WHO cảnh báo "nóng" về nguy cơ xuất hiện biến thể nguy hiểm hơn cả Delta: Thế giới cần hành động ngay!

31/07/2021 08:10 PM | Thời sự

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sự xuất hiện và lây lan của biến thể Delta là "lời cảnh tỉnh" cho cả thế giới.

WHO cảnh báo "nóng" về nguy cơ xuất hiện biến thể nguy hiểm hơn cả Delta: Thế giới cần hành động ngay!

Trong một cuộc họp báo hôm 30/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 chính là một lời cảnh báo - nó nhắc nhở thế giới cần kiểm soát đại dịch trước khi những biến thể nguy hiểm hơn nữa xuất hiện.

Các nhà khoa học trích dẫn báo cáo của WHO cho biết, trong tuần qua, số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu tăng 8% và số ca tử vong tăng 21%. Đặc biệt, số ca nhiễm và tử vong do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 tăng trung bình lên 540.000 ca/ngày và gần 70.000 ca tử vong/tuần trên toàn cầu.

Ông Michael Ryan, giám đốc đặc trách các chiến dịch khẩn cấp của WHO, phát biểu: "Delta là một lời cảnh báo: đó là một cảnh báo rằng virus đang tiến hóa nhưng đó cũng là lời kêu gọi chúng ta cần hành động ngay trước khi xuất hiện nhiều biến thể nguy hiểm hơn".

 WHO cảnh báo nóng về nguy cơ xuất hiện biến thể nguy hiểm hơn cả Delta: Thế giới cần hành động ngay! - Ảnh 1.

Ông Michael Ryan

Người đứng đầu WHO - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói thêm: "Cho đến nay, bốn biến thể đáng lo ngại đã xuất hiện - và sẽ còn nhiều biến thể khác nữa nếu virus còn tiếp tục lây lan," theo AFP.

Cho đến nay, những biến thể đáng lo ngại trong danh sách của WHO là Alpha, Beta, Gamma và Delta - chúng đều xuất hiện vào nửa cuối năm 2020 và phải mất một thời gian lây nhiễm trên quy mô đủ lớn trong cộng đồng thì chúng mới được phát hiện. Một số biến thể đáng quan tâm khác được cho là có khả năng lây lan hoặc kháng vaccine cao hơn gồm Eta, Iota, Kappa và Lambda./.

Bách Tùng

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty bí ẩn khiến đại gia SSI “đau đầu”: Cắt lỗ sau 9 năm vì khoản đầu tư “bốc hơi” 3/4 giá trị, chỉ 1 năm sau cổ phiếu bất ngờ lên đỉnh lịch sử

1 năm sau khi SSI cắt lỗ, cổ phiếu ELC nhanh chóng hướng tới đỉnh lịch sử khi đạt mốc 24.300 đồng kết thúc phiên giao dịch 17/9/2021. Đây cũng là cú lội ngược dòng chung của nhóm cổ phiếu ngành viễn thông trước bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

"Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đọc thêm