WeWork bổ nhiệm người cũ của JLL làm Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương

02/06/2020 05:42 PM | Kinh doanh

WeWork vừa bổ nhiệm ông Samit Chopra làm Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Từ Singapore, ông Samit sẽ điều hành thị trường Úc, Hàn Quốc và Đông Nam Á – trong đó có Việt Nam. Ông Samit Chopra từng cống hiến cho JLL trong 19 năm với chức vụ cao nhất Giám đốc quốc tế.

WeWork bổ nhiệm người cũ của JLL làm Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương
WeWork Lim Tower 3 tại TP. HCM. Ảnh: WeWork

WeWork vừa tuyên bố bổ nhiệm ông Samit Chopra làm Giám đốc điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Kể từ 1/6, ông sẽ chịu trách nhiệm giám sát các thị trường trọng điểm bao gồm Australia, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Ông Chopra sẽ báo cáo trực tiếp với ông Eugen Miropolski - Giám đốc vận hành (COO) toàn cầu của WeWork.

Lãnh đạo cao cấp mới của WeWork sẽ làm việc tại trụ sở Singapore, chịu trách nhiệm quản lý doanh thu, chiến lược tiếp cận thị trường, kinh doanh, tăng trưởng và đổi mới, cùng với phát triển nhân sự tại WeWork châu Á - Thái Bình Dương.

Người mới của WeWork có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Học viện Công nghệ Quản lý (IMT) và Cử nhân Thương mại của Đại học Delhi, Ấn Độ. Ông cũng tham dự Chương trình quản lý cao cấp trong lĩnh vực bất động sản của Đại học Harvard và Chương trình phân tích dữ liệu cao cấp tại trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Samit Chopra là một gương mặt nổi bật ở giới bất động sản thế giới. Trước đây, người đàn ông gốc Ấn này từng cống hiến cho JLL – công ty tư vấn quản lý bất động sản nổi tiếng thế giới trong hơn 19 năm. Chức vụ cao nhất mà ông đạt được tại JLL là Giám đốc quốc tế phụ trách thị trường EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi). Sau khi rời JLL, ông phục vụ cho IWG trong vai trò Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Đông Bắc Á và Ấn Độ trong hơn 1 năm, trước khi đến với WeWork.

Theo đó, ông Samit Chopra rất quen thuộc thị trường bất động sản khu vực châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á - Thái Bình Dương; cũng như đã ký kết thành công và giám sát các dự án phát triển quan trọng cho các khách hàng lớn như Amazon, Apple, Qualcomm, Broadcom, MetLife, Cisco, Microsoft, Deutsche Bank và UHG.

WeWork bổ nhiệm người cũ của JLL làm Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Samit Chopra - Tân Giám đốc điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương của WeWork.

"Tôi rất vui mừng được gia nhập công ty tại thời điểm then chốt này, hợp tác chặt chẽ với Eugen và đội ngũ lãnh đạo nhằm mang lại thành công lâu dài cho WeWork châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời làm việc với mội bộ phận trong bộ máy vận hành để tiếp tục hành trình tăng trưởng lợi nhuận.

Cùng nhau, chúng tôi sẽ làm việc để đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra, đồng thời tiếp tục mang đến trải nghiệm làm việc đặc biệt cho nhiều thành viên và nhân viên trên toàn thế giới", ông Chopra hào hứng.

Đáp lời, ông Eugen Miropolski cũng đánh giá rất cao sự gia nhập của ông Chopra: "Chúng tôi rất vui mừng được chào đón ông Samit trong vai trò lãnh đạo của WeWork châu Á - Thái Bình Dương. Ông là nhân vật được kính trọng và công nhận trong ngành, có bề dày kinh nghiệm và đạt nhiều thành tựu trong quá trình thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp quốc tế khắp các khu vực.

Chúng tôi rất mong đợi những đóng góp về mặt chuyên môn và khả năng lãnh đạo của ông tại WeWork. Cùng nhau, chúng tôi tiếp tục hiện thực hóa chiến lược kinh doanh của mình, giữ quỹ đạo tăng trưởng và định hướng tương lai của không gian làm việc chung".

Ông Miropolski cũng cho biết thêm: Khu vực châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục là một trong những thị trường trọng điểm của WeWork trên toàn cầu. Doanh nghiệp này cam kết sẽ củng cố đội ngũ lãnh đạo tại khu vực trong quá trình tập trung thực hiện kế hoạch chiến lược 5 năm. Việc bổ sung các lãnh đạo gần đây tại WeWork nhằm khẳng định sự tự tin và tiềm năng kinh doanh của WeWork vào khu vực.

Cũng theo một tiết lộ khác từ startup này, thì họ vừa vượt 1 tỷ USD doanh thu hàng quý (tính đến Quý I/2020) và tổng doanh thu đã tăng 45% so với năm trước: từ 728 triệu USD lên 1,1 tỷ USD trên toàn cầu. Tại Đông Nam Á, WeWork cũng đã tăng gấp ba số lượng bàn làm việc và đã tăng 9% số lượng thành viên doanh nghiệp từ năm 2019. Đối với Việt Nam, WeWork cũng đã gia tăng số bàn (4,3%) và thành viên doanh nghiệp (13% kể từ tháng 1/2019).

Tính đến tháng 3/2020, WeWork có 828 địa điểm tại hơn 149 thành phố, 38 quốc gia với hơn 693.000 đối tác khách hàng.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm