rồi, nhưng vì game khó quá nên chúng mình mới gom được hơn trăm triệu là đã bị "bóng ma lương tâm" ám cho "sấp mặt" rồi. Không biết cảm giác khi "gom" đủ 14 tỷ thì nó sẽ sung sướng như thế nào nhỉ?

Tuy lượt tải game mới chỉ dừng lại ở con số trên 10 và nhỏ hơn 100 nhưng đánh giá từ phía người chơi là cực kỳ tích cực:

"Game hay, thực tế"

"Good"

À thực ra thì cũng có mỗi 2 bình luận thôi.

Để trải nghiệm game, người dùng có thể tải ngay theo đường dẫn sau đây: https://play.google.com/store/apps/details.

 Xuất hiện tựa game Thử Thách 14 Tỷ, lối chơi cực khó và nội dung đậm chất cà khịa  - Ảnh 7.

Hiện tại game chỉ mới xuất hiện trên nền tảng Android


Hiện tại, game mới chỉ xuất hiện trên chợ ứng dụng Google Play Store trên hệ điều hành Android thôi, nên các bạn dùng iPhone có thể đợi thêm ít hôm nữa nhé, còn máu "cà khịa" mà nổi lên thì mượn điện thoại Android của người thân để chơi nhé, siêu cuốn luôn.

Huỳnh Phương

Cùng chuyên mục
XEM