Xót xa cảnh 3.000 xe sang, mới toanh, "dầm mưa dãi nắng" đến mục nát

23/09/2021 07:45 PM | Thời sự

Những chiếc xe này thuộc 10 dòng BMW và 7 dòng Mini khác nhau, đều thuộc phiên bản 2014 và 2015.

Xót xa cảnh 3.000 xe sang, mới toanh, "dầm mưa dãi nắng" đến mục nát

Nếu bạn đến bãi phế liệu ADESA ở thành phố Vancouver, tỉnh British Columbia, Canada thì có thể thấy một cảnh vô cùng xót xa, đó là 3.000 chiếc xe sang mang thương hiệu BMW và Mini đang nằm "dầm sương, dãi nắng" suốt 6 năm qua.

Những chiếc xe này thuộc các dòng BMW và Mini. Có thể kể đến như BMW 2-Series, 3-Series, 4-Series, 5-Series, 6-Series, 7-Series, i3, i8, X1, Z4, Mini Cooper Cooper Convertible, Coupe, Mini Paceman và Mini Roadster. Bên cạnh đó, còn có một vài chiếc xe thể thao như BMW M4 và M6. Chúng đều thuộc phiên bản 2014 và 2015.

Gần 3.000 xe sang BMW và Mini dầm sương, dãi nắng suốt 6 năm

3.000 chiếc xe này đã cập cảng Halifax, Canada, vào tháng 2/2015, nhưng một trận bão tuyết ập đến khiến chúng mắc kẹt lại cảng. Tất cả đều mới cứng này đều chưa từng được sử dụng. Sau khi trận bão tuyết đi qua, tháng 8/2015, Bộ Giao thông Vận tải Canada thông báo triệu hồi toàn bộ số xe trên.

Theo Bộ Giao thông Canada, nguyên nhân của vụ triệu hồi số lượng lớn là do những chiếc xe đã tiếp xúc với nước đọng và muối biển trong một thời gian dài. Những chiếc Mini này có nguy cơ tai nạn cao vì "bị ăn mòn ở đầu nối cáp cung cấp điện cho mô-tơ khởi động". Tình trạng này có thể khiến xe không thể khởi động lại sau khi động cơ tự động tạm ngắt bằng hệ thống Start-Stop.

Những chiếc BMW có nguy cơ tai nạn cao vì "dầu bôi trơn của một số bộ phận bên trong hệ thống lái có thể tiếp xúc với nước hoặc muối, dẫn đến tình trạng khó đánh lái hơn bình thường".

 Xót xa cảnh 3.000 xe sang, mới toanh, dầm mưa dãi nắng đến mục nát - Ảnh 2.
 Xót xa cảnh 3.000 xe sang, mới toanh, dầm mưa dãi nắng đến mục nát - Ảnh 3.

Các nhà chức trách Canada đã thu hồi lượng lớn xe nhằm cứu vãn chúng. Xe bị triệu hồi vẫn có thể được sửa chữa, nhưng BMW không thấy khả thi về mặt kinh tế. Điều hợp lý hơn là thay thế toàn bộ số xe hư hỏng này thay vì sửa chữa.

BMW đã kiện Autoport - đơn vị chịu trách nhiệm lưu giữ số xe trên - và đòi bồi thường 175 triệu USD, bằng giá trị của toàn bộ số hàng. Nhưng theo phán quyết tại tòa án Ontario vào tháng một vừa qua, hãng xe Đức đã thua kiện.

 Xót xa cảnh 3.000 xe sang, mới toanh, dầm mưa dãi nắng đến mục nát - Ảnh 4.

Loạt xe sang bị phô mưa phơi nắng suốt 6 năm trời.

Sau khi bị triệu hồi, hàng nghìn chiếc xe này đã được chuyển từ cảng đến bãi phế liệu ADESA. Hiện những chiếc xe này đã "phơi thân" tại đây 6 năm nhưng số phận của chúng vẫn chưa được định đoạt.

Ngoài ra, cơn bão tuyết còn làm hư hỏng một số mẫu xe sang khác. Từ đoạn video trên, có thể nhận ra một chiếc M6 và một chiếc Alpina B6 rất hiếm cũng nằm trong “bãi xe chết” này.

Pha Lê

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm