Xem xét xử lý những người lên Facebook kêu gọi không bán khẩu trang

03/02/2020 08:15 PM | Xã hội

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hiện đơn vị này đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét xử lý những người lên Facebook kêu gọi không bán khẩu trang.

Xem xét xử lý những người lên Facebook kêu gọi không bán khẩu trang
Hàng loạt cửa hàng bán vật tư y tế tại chợ thuốc Hapulico treo biển không bán khẩu trang.

Ghi nhận của PV trong ngày 3/2, tại chợ thuốc lớn nhất miền bắc Hapulico (có địa chỉ tại số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) hàng loạt cửa hàng bán vật tư y tế tại đây đồng loạt đăng biển "không bán khẩu trang ... miễn hỏi".

Đồng thời, khi PV hỏi hàng loạt cửa hàng vật tư y tế từ tầng 1 đến tầng 5 của chợ thuốc Hapulico thì đều nhận được câu trả lời "không có khẩu trang ".

Trước sự việc trên, chiều 3/2 trao đổi với PV, ông Chu Xuân Kiên - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: Lực lượng quản lý thị trường sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các nhà thuốc tại đây.

Trong trường hợp kiểm tra phát hiện trong kho vẫn còn hàng nhưng nhà thuốc treo biển không bán là cố tình găm hàng và sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

"Hành động cố tình găm hàng, đầu cơ hàng không bán cũng có thể bị xem xét xử lý theo quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ kiểm tra những trường hợp cố tình như vậy...", ông Kiên thông tin.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội, mấy ngày qua trên mạng xã hội Facebook có một số trường hợp kinh doanh thuốc tại chợ thuốc Hapulico kêu gọi không nhập hàng, bán khẩu trang trên hội nhóm.

Hiện Cục Quản lý thị trường Hà Nội đang phối hợp với công an để kiểm tra, xem xét xử lý những người trên.

Chủ hiệu thuốc: "Bây giờ đừng đi hỏi khẩu trang, không ai bán đâu"

Thông tin cập nhật lúc 9h ngày 3/2 của Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam có 8 người mắc nCoV .

Trong đó, có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo Hoàng Hải

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

BizINSPIRE

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2.000 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Tạo để làm gì?

Báo cáo tài chính mới công bố của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo, mã chứng khoán: ITA) cho thấy đến tháng 6, ITA đang có các khoản tạm ứng cho các bên liên quan gần 3.400 tỉ đồng.

Đọc thêm