Xét xử hoa hậu Phương Nga lừa 17 tỷ của đại gia: Bị cáo khẳng định mình bị oan

21/09/2016 16:26 PM | Xã hội

Sáng ngày 21/9, TAND TP.HCM tiến hành mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong phiên tòa, bị cáo Nga một mực khẳng định mình bị oan.

Phương Nga và Thùy Dung được dẫn giải vào tòa

8h05, hai bị cáo được dẫn giải đến phiên tòa xét xử.


Hoa hậu Phương Nga

Hoa hậu Phương Nga


Nguyễn Đức Thùy Dung, bạn của Nga

Nguyễn Đức Thùy Dung, bạn của Nga

8h30, Hai bị cáo được lực lượng chức năng dẫn vào trong phiên tòa. Trong khi Thùy Dung tỏ ra lo lắng, buồn rầu thì Phương Nga khá thoải mái, tươi cười với mọi người.


Phương Nga mỉm cười tại phiên tòa

Phương Nga mỉm cười tại phiên tòa


Phương Nga tỏ ra thoải mái và tươi cười

Phương Nga tỏ ra thoải mái và tươi cười


Trong khi đó, Thùy Dung tỏ ra khá lo lắng

Trong khi đó, Thùy Dung tỏ ra khá lo lắng

Phiên tòa xét xử bắt đầu

8h50, Khai mạc phiên tòa


Tòa án bắt đầu tiến hành xét xử

Tòa án bắt đầu tiến hành xét xử

9h00, Đại gia bị lừa tiền tên C.T.M. cũng có mặt tại tòa án xét xử.


Ông M., vị đại gia bị Phương Nga lừa trong vụ án trên

Ông M., vị đại gia bị Phương Nga lừa trong vụ án trên

Theo đó, bị cáo Phương Nga khiếu nại tại tòa về quá trình điều tra và cho rằng việc kết luận bị cáo có tội là không đúng.

9h15, HĐXX tạm hoãn để hội ý về các yêu cầu của luật sư bào chữa do bị cáo đưa ra. Sau 10 phút hội ý HĐXX trở lại làm việc.

Tòa án tiến hành lấy lời khai của các bị cáo

9h40, Viện kiểm sát tiến hành đọc cáo trạng vụ án

Theo cáo trạng, trong thời gian quen biết với ông M. từ 2009, đến tháng 7/2012, Nga nói với ông M. về người quen muốn bán căn hộ mặt tiền ở Q.5 với giá khoảng 8 tỷ đồng nhưng Nga có thể mua giúp ông M. với giá 6 tỷ. Ông M. đồng ý mua căn nhà với thời gian thanh toán là 3 tháng.

Sau khi ông M. đồng ý mua nhà, Nga kể cho Nguyễn Đức Thùy Dung nghe và rủ Dung cùng tham gia chiếm đoạt tiền của ông M.

Từ tháng 7- 12/2012, ông M. chuyển 2 lần với tổng số tiền là 6 tỷ đồng vào tài khoản của Dung theo yêu cầu của Nga. Nhận đủ tiền, cuối tháng 4/2013, Nga và Dung bàn nhau nói với ông M. rằng căn nhà ở Q.5 gặp sự cố không mua được và yêu cầu ông M. chuyển sang mua một căn hộ khác ở Q.2 với giá 16,5 tỷ đồng, trong khi giá thị trường là 20 tỷ đồng. Lần này ông M. tiếp tục đồng ý mua và hẹn 3 tháng sẽ gửi tiền.


Đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng vụ án

Đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng vụ án

Đến tháng 7/2013, ông M. chuyển vào tài khoản của Dung (theo yêu cầu của Nga) thêm 544 triệu đồng. Sau đó, vị giám đốc này không chuyển tiền tiếp như thỏa thuận. Biết là bị nghi ngờ, Nga và Dung đã tìm cách mồi chài với thủ đoạn mới hơn.

