Xin lỗi nhà đầu tư, trên đời này chỉ có 1 Warren Buffett và đây là lý do tại sao

01/07/2017 20:04 PM | Kinh doanh

Mặc dù những kỹ năng và lý thuyết đầu tư của Warren Buffett đã được công bố và thậm chí còn trở thành môn học cho nhiều nhà đầu tư, chưa ai trên thế giới có thể trở thành Warren Buffett thứ 2.

Trên đời này chỉ có một Warren Buffett .

Với vai trò là một nhà đầu tư, quản lý quỹ tài ba, những kỹ năng và cách làm của ông đã được nhiều nhà phân tích ghi chép và nghiên cứu rất cẩn thận. Thậm chí, có cả một công thức đầu tư theo Warren Buffett. Tuy nhiên, cho đến nay thế giới chưa hề có một Warren Buffett thứ 2.

Lý do duy nhất khiến cho không ai có thể đầu tư giống như vị huyền thoại xứ Omaha chính là Warren Buffett có lối suy nghĩ không ai có.

Thương vụ với Bank of America (BAC) chính là thắng lợi lớn nhất của ông.

Năm 2011, Buffett mua 5 tỷ USD cổ phiếu ưu đãi của Bank of America. Theo đó, cổ phiếu này sẽ chi trả cho Buffett một khoản cổ tức thường niên là 6% - tức 300 triệu USD/năm. Bên cạnh đó, thương vụ này còn đem lại cho Berkshire quyền đảm bảo để mua 700 triệu cổ phiếu phổ thông cho đến trước năm 2021 với giá 5 tỷ USD.

Trong một bức thư gửi khách hàng vào hôm thứ 5 vừa qua, chuyên gia phân tích của Barclays Jay Gelb đã viết rằng những lợi ích đầu tư không nhìn thấy của Berkshire đến từ những khoản đảm bảo đó hiện nay rơi vào khoảng 12 tỷ USD.

Hôm thứ 3, Bank of America tuyên bố rằng sau khi vượt qua bài kiểm tra mới đây của Cục dự trữ Liên bang - một biện pháp quản lý được đưa ra sau khủng hoảng tài chính theo đó các định chế tài chính lớn sẽ được yêu cầu chứng minh có khả năng duy trì trong khi khủng hoảng - phía này sẽ nâng cổ tức lên 0,48 USD/năm.

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM