Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản, dò tìm cả trường học và cửa hàng bên Đức nhưng bàng hoàng vì “tất cả đều chỉ là thông tin... NỔ”!?

11/06/2021 05:14 PM | Sống

Những chia sẻ trong bài viết đang được cư dân mạng chia sẻ khiến ai nấy không khỏi bất ngờ xen lẫn tò mò.

Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản, dò tìm cả trường học và cửa hàng bên Đức nhưng bàng hoàng vì “tất cả đều chỉ là thông tin... NỔ”!?

Thời gian vừa qua, NTK nội thất Thái Công liên tục nhận về những bình luận trái chiều trên mạng xã hội với phong cách thiết kế và các tác phẩm của mình. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng, Thái Công đã quá rườm rà trong cách sắp đặt đồ dùng để bán thiết bị và hơn thế nữa còn không thực sự có kiến thức?

Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản, dò tìm cả trường học và cửa hàng bên Đức nhưng bàng hoàng vì “tất cả đều chỉ là thông tin... NỔ”!? - Ảnh 1.
Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản, dò tìm cả trường học và cửa hàng bên Đức nhưng bàng hoàng vì “tất cả đều chỉ là thông tin... NỔ”!? - Ảnh 2.
Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản, dò tìm cả trường học và cửa hàng bên Đức nhưng bàng hoàng vì “tất cả đều chỉ là thông tin... NỔ”!? - Ảnh 3.
Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản, dò tìm cả trường học và cửa hàng bên Đức nhưng bàng hoàng vì “tất cả đều chỉ là thông tin... NỔ”!? - Ảnh 4.

Bài đăng về NTK Thái Công trên mạng xã hội.

Bài đăng như sau:

Có ai từng thần tượng Quách Thái Công sau vì những lùm xùm lừa dối khách hàng, nói dối về trình độ bị hàng loạt kiến trúc sư lên tiếng, nói dối về đời tư và chê người Việt Nam là yếu kém nên cảm thấy quá thất vọng không?

Hôm nay tôi sẽ bóc 4 chủ đề mập mờ của anh Công lừa dối dư luận suốt một thời gian dài. Nhằm mục đích tô vẽ bản thân, lùa gà. Bao gồm 4 mục sau:

- Giải thưởng

- Kinh nghiệm 35 năm

- Showroom chiếm nửa con phố.

- Học đại học

GIẢI THƯỞNG?

Niềm tự hào và tự đắc nhất của anh Công là đem giải Infinity Award ra khè thiên hạ, đánh tráo khái niệm. Sử dụng 1 giải ao làng nhiếp ảnh để PR cho thiết kế nội thất. Nổ rằng giải này là giải lớn lắm, nhất thế giới, tự hào là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất có giải này. Như Nobel hay Oscar vậy. Nhưng khi tôi tìm top ten các giải danh giá nhất về nhiếp ảnh thì lại không hề có cái giải nào gọi tên Infinity Award. Nó chỉ là một cái giải lưu niệm nhỏ, bất cứ ai bỏ ra 1 khoản tiền nhỏ đóng góp cũng được xướng tên.

Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản, dò tìm cả trường học và cửa hàng bên Đức nhưng bàng hoàng vì “tất cả đều chỉ là thông tin... NỔ”!? - Ảnh 5.

KINH NGHIỆM?

Quách Thái Công tự nhận có hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất trong bài đăng ngày 16/11/2020.

Tôi làm 1 bài toán cộng trừ đơn giản như này để kiểm chứng nhé:

2020 là năm hiện tại, trừ đi năm sinh 1972 là Thái công 48 tuổi, trừ đi 35 năm kinh nghiệm là 13 tuổi Thái công đã có kinh nghiệm, hoạt động trong ngành thiết kế nội thất? Thần đồng đất Đức chăng?

Trong tiểu sử bản thân, QTC bắt đầu sang đức từ năm 9 tuổi (1981), 15 tuổi bắt đầu đi trình diễn ảo thuật.

Sau đó học thiết kế thời trang tại Akademie JAK, Hamburg, gắn bó với công việc stylist 1 thời gian dài, và nhiếp ảnh. Đạt được giải Infinity Award năm 2003. Năm 2004, Thái Công Interior Design ra đời, đánh dấu bước ngoặt từ stylist sang ngành buôn bán nội thất.

2020 – 2004 = 16 năm. Đây là số năm kinh nghiệm được gọi là thực tế, chứ ko phải như anh nổ tung trời là 35 năm kinh nghiệm (vào nghề từ năm 13 tuổi?).

Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản, dò tìm cả trường học và cửa hàng bên Đức nhưng bàng hoàng vì “tất cả đều chỉ là thông tin... NỔ”!? - Ảnh 6.

SHOWROOM CHIẾM NỬA CON PHỐ ?

Thái Công luôn tự hào khoe showroom bên Đức tại địa chỉ: Eppendorfer Weg 165, 20253, HamBurg.

Hoành tráng đến mức chiếm nửa con phố, tôi sử dụng Google map, view phố và tìm ra showroom bé tí, dài chưa được 15m. Nằm lọt thỏm giữa con phố dài 3.000m. Xem ra, bản tính nổ đã trở thành một nét không thể thiếu của anh Công trong từng hơi thở, trên từng căn nhà. Mời các bạn xem ảnh trong bài viết.

Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản, dò tìm cả trường học và cửa hàng bên Đức nhưng bàng hoàng vì “tất cả đều chỉ là thông tin... NỔ”!? - Ảnh 7.

HỌC ĐẠI HỌC?

Thái Công khoe từng học thiết kế thời trang tại đại học Akademy JAK.

JAK Akademy thực chất không phải 1 trường đại học, nó là 1 tổ chức giáo dục tư nhân, chỉ cần tốt nghiệp trung học và có tiền học là ok, xin mời. Như trong phần giới thiệu của chính JAK trên website của họ. Qua tay Thái Công, một tổ chức giáo dục tư nhân nghiễm nhiên trở thành danh xưng đại học?

Có nghĩa là QTC chưa hề học đại học, không hề có một bằng cấp chính thống nào, kể cả bậc học cao đẳng. Thật nực cười, một cá nhân không có học vị, học hàm. Một chữ đại học bẻ đôi không có. Lại nhận xét, chê bai tất cả từ những Kiến trúc sư, nhà thiết kế có thâm niên hàng chục năm trong nghề tới những cử nhân, thạc sĩ kiến trúc mới ra nghề.

Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản, dò tìm cả trường học và cửa hàng bên Đức nhưng bàng hoàng vì “tất cả đều chỉ là thông tin... NỔ”!? - Ảnh 8.

Nhưng kỳ lạ là tại sao lại không có một ai tham gia tranh luận, phản biện lại những phát ngôn bỉ bôi, chê bai của QTC?

Phía dưới bài viết, rất nhiều bình luận của cư dân mạng đã được để lại. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là có người cho rằng những thông tin này chưa được xác thực nên không được vội quy chụp.

Hiện tại, dân tình vẫn đang tiếp tục bàn tán về vấn đề này.

Mộc Lan

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm