Xanh hóa đại dương đỏ bất động sản Việt

20/02/2020 10:00 AM | Kinh doanh

"Đại dương đỏ" bất động sản Việt đang diễn ra cạnh tranh khốc liệt giữa hàng nghìn doanh nghiệp. Với bối cảnh kinh tế hiện nay cùng xu hướng công nghệ phát triển, thị trường gần đây đang chứng kiến nhiều chuyển biến tích cực.

Xu hướng công nghệ hóa bất động sản

Công nghệ hóa hoạt động thương mại lĩnh vực bất động sản là một xu hướng lớn và đạt được thành công trên thế giới. Làn gió mới này xâm nhập vào thị trường Việt như một tất yếu, song lại được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố đặc thù khiến sự ảnh hưởng trở nên rõ nét và hiệu quả hơn:

Thứ nhất, mật độ dân số trẻ tại thành phố lớn: Theo JLL Việt Nam, TP.HCM và Hà Nội là hai trong những thành phố có lượng dân số trẻ am hiểu công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Thứ hai, nhận được sự hỗ trợ doanh nghiệp Start-up đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ từ cộng đồng lẫn sự quan tâm của Nhà nước.

Lĩnh vực BĐS hiện đang được công nghệ hóa mạnh mẽ, bằng chứng từ sự ra đời và phát triển của hàng loạt các trang thương mại điện tử BĐS, ứng dụng kết nối môi giới, kết nối người dùng, các giải pháp hỗ trợ trải nghiệm sản phẩm và minh bạch hóa thông tin…Ngày nay, không chỉ từ những doanh nghiệp truyền thống chuyển đổi mà còn từ nhiều Start-up công nghệ mạnh dạn tham gia. Sau gần 05 năm, ứng dụng giải pháp công nghệ vào mọi mặt hệ sinh thái BĐS đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, thật sự nới rộng và thậm chí tạo nhiều khoảng thị trường mới, tối ưu sự tham gia bên mua – bên bán giúp giảm thiểu rủi ro đầu tư. Một đại dương đỏ dần được xanh hóa với nhiều giải pháp và cơ hội kinh doanh đa dạng hơn.

Xanh hóa đại dương đỏ bất động sản Việt - Ảnh 1.

Giải pháp tìm kiếm BĐS trên bản đồ thân thiện người dùng

Vào tháng 7/2019, Website cung cấp thông tin bất động sản – nhà đất TƯƠNG TÁC CỘNG ĐỒNG (tuongtaccongdong.com) đã chính thức đi vào hoạt động, đây là một trong những ví dụ điển hình của chuyển biến tích cực này. Dù chỉ là một tân binh còn non trẻ tuy nhiên tuongtaccongdong.com lại cho thấy mình không hề thua kém mà thậm chí còn có phần vượt trội từ những giải pháp mà mình mang lại. Phải chăng một bước xanh hóa nữa được mở ra giữa lòng đại dương đỏ?

Giải pháp mới trong lòng xu hướng mới

Tuongtaccongdong.com đã chọn một lối đi riêng chính là hướng đến xây dựng một nền tảng thân thiện, dễ dàng kết nối đến từng cá nhân thuộc cộng đồng dân cư hay cộng đồng mua bán BĐS, hạn chế tối đa các khâu trung gian và sự mập mờ về thông tin.

Mọi người đều có thể mua, mọi người đều có thể bán không hạn chế đối tượng người dùng. Song vẫn đảm bảo được độ tin cậy nhờ nền tảng mở và mọi thành viên được tương tác, bình luận và đưa ra đánh giá, từ đó tạo sự điều chỉnh tự nhiên về độ xác thực thông tin, trong khi các giải pháp rà soát và kiểm duyệt khác vẫn được ứng dụng song song hỗ trợ.

Xanh hóa đại dương đỏ bất động sản Việt - Ảnh 2.

Bên cạnh các tính năng cần thiết của một trang cung cấp thông tin BĐS - nhà đất như : xem thông tin cập nhật thị trường, đăng tin mua – bán, công nghệ thực tế ảo khảo sát thực địa, hệ thống còn tạo nên những điểm sáng sau:

Mạng xã hội bất động sản thu nhỏ, cho phép người dùng bình luận trực tiếp, công khai thông tin về một bất động sản nào đó. Đặc biệt những thông tin này hoàn toàn được tra tìm theo từng vị trí được hiển thị trên bản đồ mà không sợ trôi tin theo dạng cuộn tin của mạng xã hội.

Tìm kiếm xung quanh tại một cộng đồng dân cư, một khu vực địa lý mọi người có thể thông qua hiển thị bản đồ để tra cứu, so sánh giá cả mua – bán/cho thuê và cũng dễ dàng kết nối tương tác với nhau.

Theo cô Lê Hòa sống tại Q. Thốt Nốt, TP. Cần Thơ đã chia sẻ "Tôi thì hông rành nhiều về công nghệ nhưng với web này tôi có thể sử dụng được. Tìm với xem hình ảnh dễ. Được cái tôi có thể xem giá xung quanh được nên đỡ mất công dò hỏi này nọ"

Xanh hóa đại dương đỏ bất động sản Việt - Ảnh 3.

Giao diện trang Tìm Kiếm Xung Quanh ra mắt ngày 20/2/2020 của tuongtaccongdong.com

Để đo lường hiệu quả thì thị trường chính là thước đo chính xác nhất. Tuy nhiên việc hình ảnh hóa lượng thông tin dễ xem, tính năng dễ sử dụng; đăng, tra cứu và tăng tương tác thông tin giữa người dùng thật sự là một bước đi tích cực cả về hiệu quả kinh tế lẫn giá trị nhân văn cho cộng đồng. Cùng chào đón sự sáng tạo, cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp trong thị trường BĐS.

Website cung cấp thông tin bất động sản – nhà đất TƯƠNG TÁC CỘNG ĐỒNG

Webiste tuongtaccongdong.com

Hotline: 0799 299 499

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM