WHO: Đại dịch Covid-19 chắc chắn chưa kết thúc

23/05/2022 05:05 PM | Xã hội

“Đại dịch Covid-19 chắc chắn chưa kết thúc”, đó là tuyên bố của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra ngày hôm qua (22/5) trong phiên khai mạc Đại hội thường niên của WHO.

WHO: Đại dịch Covid-19 chắc chắn chưa kết thúc
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters

Hơn 100 Bộ trưởng Y tế thế giới đã nhóm họp  trực tiếp tại Geneva, Thụy Sỹ lần đầu tiên trong 3 năm. Phát biểu tại đại hội, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, số ca nhiễm Covid-19 vẫn đang gia tăng và nỗ lực tiêm chủng trên thế giới vẫn chưa hoàn thành. Ông nhấn mạnh dịch Covid-19 không thể kết thúc ở bất cứ đâu cho đến khi nó bị thanh toán hoàn toàn. Hiện số ca mắc đang gia tăng ở gần 70 quốc gia trong tất cả các khu vực.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO người Ethiopia chắc chắn sẽ được bầu lại thông qua cuộc bỏ phiếu kín vào ngày 24/5. Đại hội được kỳ vọng sẽ đạt được thỏa thuận tài trợ tài chính nhằm đảm bảo sự tồn tại của WHO. Cơ quan này hiện được tài trợ chủ yếu nhờ các khoản đóng góp tự nguyện từ các chính phủ và các nhà tài trợ tư nhân, một cơ chế được cho là không bền vững khi WHO phải đối mặt với những thách thức mới, như những nguy cơ cao hơn của đại dịch, dịch Ebola. Thỏa thuận sẽ yêu cầu tăng các khoản phí bắt buộc đối với các quốc gia thành viên và giảm sự phụ thuộc vào các khoản đóng góp./.

Theo Trần Nga

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Shark Tank Việt Nam

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

Grab áp 'phụ phí nắng nóng' đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng 'phụ phí nắng nóng' với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đọc thêm