Xếp hạng các trường ĐH ở Việt Nam: ĐHQG Hà Nội xếp thứ nhất, nhiều trường top bị đánh bật

30/07/2021 11:10 AM | Thời sự

Trong khi Đại học Quốc gia Hà Nội giữ vị trí đứng đầu thì ĐH Quốc gia TP.HCM không có tên trong top 10 theo BXH này.

Xếp hạng các trường ĐH ở Việt Nam: ĐHQG Hà Nội xếp thứ nhất, nhiều trường top bị đánh bật

Ngày 27/7, Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ hai của năm 2021. Theo kết quả này, trường Đại học đứng đầu Việt Nam là Đại học Quốc gia Hà Nội, đây cũng là trường duy nhất của nước ta xuất hiện trong top 1000 trường ĐH của thế giới với vị trí thứ 959 (tăng 41 bậc, xếp thứ 220 châu Á và thứ 17 Đông Nam Á).

Webometrics là Bảng xếp hạng tự động, đánh giá năng lực số hóa và mức độ lan tỏa, ảnh hưởng về tài nguyên học thuật của các cơ sở giáo dục đại học dựa trên các chỉ số về mức độ lan tỏa, ảnh hưởng của hệ thống website và thông tin trực tuyến (impact), độ mở về tài nguyên học thuật (openness) trên Google Scholar và chỉ số trích dẫn khoa học trên hệ thống cơ sở dữ liệu Scopus (excellence) của một cơ sở giáo dục đại học.

Các trường còn lại nằm trong top 10 BXH này của Việt Nam là , trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Duy Tân, trường Đại học Bách khoa TP.HCM, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Huế, trường Đại học Kinh tế TP.HCM; trường Đại học Mỏ Địa chất.

Webometrics xếp hạng các trường dựa trên tiêu chí Impact (mức độ ảnh hưởng) chiếm 50% trọng số, tiếp theo là tiêu chí Excellence (sự xuất sắc) có trọng số 40% và tiêu chí Openness (độ mở học thuật) có trọng số 10%.

Top 50 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng Webometrics đợt tháng 7/2021 như sau:

 Xếp hạng các trường ĐH ở Việt Nam: ĐHQG Hà Nội xếp thứ nhất, nhiều trường top bị đánh bật - Ảnh 1.
 Xếp hạng các trường ĐH ở Việt Nam: ĐHQG Hà Nội xếp thứ nhất, nhiều trường top bị đánh bật - Ảnh 2.

Vũ Trịnh

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  đại học Quốc gia
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietcombank chính thức lên tiếng, làm rõ khái niệm "tạm khoá báo có"!

Sau khi những thông tin trái chiều được lan truyền, Vietcombank đã chính thức lên tiếng làm rõ khái niệm "tạm khoá báo có".

Câu chuyện kinh doanh

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Đọc thêm