Xe hỏng giữa lòng Hà Nội, cô gái ngoại quốc được 5 người đàn ông làm một việc khiến cô phải khẳng định: "Chỉ có ở Việt Nam thôi"

27/11/2021 08:10 PM | Thời sự

Cuối câu chuyện, cô gái còn nhắn nhủ: "Chỉ có Việt Nam", câu nói này nghe qua đúng thật là khiến người ta nở mài nở mặt.

Xe hỏng giữa lòng Hà Nội, cô gái ngoại quốc được 5 người đàn ông làm một việc khiến cô phải khẳng định: "Chỉ có ở Việt Nam thôi"

Ấn tượng tốt đẹp mà người nước ngoài dành cho Việt Nam ngoài khung cảnh thanh bình, những món ăn ngon còn là vì con người đối đãi nồng hậu, chan hoà và thân thiên, ví như câu chuyện mà một cô gái người nước ngoài kể dưới đây, cô đã nêu ra lý do khiến mình cảm thấy yêu thích Việt Nam và muốn sống tại đây.

 Xe hỏng giữa lòng Hà Nội, cô gái ngoại quốc được 5 người đàn ông làm một việc khiến cô phải khẳng định: Chỉ có ở Việt Nam thôi  - Ảnh 1.

Cô gái người nước ngoài kể lại câu chuyện mình được người Việt giúp đỡ

Theo đó, cô gái người nước ngoài đã kể lại câu chuyện xảy ra vào tuần trước, cô cho biết xe máy của mình bị hỏng ở giữa đường Hai Bà Trưng, thời điểm lúc bấy giờ không có một tiệm sửa xe nào gần đó, thế nhưng may mắn, cô được nhiều người Việt giúp đỡ một cách rất nhiệt tình.

"Tuần trước mình đang ở Hai Bà Trưng, Hà Nội và xe máy của mình bị hỏng, lúc đó là 7h tối xe máy dừng lại khi đang lái xe mình tìm một quán trà đá và hỏi chú về chỗ sửa xe máy. Có một số người đàn ông đang ngồi uống trà họ nghe nói mình có vấn đề và họ đến xem xe máy của mình. Lúc đầu là 2 sau đó là 3 và cuối cùng là 5 anh đang nói chuyện về xe máy và cố gắng sửa tạm cho mình về nhà. Họ đã mất khoảng 30 phút để sửa chiếc xe máy cho mình".

Cô gái người nước ngoài kể lý do mình yêu thích Việt Nam

Theo cô gái, khi được nhóm người này giúp đỡ cô rất biết ơn và bày tỏ ý định mời bia những người đã giúp mình, thế nhưng mọi người đều xua tay nói không cần đền đáp.

"Mình cảm ơn các nah nhiều định mời các anh bia nhưng họ cười và nói không cần, mình rất biết ơn họ đã giúp mình. Hà Nội là một thành phố lớn nhưng mỗi lần mình gặp vấn đề ở Việt Nam luôn có người giúp. Ở thành phố lớn khác, châu Âu, châu Mỹ hoặc các thành phố mình đã đến rồi, mọi người không giúp người lạ. Chỉ có ở Việt Nam thôi, đây là lý do khiến mình yêu thích Việt Nam như vậy."

 Xe hỏng giữa lòng Hà Nội, cô gái ngoại quốc được 5 người đàn ông làm một việc khiến cô phải khẳng định: Chỉ có ở Việt Nam thôi  - Ảnh 3.

Cô gái được người Hà Nội giúp đỡ

Gửi lời cảm ơn đến những ân nhân của mình, cô gái còn cho biết đó chính là lý do khiến cô yêu Việt Nam và muốn sinh sống tại đây. Cuối câu chuyện, cô gái còn nhắn nhủ: "Chỉ có Việt Nam", câu nói này nghe qua đúng thật là khiến người ta nở mài nở mặt.

Hiện đoạn video clip của cô gái người nước ngoài này đang thu hút sự chú ý của dân mạng. Ai nấy đều thấy tự hào bởi những trải nghiệm của người ngoại quốc bao giờ cũng thiết thực nhất để chứng minh "người Việt Nam vốn dĩ mến khách" đúng không nào!

Hạ Phong

Trí thức trẻ

Từ khóa:  người nước ngoài
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm