Xuất hiện Bà Lý Vlog: học thuộc y chang "câu thoại" của Bà Tân Vlog, đến mức đọc nhầm cả tên đối thủ?

12/08/2020 10:59 AM | Sống

Phong trào làm vlog đã và đang nở rộ khắp nơi kéo theo tình trạng sao chép và đạo nhái ở rất nhiều kênh.

Xuất hiện Bà Lý Vlog: học thuộc y chang "câu thoại" của Bà Tân Vlog, đến mức đọc nhầm cả tên đối thủ?

Sau sự xuất hiện của kênh YouTube Bà Tân Vlog với những clip làm các món ăn siêu to khổng lồ và loạt câu nói gây bão, trào lưu làm vlog ăn uống ở Việt Nam càng trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi cộng đồng mạng ngày một khó tính hơn thì những lỗi sai trong các clip cũng như việc sao chép, "đạo nhái" càng bị chú ý và thậm chí là bị "ném đá".

Mới đây, sự xuất hiện của một kênh YouTube với cái tên Bà Lý Vlog lại tiếp tục gây xôn xao cộng đồng mạng. Từ cái tên đã thấy "một bầu trời copy" Bà Tân Vlog rồi, nhưng đến khi xem clip thì mới phải thừa nhận: giống thật. Giống đến từng câu từng chữ giới thiệu, chưa kể đến cách quay clip, cách giới thiệu rồi làm món ăn...

Xuất hiện Bà Lý Vlog: học thuộc y chang câu thoại của Bà Tân Vlog, đến mức đọc nhầm cả tên đối thủ? - Ảnh 1.

Ngay cả đến phần hình ảnh thumb cũng được thiết kế na ná Bà Tân Vlog.

Phần giới thiệu quen thuộc và gần như đã gán mác "độc quyền" Bà Tân Vlog, chỉ cần nghe thôi thì ai cũng nghĩ ngay đến bà Tân: "Xin chào tất cả các cháu đã quay trở lại kênh của Bà Tân Vlog. Các cháu ơi, hôm nay bà lại tiếp tục làm clip". Nhưng mới đây, cách giới thiệu này đã xuất hiện trong clip của bà Lý. Và cũng chẳng hiểu do vô tình hay cố ý mà bà đọc nhầm luôn tên của bà Tân...

Xuất hiện Bà Lý Vlog: học thuộc y chang "câu thoại" của Bà Tân Vlog, đến mức đọc nhầm cả tên đối thủ? (Nguồn: Bà Lý Vlog).

Có lẽ bởi vậy mà khi xuất hiện trong vlog của một nhân vật khác, cư dân mạng không khỏi cảm thấy bỡ ngỡ, thậm chí là có phần khó chịu.

- Phương Trâm: Chỉ có Bà Tân Vlog chứ không có Bà Lý Vlog nhé!

- Khoai Tây: Cháu lại phải chặn bà thôi!

- Chanh: Bà cố tình à, chặn!

- User5505...: Không còn là kiểu nói đậm chất vũ trụ.

- Anh Thư: Bắt chước bà Tân nhưng không được bằng bà Tân.

Hiện nay, kênh YouTube của bà Lý mới chỉ có 8 clip. Bên cạnh đó, nhân vật này còn có cả tài khoản TikTok nhưng cũng chưa nhận được sự quan tâm nhiều. Thay vào đó là những lời chỉ trích vì sự sao chép y nguyên Bà Tân Vlog.

Xuất hiện Bà Lý Vlog: học thuộc y chang câu thoại của Bà Tân Vlog, đến mức đọc nhầm cả tên đối thủ? - Ảnh 3.

Liệu rằng, với tình hình này thì Bà Lý Vlog liệu có thể cạnh tranh trên "vũ trụ vlogger" hay không?

Nguồn: Bà Lý Vlog.

Nuko

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm