"Xóa sổ" toàn bộ hơn 100 ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm, khu vực từng nhức nhối với nạn mại dâm

23/09/2021 21:20 PM | Xã hội

Các ban ngành chức năng đang tiến hành tháo dỡ 113 ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm, diện tích đất này sẽ được cải tạo thành công viên ven biển.

Chiều 23/9, ông Nguyễn Xuân Đôi – Chủ tịch UBND thị trấn Quất lâm (huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định ) cho biết, các đơn vị chức năng địa phương đang phối hợp, giúp đỡ các chủ kinh doanh ki ốt trên địa bàn tiến hành tháo dỡ các ki ốt dọc bãi biển.

Theo ông Đôi, sau khi tháo dỡ các ki ốt và hoàn trả lại mặt bằng, diện tích đất này sẽ được cải tạo thành công viên ven biển phục vụ vui chơi, giải trí kết hợp trồng cây xanh chắn gió, chắn cát, chắn sóng cho khu vực ven biển Khu du lịch Quất Lâm.

Hiện dọc bờ biển thị trấn Quất Lâm có 113 ki ốt và 8 khách sạn cùng nhiều nhà nghỉ. Chính quyền địa phương chỉ tháo dỡ các ki ốt, còn nhà nghỉ, khách sạn không bị ảnh hưởng.

 Xóa sổ toàn bộ hơn 100 ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm, khu vực từng nhức nhối với nạn mại dâm - Ảnh 1.

Các ki ốt tại thị trấn Quất Lâm đang được xoá bỏ.

Theo kế hoạch, UBND thị trấn Quất Lâm đã thông báo tới các hộ đợt 1 từ ngày 6/9 – 6/10/2021 sẽ tự tháo dỡ, giải tỏa ki ốt, nếu không có điều kiện tự tháo dỡ thì tự nguyện làm đơn đề nghị UBND thị trấn tổ chức tháo dỡ.

113 ki ốt tại bãi biển Quất Lâm có hợp đồng thuê đến năm 2019 là hết hạn. Đến thời điểm này, các ki ốt trên đã quá hạn hợp đồng thuê đất 5 năm.

Kể từ ngày 22/9, UBND thị trấn Quất Lâm đã tiến hành tháo dỡ các công trình theo đơn đề nghị của các hộ.

 Xóa sổ toàn bộ hơn 100 ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm, khu vực từng nhức nhối với nạn mại dâm - Ảnh 2.

Dọc bãi biển tại thị trấn Quất Lâm có tổng cộng 113 ki ốt.

"Hiện các hộ đều tự nguyện tháo dỡ, còn các chủ mà không tự tháo dỡ được cũng đã có đơn gửi chính quyền địa phương tháo dỡ hộ.

Chúng tôi đã cho máy móc phục vụ việc tháo dỡ trên, một thời gian nữa tất cả các ki ốt này sẽ bị xoá sổ...", ông Đôi thông tin.

Trước đó, vào ngày 30/6, Công an tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch "Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội tại khu du lịch biển Quất Lâm (thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy)".

Theo Công an tỉnh Nam Định, khu du lịch biển thị trấn Quất Lâm được hình thành từ năm 1997 đến nay, hàng năm đón hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh về tắm biển, nghỉ dưỡng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 Xóa sổ toàn bộ hơn 100 ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm, khu vực từng nhức nhối với nạn mại dâm - Ảnh 3.

Hiện chính quyền địa phương đang giúp đỡ các chủ ki ốt dỡ bỏ.

Tuy nhiên, trong những năm qua, do nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan, tình hình tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn mại dâm tại đây có thời điểm diễn biến phức tạp, gây dư luận xấu trong cán bộ, nhân dân cả trong và ngoài tỉnh.

Thống kê từ năm 2016 đến tháng 5/2021, trên địa bàn thị trấn Quất Lâm xảy ra 23 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 23 vụ, bắt khởi tố 24 bị can, khởi tố 42 vụ, 43 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, xảy ra 1 vụ giết người do nguyên nhân xã hội, 1 vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Đồng thời, cơ quan chức năng phát hiện khởi tố 30 vụ, 38 đối tượng chứa chấp, môi giới mại dâm, 4 vụ, 23 đối tượng đánh bạc, xử lý hành chính 14 vụ, 55 đối tượng đánh bạc, 64 đối tượng về hành vi mua, bán dâm.

Từ đó, với quyết tâm làm trong sạch địa bàn, tạo môi trường lành mạnh, phục vụ nhân dân, du khách đến nghỉ dưỡng tại biển Quất Lâm, Công an Nam Định xác định, cần huy động sức mạnh tổng hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn mại dâm.

 Xóa sổ toàn bộ hơn 100 ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm, khu vực từng nhức nhối với nạn mại dâm - Ảnh 4.

Khu vực dỡ bỏ tương lai sẽ được cải tạo thành khu vui chơi, giải trí phục vụ du lịch.

 Xóa sổ toàn bộ hơn 100 ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm, khu vực từng nhức nhối với nạn mại dâm - Ảnh 5.

Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM