Vận chuyển hành khách giảm, doanh thu Vietjet Air vẫn tăng mạnh 46%

01/08/2019 01:03 PM | Kinh doanh

Trong quý 2, Vietjet Air thu hơn 2.500 tỷ đồng từ chuyển giao tàu bay. Cùng với đó, doanh thu phụ trợ và doanh thu khác cũng tăng mạnh, kéo tổng doanh thu tăng 46% so với cùng kỳ.

Vận chuyển hành khách giảm, doanh thu Vietjet Air vẫn tăng mạnh 46%

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2019 với doanh thu gần 12.700 tỷ đồng, tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm trước.

Trong cơ cấu doanh thu của Vietjet Air, doanh thu vận chuyển hành khách giảm gần 4%, trong khi doanh thu hoạt động phụ trợ tăng 42%. Tổng cộng, 2 mảng doanh thu này tăng khoảng 7%. Doanh thu vận chuyển hành khách của Vietjet giảm trong bối cảnh thị trường mới xuất hiện thêm hãng hàng không Bamboo Airways.

Quý 2 năm ngoái, Vietjet Air không có doanh thu từ chuyển giao quyền sở hữu và thuê tàu bay, trong khi năm nay phát sinh hơn 2.500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh thu vận tải hàng không khác tăng vọt từ lên trên 1.000 tỷ đồng, gấp 7,5 lần cùng kỳ. Đây là 2 nguyên nhân chính kéo doanh thu Vietjet Air tăng mạnh trong kỳ vừa qua.

Vận chuyển hành khách giảm, doanh thu Vietjet Air vẫn tăng mạnh 46% - Ảnh 1.

Kết quả quý 2, Vietjet Air lãi trước thuế 750 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ và lãi sau thuế 621 tỷ đồng, giảm 2% so với cùng kỳ.

Sau 6 tháng, Vietjet Air đạt doanh thu 26.301 tỷ đồng, tăng 24%, lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt là 2.397 tỷ đồng và 2.084 tỷ đồng, tăng tương ứng 11% và 4%.

Vận chuyển hành khách giảm, doanh thu Vietjet Air vẫn tăng mạnh 46% - Ảnh 2.

Tính đến cuối tháng 6/2019, Vietjet Air có tổng giá trị tài sản 44.460 tỷ đồng, tăng gần 14% so với hồi đầu năm. Các khoản vay ngắn hạn tăng lên trên 7.300 tỷ đồng, gấp rưỡi so với hồi đầu năm.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vietjet air, hàng không
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm