Xuất hiện loại tài khoản đặc biệt, người làm từ thiện như Thủy Tiên, Trấn Thành sẽ thoát nạn "chiếu mệnh sao kê"?

26/09/2021 12:49 PM | Kinh doanh

Không ai ngờ, đã có loại tài khoản tự động sao kê, đối chiếu trong thời gian thực, vẹn đôi đường cho tất cả các bên làm từ thiện như Trấn Thành, Thủy Tiên hay Đàm Vĩnh Hưng.

Thời gian qua, các ồn ào liên quan đến việc sao kê tài khoản từ thiện của nhiều hội nhóm, nghệ sĩ nhận được sự quan tâm không nhỏ của dư luận. Dưới sức ép của dư luận, nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như ca sĩ Thủy Tiên, MC Trấn Thành đã thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng để chứng minh số tiền các nhà hảo tâm được chuyển vào tài khoản từ thiện.

Dẫu đã sao kê tài khoản từ thiện, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề khiến dư luận quan tâm về việc đối chiếu, so sánh khi các sao kê được đưa ra. Điều này cho thấy việc minh bạch quá trình thực hiện và kết quả kêu gọi từ thiện của tổ chức, cá nhân cần thiết, chuyên nghiệp hơn.

Trong thời điểm những mối quan tâm đổ dồn vào việc làm từ thiện minh bạch, ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) bất ngờ đưa ra 1 giải pháp có tên gọi "Tài khoản thiện nguyện". Đây là tài khoản thanh toán do MB phát hành miễn phí dành riêng cho cá nhân, câu lạc bộ gây quỹ vì mục đích thiện nguyện với tuỳ chọn 4 số, mở trên nền tảng trực tuyến.

Đáng chú ý, tài khoản tự động công khai số dư tài khoản và những giao dịch thu chi theo thời gian, đặc biệt có tính năng tự động công khai, minh bạch số dư tài khoản, toàn bộ giao dịch thu chi theo thời gian thực.

Bất cứ ai cũng có thể vào xem từng giao dịch với cụ thể ngày giờ, nội dung, số tiền trên ứng dụng hoặc website, có thể tra cứu, đối chiếu thay vì dò tìm trong những bản sao kê dạng Excel hoặc ảnh chụp file bản cứng.

 Xuất hiện loại tài khoản đặc biệt, người làm từ thiện như Thủy Tiên, Trấn Thành sẽ thoát nạn chiếu mệnh sao kê?  - Ảnh 1.

Tài khoản từ thiện mới cập nhật thu- chi và có tính năng tự động sao kê để đối chiếu, so sánh.

Việc cho ra đời loại hình tài khoản độc đáo này đã thể hiện sự nhanh nhạy và kịp thời bắt kịp "theo dòng sự kiện" của ngân hàng TMCP Quân Đội, nhận được nhiều phản ứng tích cực của cư dân mạng.

"Với tài khoản dành cho "người làm từ thiện" kiểu mới này, những ai gửi tiền đóng góp sẽ yên tâm bởi mọi giao dịch, sao kê đều tự động công khai, hoan nghênh giải pháp mới", Thu Trà, thành viên nhóm thiện nguyện ở Hà Nội bình luận.

"Cách làm này cũng vẹn đôi đường cho người kêu gọi từ thiện, chuyên tâm lo cứu trợ mọi người. Không ai phải réo tên ai sao kê khi mọi thứ đều minh bạch, tránh được nhiều hệ lụy và thị phi", Thu Trang, trú tại Đống Đa, Hà Nội chia sẻ quan điểm.

Nhiều ý kiến đồng tình cho hay, với tình hình đại dịch COVID-19 kéo dài khiến không ít gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn cần sự hỗ trợ khẩn cấp các nhà hảo tâm, đây có thể xem là 1 giải pháp tốt để kết nối những tấm lòng hảo tâm trên toàn quốc với người có hoàn cảnh khó khăn một cách minh bạch.

Hoàng Linh

Từ khóa:  ca sĩ Thủy Tiên
Cùng chuyên mục
XEM