Cụ thể, cả 2 bàn nhau trì hoãn và giới thiệu với ông M. chuyển sang mua một căn hộ ở quận 1 với đầy đủ giấy tờ nhà. Nga hứa hẹn, số tiền 6 tỷ đồng ông M. đã đưa trước đó đã được chuyển đặt cọc mua căn nhà ở Q.1 với giá trị bằng căn nhà Q.2 (giá 16,5 tỷ đồng).

Đầu tháng 11/2013, Nga nhận đầy đủ số tiền trên và viết giấy biên nhận cho ông M. để cam kết trong vòng 30 ngày sẽ sang tên căn nhà này cho ông M. Quá thời hạn 30 ngày nhưng không thấy Nga thực hiện theo thỏa thuận, ông M. mới biết mình bị lừa. Ông M. đã yêu cầu Nga và Dung trả lại số tiền trên nhưng cả 2 đều trốn tránh, không nghe điện thoại, tin nhắn.


Hoa hậu Phương Nga tại tòa

Hoa hậu Phương Nga tại tòa

Đầu tháng 4/2014, ông M. đã làm đơn tố cáo với cơ quan Công an. Để đối phó lại, Nga và Dung đã dựng lên một hợp đồng mua bán nhà không thành và trả lại tiền cho ông M..

Đại diện VKSND cho rằng quá trình xét hỏi cần người làm chứng thì HĐXX tạm dừng phiên tòa, sẽ triệu tập nếu cần thiết.

10h00, Trước tòa, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung khai đã nhận tổng số tiền là 16,544 tỉ đồng từ đại gia.

Tại cơ quan điều tra, Dung khai hành vi phạm tội và nói được Nga chia 6,5 tỷ đồng. Còn Nga không trả lời bất cứ một câu hỏi nào liên quan đến vụ án.

Tuy nhiên, tại tòa hôm nay, Dung bất ngờ phản cung, cho rằng lời khai của mình trong quá trình điều tra là không đúng. Bị cáo cho rằng do bị cơ quan điều tra "gây áp lực", đồng thời muốn kết thúc sớm vụ án nên khai theo những gì họ yêu cầu.

Dung nói, sự thật là giữa ông M. và Nga có một hợp đồng quan hệ tình cảm. Tiền ông M. chuyển là tiền của "hợp đồng tình cảm" này. Nhưng sau đó 2 bên phát sinh mâu thuẫn nên ông M. "lật kèo", tố cáo hoa hậu chiếm đoạt tiền.

10h55, Tòa án tra hỏi bị cáo Phương Nga.


Bị cáo Trương Hồ Phương Nga trước vành móng ngựa

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga trước vành móng ngựa

Theo Phương Nga, trước khi bị tố cáo về tội chiếm đoạt tài sản, bị cáo có làm đơn tố cáo ông M. vi phạm trong luật hôn nhân gia đình. Tuy nhiên bị cáo khai do bị cơ quan điều tra gây áp lực nếu tố cáo ông M. thì bị cáo sẽ bị quy kết vào tội mại dâm vì có quan hệ tình cảm trái phép.

Bị cáo Nga khai với toà nhận đủ số tiền mà ông M. chuyển nhưng không nói sử dụng số tiền đó với mục đích gì. Tuy nhiên, Nga vẫn một mực khẳng định mình bị oan.

11h07, Tòa tạm dừng xét xử, phiên tòa buổi chiều sẽ bắt đầu vào lúc 14h.

Trương Hồ Phương Nga là hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau đó về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên... Cô bị bắt khẩn cấp vào ngày 19-2-2015 tại nơi cư trú quận 2, TP.HCM.

Theo cáo trạng, trước đó, Nga đã nói với ông C.T.M (ngụ quận 7, TP.HCM) có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Tin lời, ông C.T.M đưa Nga 6 tỉ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà.


Hình ảnh hoa hậu Phương Nga

Hình ảnh hoa hậu Phương Nga

Tiếp đó, Nga nói với ông M. có căn nhà giá 16,5 tỉ đồng ở quận 1, lần này ông M. đưa cho Nga 10,5 tỉ đồng. Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỉ đồng mà vẫn không có nhà, ông M. làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Cơ quan điều tra nhận định Nga đã bàn với Dung làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc với ông M. nên Dung là đồng phạm trong việc lừa đảo.

Theo Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM