Xe cấp cứu tông xe cứu thương, F0 tử vong, điều dưỡng bị thương

25/08/2021 19:15 PM | Xã hội

Một cụ ông là F1 bị tai biến đang được xe cấp cứu chở đến bệnh viện thì không may xảy ra va chạm với xe cứu thương, khiến bệnh nhân không qua khỏi. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 25/8, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận, 1 xe cứu thương của Trung tâm đã gặp tai nạn trên đường chở bệnh nhân đi cấp cứu.

Trước đó, trưa 24/8, nhận được thông tin, ông Đ.V.V. (85 tuổi, trú quận Sơn Trà) là F1 đang cách ly tập trung tại trường THCS Cao Thắng bị tai biến mạch máu não, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lập tức điều bác sĩ xuống khám cho bệnh nhân.

 Xe cấp cứu tông xe cứu thương, F0 tử vong, điều dưỡng bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV

Tuy nhiên, do bệnh nặng nên bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu, điều trị. Trên đường đi, khi đến ngã tư Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai, xe cứu thương của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bất ngờ xảy ra va chạm với xe cứu thương tư nhân biển số trắng 43B - 055.25 của một nhóm thiện nguyện, đang chạy hướng cắt ngang.

Sau va chạm, ông V. được đưa vào Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã không qua khỏi. Sau đó, kết quả xét nghiệm ông V. dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện nguyên nhân tử vong của nạn nhân vẫn chưa xác định được và đang chờ kết quả pháp y.

 Xe cấp cứu tông xe cứu thương, F0 tử vong, điều dưỡng bị thương - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn

"Vụ tai nạn khiến 1 bác sĩ và 1 lái xe bị trầy xước, riêng nữ điều dưỡng ngồi với bệnh nhân bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu", bác sĩ Nam nói.

Được biết, chiếc xe cứu thương vừa gặp nạn của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà mới được 1 ngân hàng tài trợ cách đây khoảng 10 ngày.

HÀ NAM

Cùng chuyên mục
XEM