Xe khách liên tỉnh không thể vận chuyển hàng giữa mùa dịch, Viettel Post nhanh chân tung dịch vụ vận chuyển thay thế bằng đội 800 đầu xe tải và hàng trăm xe đối tác

09/04/2020 05:10 PM | Kinh doanh

Tin từ Viettel Post cho biết đơn vị này vừa triển khai MyGo Express – dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh để thay thế dịch vụ gửi hàng qua xe khách, vốn đang tạm dừng theo chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ.

Xe khách liên tỉnh không thể vận chuyển hàng giữa mùa dịch, Viettel Post nhanh chân tung dịch vụ vận chuyển thay thế bằng đội 800 đầu xe tải và hàng trăm xe đối tác

Trong mùa Covid-19, gãn cách xã hội đã buộc các hãng xe khách phải tạm dừng hoạt động. Việc chuyển hàng hóa bằng đường bộ qua các hãng xe khách cũng theo đó gặp không ít khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Hà (Nam Định) lâu nay vẫn gửi thực phẩm cho con trai (đang học Đại học tại Hà Nội) theo xe khách. Những ngày gần đây, bà không thể "tiếp tế" nhu yếu phẩm cho con vì các hãng xe khách đã dừng hoạt động.

"Tôi thương con nhưng cũng chịu, các xe khách không chạy nữa thì tôi cũng không biết gửi qua đâu cả", bà Hà kể.

Tương tự bà Hà, chị Linh, chủ một shop bán đồ điện tử cũng phàn nàn vì loay hoay mãi không chuyển được máy rửa bát từ Hà Nội về Hà Tĩnh cho khách hàng.

"Cửa hàng tôi kinh doanh các mặt hàng điện tử, việc gửi hàng từ Hà Nội về các tỉnh trước nay vẫn phải sử dụng qua xe khách do hàng cồng kềnh như máy rửa bát, tủ lạnh… Mấy ngày gần đây, đơn hàng online của cửa hàng tôi vẫn tăng, tuy nhiên chúng tôi không thể chuyển hàng cho khách do hầu hết các hãng xe khách đều tạm dừng hoạt động theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ".

Đứng trước những khó khăn của người dân và doanh nghiệp trong việc gửi hàng chuyên tuyến giữa các địa phương trong mùa Covid, Viettel Post đã triển khai và đưa MyGo Express vào thử nghiệm cuối tháng 3 vừa rồi.

Theo đó, dịch vụ vận chuyển MyGo Express tận dụng lợi thế của Viettel Post khi đơn vị này đang sở hữu hơn 800 đầu xe tải trên khắp cả nước cùng với hàng trăm xe tải của lực lượng đối tác xã hội. Tuy nhiên, khác với các dịch vụ Viettel Post đang triển khai hiện nay, MyGo Express sẽ được thực hiện theo lịch trình cố định giữa các tỉnh thành, nhờ đó tốc độ giao hàng nhanh hơn và khách hàng cũng hoàn toàn chủ động về mặt thời gian giao nhận mà không phải mất công chờ đợi.

Với các thị trường trọng điểm ví dụ như Hải Phòng – Hà Nội – TP HCM – Cần Thơ, tần suất kết nối sẽ là 8 chuyến/ngày. Đối với thị trường xung quanh thị trường trọng điểm sẽ được chủ động nối ghép với các thị trường trọng điểm, tần suất kết nối từ sẽ là 2 đến 4 chuyến/ngày.

"Chúng tôi đang nỗ lực, hoàn thiện quá trình thí điểm để cung cấp dịch vụ vận chuyển mới này ra thị trường, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị bưu chính được cấp phép hoạt động trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện nay. Dịch vụ này sẽ đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân trong mùa dịch." Ông Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Viettel Post cho biết.

Cũng theo đại diện của Viettel Post, dịch vụ này đang trong giai đoạn thí điểm tại 4 thị trường trọng điểm và dự kiến sẽ ra mắt từ ngày 1/5 tới đây.

Xe khách liên tỉnh không thể vận chuyển hàng giữa mùa dịch, Viettel Post nhanh chân tung dịch vụ vận chuyển thay thế bằng đội 800 đầu xe tải và hàng trăm xe đối tác - Ảnh 1.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Bộ phát wifi "quyền năng": Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó "không làm gì cũng có tiền"

Thời gian vừa qua, dự án Owifi đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn mạng xã hội vì được quảng cáo là dự án miễn phí phủ sóng wifi cho cộng đồng.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm