Xiaomi bất ngờ thông báo tuyển dụng tại Việt Nam, sắp chính thức tham gia cuộc chơi chính hãng?

29/12/2016 08:33 AM | Kinh doanh

Một tin vui cho người dùng Xiaomi tại Việt Nam.

Mới đây, ban quản trị trang MIUI.VN - diễn đàn thảo luận về các sản phẩm Xiaomi lớn nhất tại Việt Nam, đã đăng tải thông tin tuyển dụng của Xiaomi tại nước ta. Qua lần tuyển dụng này, Xiaomi mong muốn có một sự chuẩn bị cho sự "đặt chân một cách danh chính ngôn thuận cho bộ máy công ty tại Việt Nam" - theo lời mà ban quan trị trang web chia sẻ.

Cụ thể, vị trí mà Xiaomi đang tìm kiếm tại Việt Nam sẽ có công việc như sau:

- Lập kế hoạch và tham gia tổ chức các sự kiện cho cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm cả các hoạt động online và offline

- Thực hiện các công việc/kế hoạch được điều hành từ trụ sở Xiaomi tại Trung Quốc

- Hoạt động tích cực hằng ngày trên diễn đàn MIUI.VN, fanpage MIUI Việt Namvà diễn đàn en.miui.com. Trả lời các thắc mắc, câu hỏi của thành viên, tham gia bình luận, chia sẻ để gắn kết và làm lớn mạnh cộng đồng...

- Phối hợp giải quyết công việc với các ban ngành khác tại Xiaomi Việt Nam và Xiaomi Trung Quốc

- Theo dõi dữ liệu, phân tích và bảo trì diễn đàn MIUI.VN và en.miui.com

Yêu cầu dành cho các ứng viên:

- Là thành viên tích cực, được quý mến của cộng đồng MIUI Việt Nam

- Có kinh nghiệm chuyên sâu về hệ điều hành MIUI và các sản phẩm của Xiaomi

- Hiểu và đam mê văn hóa Xiaomi

- Hoạt động tích cực trên internet và các mạng xã hội (có trang cá nhân với nhiều lượng người theo dõi là một lợi thế)

- Có kinh nghiệm, kĩ năng và thẩm quyền để tổ chức các hoạt động tập thể

- Nói và viết thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Trung

Các ứng viên sẽ gửi CV (bằng tiếng Anh) trực tiếp cho đại diện của Xiaomi tại địa chỉ yangjiansong@xiaomi.com trước ngày 12/01/2017.

Khi thử tìm kiếm địa chỉ email trên, bên cạnh kết quả từ diễn đàn MIUI.VN, chúng tôi còn tìm thấy một bài viết khác từ trang en.miui.com, cũng được đăng tải bởi ban quản trị. Đây là diễn đàn thảo luận chính thức của Xiaomi, vậy nên chúng ta có thể khẳng định Xiaomi đang có mong muốn tìm kiếm nhân sự tại Việt Nam là có thật. Với việc hạn chót nộp CV là ngay đầu tháng 1, có thể thấy tham vọng vào thị trường nước ta trong năm 2017 của Xiaomi là rất lớn.


Bài post tuyển dụng tại thị trường Việt Nam từ diễn đàn MIUI quốc tế

Bài post tuyển dụng tại thị trường Việt Nam từ diễn đàn MIUI quốc tế

Xiaomi đặt chân vào thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Hiện nay, các sản phẩm Xiaomi đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, nhưng đa số được phân phối qua đường xách tay, với chất lượng không phải lúc nào cũng đảm bảo. Điều quan trọng hơn, là với việc được xách tay từ Trung Quốc, chúng không phải lúc nào cũng được tối ưu hóa dành cho thị trường Việt Nam.

Một ví dụ điển hình là các smartphone Xiaomi khi về Việt Nam đều phải cài lại phần mềm để có ngôn ngữ tiếng Việt, sử dụng các dịch vụ của Google và gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc. Chính vì vậy, việc Xiaomi tiếp cận thị trường Việt Nam là một tín hiệu tốt cho người tiêu dùng, giúp họ có thêm lý do để lựa chọn các sản phẩm từ thương hiệu này.

Cùng chuyên mục
XEM