Xu thế đa dạng kênh đầu tư, đâu là giải pháp hiệu quả?

24/08/2021 19:30 PM | Kinh doanh

Những người có thu nhập cao luôn mong muốn tìm được nhiều kênh đầu tư đa dạng để “tiền đẻ ra tiền”. Đây được xem là xu thế tất yếu trong xã hội hiện đại.

Chứng khoán, bất động sản, gửi tiết kiệm hay mua các gói bảo hiểm vừa tích lũy vừa bảo vệ đều là những ý tưởng đầu tư hot nhất ngày nay. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, nếu khai thác thông minh, bạn sẽ có danh mục đầu tư mang lại hiệu quả.

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán hiện là kênh đầu tư thu hút được đông đảo những người có thu nhập trung bình và cao đầu tư do hình thức tham gia đơn giản. Bên cạnh đó, ưu điểm của chứng khoán là khả năng thanh khoản tốt. Những người đầu tư chứng khoán có thể linh hoạt bán lại cổ phiếu mình sở hữu để phục hồi nguồn vốn hoặc chuyển đổi chứng khoán họ sở hữu thành tiền mặt bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, bạn cũng không cần nguồn vốn lớn để đầu tư loại hình này. Chỉ cần số vốn nhỏ là bạn đã sở hữu cho mình một vài cổ phiếu nhất định. Nếu giá trị cổ phiếu đó tốt, lãi suất thu về là cực kỳ cao, đồng thời bạn sẽ xem như được góp vốn sở hữu vào doanh nghiệp đó.

Xu thế đa dạng kênh đầu tư, đâu là giải pháp hiệu quả? - Ảnh 1.

Đầu tư chứng khoán thu hút những người có thu nhập trung bình và cao hiện nay

Nhưng hình thức này cũng tiềm ẩn những rủi ro mà bạn không thể lường trước được. Đầu tiên phải kể đến rủi ro hệ thống do có sự tác động của giá cả hàng hóa, tiền tệ, biến động lãi suất và cả thanh khoản. Bên cạnh đó còn tồn tại rủi ro phi hệ thống mang tính chất riêng của từng ngành, từng doanh nghiệp.

Mua bất động sản

Bất động sản luôn là loại hình đầu tư chưa bao giờ ngừng hot khi chúng đem lại lợi nhuận hấp dẫn. Đây được xem là hình thức tích lũy lâu dài và ổn định.

Xu thế đa dạng kênh đầu tư, đâu là giải pháp hiệu quả? - Ảnh 2.

Bất động sản cũng là thị trường đầu tư đầy tiềm năng

Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết như dự đoán, nắm bắt xu hướng thị trường nhà đất, kỹ năng phân tích, đánh giá cũng như thương lượng giỏi. Tuy nhiên, khi đầu tư vào bất động sản, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình nguồn tài chính lớn. Giải pháp an toàn nhất cho bạn khi tham gia loại hình này là đầu tư theo nhóm hoặc sử dụng các gói đầu tư tiết kiệm, trả góp dần dần như mua chung cư, căn hộ.

Gửi tiết kiệm

Một kênh đầu tư an toàn dành cho những người có thu nhập cao chính là gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất tốt. Đây được xem là loại hình đầu tư truyền thống, không tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, nhược điểm khi gửi tiết kiệm chính là sinh lời chậm, lãi suất bị biến động theo thời gian, trong thời điểm này, lãi suất tiết kiệm đang có xu hướng giảm. Chưa kể, bạn còn không thể linh hoạt được nguồn tiền khi đã gửi tiết kiệm.

Để đạt được hiệu quả cao khi gửi tiết kiệm, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

• Quan tâm các loại phí khi gửi tiết kiệm ghi trong hợp đồng bao gồm: phí nộp tiền, phí tất toán (rút) tài khoản và phí giao dịch.

• Ưu tiên ngân hàng có độ uy tín cao để giảm rủi ro không đáng có.

• Chú ý các mức lãi suất, bao gồm cả lãi suất có kỳ hạn và không kỳ hạn.

• Kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi định kỳ.

Tham gia các gói bảo hiểm

Khác với các kênh đầu tư khác như bất động sản, chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường thì các gói bảo hiểm lại đem đến sự yên tâm, an toàn và đáng tin cậy. Bởi khi đầu tư vào bảo hiểm bạn sẽ thu về được mức lãi suất thường cao hơn mức cam kết mà nhà bảo hiểm đưa ra trong hợp đồng. Khi tham gia bảo hiểm, nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra, nhà bảo hiểm sẽ giải quyết các quyền lợi cho bạn như cam kết của hợp đồng để chủ hợp đồng hay người thụ hưởng có khoản thu nhập thụ động trong những bất trắc của cuộc sống. Hơn nữa, bạn không cần phải sở hữu những kỹ năng như phân tích thị trường, tìm hiểu rủi ro,… vì những vấn đề này được các chuyên gia về đầu tư của nhà bảo hiểm giúp bạn để đồng vốn mang lại hiệu quả nhất cho mình.

Hiện nay trên thị trường, Sun Life Việt Nam mang đến giải pháp bảo hiểm SUN – Sống Tinh Hoa, có thể là một lựa chọn. Đây được xem là giải pháp phù hợp với những người có thu nhập cao đang tìm kiếm một giải pháp tích lũy hiệu quả, an toàn cũng như chuyển giao trọn vẹn những giá trị tích lũy này cho thế hệ tương lai tương lai. Khi tham gia giải pháp SUN – Sống Tinh Hoa, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, lợi ích chưa từng có ở những gói bảo hiểm khác.

Xu thế đa dạng kênh đầu tư, đâu là giải pháp hiệu quả? - Ảnh 3.

SUN - Sống Tinh Hoa, giải pháp giúp bạn xây dựng kế hoạch tích lũy và chuyển giao cho thế hệ tương lai một cách vẹn toàn

SUN - Sống Tinh Hoa vừa kế thừa những ưu điểm về tính chủ động, linh hoạt, tích lũy an toàn, hiệu quả của dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, vừa được thiết kế thêm các quyền lợi, tính năng đặc biệt đáp ứng đúng nhu cầu cao cấp của khách hàng về tích lũy, chăm sóc sức khỏe. Khách hàng sẽ được bảo vệ vượt trội khi được chi trả quyền lợi trước các rủi ro về tử vong/ thương tật vĩnh viễn. Khách hàng còn có thể lựa chọn gia tăng bảo vệ cho bản thân và gia đìnhtrước các rủi ro tai nạn, nằm viện, bệnh hiểm nghèo, chăm sóc sức khỏe với danh mục các sản phẩm bảo hiểm bổ sung đa dạng của Sun Life.

Ưu điểm khác của giải pháp SUN - Sống Tinh Hoa chính là bạn có thể linh hoạt rút tiền cũng như đầu tư thêm bất kỳ lúc nào mong muốn. Quan trọng nhất bạn sẽ được hương mức lãi suất hấp dẫn trong suốt thời hạn hợp đồng. Từ đó, bạn sẽ tích lũy hiệu quả hơn, tạo ra nhiều giá trị bền vững cho tương lai. Phần quà được lựa chọn 1 trong 6 gói sản phẩm giải mã gen cao cấp cũng là một đặc quyền cho khách hàng khi lựa chọn SUN - Sống Tinh Hoa. Dịch vụ giải mã gen này sẽ giúp bạn khai phá được nhiều tiềm năng, thế mạnh của bản thân hơn cũng như sàng lọc được nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, đột quỵ...

Với mỗi kênh đầu tư đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Những người có thu nhập cao nên tỉnh táo, đánh giá đúng năng lực bản thân để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt, tránh được những rủi ro, an tâm hơn trong việc tích lũy cho tương lai.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM