Xu hướng dạy và học trực tuyến với bảng viết điện tử Wacom

18/03/2021 08:00 AM | Công nghệ

Ở Việt Nam việc ứng dụng các thiết bị kỹ thuật số để hiện đại hóa và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đang ngày càng được quan tâm. Bên cạnh phương tiện phổ biến là máy tính, máy chiếu nhiều giáo viên và học sinh đã sử dụng thêm bảng viết điện tử Wacom (hay bảng vẽ điện tử Wacom).

Dạy và học online với ứng dụng bảng viết điện tử Wacom.

Học trực tuyến đang ngày càng khẳng định nhiều ưu điểm vượt trội và là xu thế tất yếu của thế giới, nhất là Việt Nam một thị trường đang phát triển và có tiềm năng vô cùng lớn. Nhiều giáo viên và học sinh đã ứng dụng bảng viết điện tử Wacom trong tiết học ngay tại lớp hay học online từ xa.

Xu hướng dạy và học trực tuyến với bảng viết điện tử Wacom - Ảnh 1.

Giáo viên vẽ hình và giải bài tập bằng bảng vẽ Wacom Intuos trong một tiết học online

Bảng vẽ điện tử Wacom đóng vai trò thay thế bút và bảng viết truyền thống để giáo viên truyền tải kiến thức tới học trò của mình một cách dễ hiểu, trực quan. Giáo viên chỉ cần ngồi trước máy tính và cầm bút Wacom viết trên mặt bảng điện tử để thể hiện ý tưởng. Tất cả chữ viết, kí tự hay hình vẽ sẽ được số hoá và hiển thị trên màn hình hay máy chiếu. Bài giảng sẽ được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số và dễ dàng chia sẻ cho mọi người.

Với khả năng kết nối với các phần mềm chuyên dụng miễn phí như Zoom hay Google Hangouts, các thầy cô hoàn toàn có thể sử dụng bảng vẽ máy tính như một công cụ bổ trợ cho hoạt động dạy học online của mình.

Ưu điểm khi sử dụng bảng vẽ điện tử Wacom trong giảng dạy.

Việc sử dụng bảng vẽ điện tử Wacom để giảng dạy tại trường lớp hay học trực tuyến tăng tương tác giữa giáo viên và học sinh, lớp học sẽ sinh động và thú vị hơn. Học sinh có thể theo dõi trực tiếp bài giảng, nội dung hay hình minh họa mà giáo viên viết trên máy tính với Wacom từ đó tiếp thu bài học nhanh, hiệu quả và ghi nhớ tốt hơn.

Wacom có thể dùng với tất cả phần mềm Office, dạy học online quen thuộc như Zoom, MS Teams, Google Meet, Whiteboard, Word, PowerPoint,... kết nối nhanh chóng, thao tác đơn giản, sử dụng dễ dàng, tốc độ xử lý nhanh gấp 20 lần so với dùng chuột thông thường.

Và chi phí đầu tư hợp lý chỉ 2 triệu đồng với Wacom Intuos, sản phẩm có độ bền cao, chất lượng Nhật Bản với công năng sử dụng lâu dài, phục vụ nhiều mục đích khác nhau như dạy và học, vẽ tranh, chỉnh ảnh, soạn thảo bài giảng,...

Xu hướng dạy và học trực tuyến với bảng viết điện tử Wacom - Ảnh 2.

Học sinh học online và ghi chú lại bài giảng của giáo viên

Chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thu Hằng - Giáo viên Toán tại Trường THPT Phan Đình Phùng: "Khi dạy trực tuyến kết hợp thiết bị Wacom, giáo viên chúng tôi có thể truyền tải kiến thức đến học sinh một cách rõ ràng nhất, chi tiết nhất như là dạy trực tiếp. Kết hợp với một số hỗ trợ khác như phần mềm, các con sẽ được quan sát và thực hành đầy đủ, kết quả giống như là những bài giảng được thực hiện ở trên lớp."

Wacom – Thương hiệu bảng vẽ điện tử số 1 thế giới

Wacom là thương hiệu đến từ Nhật Bản và đứng số 1 thế giới trong lĩnh vực sản xuất bảng tương tác và màn hình tương tác, là đơn vị tiên phong nghiên cứu phát triển công nghệ, dẫn đầu thị trường với gần 40 năm kinh nghiệm.

Tại Việt Nam, người dùng quan tâm có thể tìm đến Wacom Store - hệ thống cửa hàng chính hãng đầu tiên của Wacom tại Việt Nam và Đông Nam Á. Đây vừa là Trung tâm trải nghiệm tất cả các dòng sản phẩm của Wacom vừa là Trung tâm dịch vụ bảo hành sửa chữa với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Xu hướng dạy và học trực tuyến với bảng viết điện tử Wacom - Ảnh 3.

Wacom Store trưng bày các dòng bảng vẽ điện tử Wacom cùng trang thiết bị hiện đại

Chia sẻ của chị Phạm Mai Cẩm Vân – Đại diện truyền thông của Wacom Store: "Những năm gần đây, nhiều giảng viên và các đơn vị giáo dục đã tìm hiểu và áp dụng các thiết bị bảng vẽ điện tử Wacom như là một giải pháp mới thay thế cho phương pháp dạy truyền thống chỉ dùng phấn và bảng. Đặc biệt, nhu cầu này thực sự bùng nổ trong giai đoạn cách li xã hội vừa qua khi mà tất cả trường học phải đóng cửa trong một thời gian dài. Chính lúc này, các thiết bị của Wacom đã phát huy tác dụng và các tính năng trong việc dạy học online. Bằng chứng là số lượng máy được bán ra được ghi nhận tăng gấp nhiều lần so với giai đoạn trước. Và chúng tôi tin rằng, giải pháp này vẫn sẽ tiếp tục được quan tâm, tin tưởng và có cơ hội phát triển hơn nữa trong tương lai. Để đáp ứng nhu cầu đó, Wacom cũng có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho nhóm khách hàng thuộc lĩnh vực giáo dục để tạo cơ hội cho mọi người có thể tiếp cận và trang bị sản phẩm Wacom nhằm hỗ trợ công việc dạy và học của mình."

Sản phẩm phổ biến và đáp ứng được hầu hết các nhu cầu dạy và học hiện nay là dòng sản phẩm bảng vẽ điện tử Wacom Intuos, thuộc phân khúc 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nếu cần thiết bị với nhiều tính năng cao cấp hơn thì Wacom One – một màn hình tương tác cho phép viết và vẽ trực tiếp sẽ góp phần tăng thêm sự trực quan cho người dùng.

Xu hướng dạy và học trực tuyến với bảng viết điện tử Wacom - Ảnh 4.

Bảng vẽ Wacom One cho phép ghi chú trực tiếp trên màn hình

Wacom Store

152 Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

222 Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 093 87 00000 / 093 47 00000

Website: https://www.wacomstore.vn

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM