WeWork – kỳ lân tỷ đô hay công ty ao làng: Nhà sáng lập kéo 20 họ hàng, bạn bè vào công ty làm việc, mua máy bay riêng 60 triệu USD chỉ để CEO... đi làm mỗi ngày

27/09/2019 11:24 AM | Kinh doanh

2 CEO mới của WeWork đang làm mọi việc để tái cấu trúc lại công ty, dọn dẹp những hậu quả mà cựu CEO Neumann để lại.

Các CEO mới của WeWork đang bắt đầu tiến hành cuộc cải tổ lớn nhất trong lịch sử công ty này nhằm chấm dứt "triều đại" của cựu CEO kiêm nhà sáng lập Adam Neumann.

Theo đó, 2 CEO mới là Artie Minson và Sebastian Gunningham lên kế hoạch sẽ loại bỏ 20 bạn bè và họ hàng của Neumann khỏi công ty này trong nỗ lực đại tu toàn công ty. Trong số những cái tên bị cho nghỉ việc lần này, đáng chú ý có một vài vị trí cấp cao như Michael Gross – người bạn lâu năm của Neumann hiện đang giữ chức Phó chủ tịch công ty, Chris Hill – người em vợ của Neumann hiện đang giữ chức Giám đốc sản phẩm.

Ngoài 2 người này, tờ BI còn cho biết khoảng 10 nhân viên trước đây vốn luôn báo cáo trực tiếp lên Neumann, là họ hàng, người trong gia đình của anh này cũng sẽ bị buộc rời khỏi công ty. Ngoài ra, bà Rebekah - vợ của Neumann cũng sẽ phải từ chức khỏi mọi chức vụ ở công ty.

Có thể nói Minson và Gunningham đang làm mọi việc để tái cấu trúc lại công ty, dọn dẹp những hậu quả mà cựu CEO Neumann để lại.

Được biết công ty này cũng đang rao bán chiếc phi cơ riêng trị giá 60 triệu USD mà trước đó Neumann dùng để "ngao du" khắp thế giới và đi làm mỗi ngày trong một nỗ lực vực lại tình hình tài chính của công ty. 2 CEO mới cho biết họ cũng sẽ cắt giảm hàng nghìn việc làm và bán đi một vài mảng kinh doanh phụ của công ty.

Adam Neumann đã từ chức CEO của WeWork và chỉ còn là chủ tịch công ty. 2 lãnh đạo cấp cao của công ty gồm Sebestian Gunningham và Artie Minson sẽ đổng đàm nhận vị trí CEO thay Neumann và họ nói rằng sẽ "cân nhắc thời gian phù hợp để IPO".

Nếu như trước đây được định giá 47 tỷ USD, The We Company - công ty mẹ WeWork gần đây đã bị định giá lại chỉ ở mức 20 tỷ USD.

Doanh thu của công ty đạt 1,5 tỷ USD trong nửa đầu năm nay đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên mức thua lỗ của họ cũng tăng đáng kể, khi We công bố thua lỗ 904 triệu USD trong 6 tháng đầu năm, nâng tổng thua lỗ lên mức 4,2 tỷ USD kể từ đầu năm 2016.

Phương Linh

Từ khóa:  WeWork
Cùng chuyên mục
XEM