Xiaomi đe dọa vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới

01/08/2019 07:06 PM | Thời sự

Doanh số iPhone của Apple sụt giảm nghiêm trọng, tạo cơ hội cho các đối thủ vượt mặt.

Xiaomi đe dọa vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới

Apple vừa công bố báo cáo tài chính với những kết quả rất ấn tượng, doanh thu cao kỷ lục trong tất cả các Q3 từ trước đến nay. Tuy nhiên chắc chắn rằng thành công đó không phải đến từ iPhone, vốn là mảng kinh doanh cốt lõi của công ty.

Theo dữ liệu thống kê của IDC, tổng số iPhone mà Apple bán ra trong Q2 năm 2019 là 33,8 triệu chiếc, giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Trong Q2/2018, Apple đã bán được 41,3 triệu chiếc. Tương ứng với mức sụt giảm 18,2%, trong khi toàn bộ ngành công nghiệp smartphone toàn cầu sụt giảm 2,3%.

Điều đáng nói là hiện tại Apple chỉ hơn Xiaomi đang đứng ở vị trí thứ 4 có 1,5 triệu chiếc. Do đó, vị trí thứ 3 của Apple hoàn toàn có thể bị Xiaomi chiếm mất.

Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đạt doanh số 32,3 triệu chiếc trong Q2/2019, giảm nhẹ 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên đó là do sức ép cạnh tranh quá lớn từ Huawei tại thị trường Trung Quốc, trong khi đó chiến lược mở rộng ra nước ngoài của Xiaomi vẫn đang đem lại hiệu quả.

Trong khi đó, Samsung vẫn đang giữ vững vị trí số 1, với hơn 75,5 triệu chiếc smartphone đã được bán ra, tăng trưởng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Huawei vẫn còn cách khá xa với 58,7 triệu chiếc, tuy nhiên lại có tốc độ tăng trưởng ấn tượng là 8,3%.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm