Warren Buffett tổ chức đấu giá bữa ăn trưa lần cuối cùng

27/04/2022 05:06 PM | Kinh doanh

Sự kiện đấu giá bữa ăn trưa cùng Warren Buffett lần thứ 21 và cũng là lần cuối cùng sẽ được tổ chức trong tháng 6.

Warren Buffett tổ chức đấu giá bữa ăn trưa lần cuối cùng

Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett sắp tổ chức đấu giá bữa ăn trưa và trò chuyện cùng ông. Đây là hoạt động được tổ chức trong nhiều năm qua nhằm mục đích gây quỹ từ thiện cho tổ chức Glide Foundation ở San Francisco (Mỹ).

Những người muốn dùng bữa với nhà đầu tư huyền thoại có thể tham gia đấu giá từ ngày 12/6. 7 người chiến thắng sẽ có cơ hội ăn trưa cùng Warren Buffett tại nhà hàng Smith & Wollensky ở New York.

Warren Buffett tổ chức đấu giá bữa ăn trưa lần cuối cùng - Ảnh 1.

Warren Buffett tổ chức đấu giá bữa ăn trưa lần cuối cùng. Ảnh: AP

Buffett tổ chức đấu giá bữa trưa thường niên kể từ năm 2000, tuy nhiên hoạt động này bị tạm ngưng hai năm qua khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Sự kiện năm nay sẽ là lần cuối cùng buổi đấu giá được tổ chức. Giá khởi điểm của bữa trưa là 25.000 USD.

Tính đến nay, “bữa trưa cùng Buffett” đã quyên góp được hơn 34 triệu USD cho Glide. Số tiền này được sử dụng để hỗ trợ cho những người nghèo đói và vô gia cư, đặc biệt là ở San Francisco.Buffett tổ chức đấu giá bữa trưa thường niên kể từ năm 2000, tuy nhiên hoạt động này bị tạm ngưng hai năm qua khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Sự kiện năm nay sẽ là lần cuối cùng buổi đấu giá được tổ chức. Giá khởi điểm của bữa trưa là 25.000 USD.

Những người chiến thắng đấu giá bao gồm doanh nhân tiền điện tử Justin Sun, David Einhorn của Greenlight Capital, nhà quản lý tiền tệ Ted Weschler - người sau đó đã về làm việc cho Berkshire... Kể từ năm 2008, giá bữa ăn trưa cùng Buffett luôn từ 1 triệu USD trở lên.

"Tình bạn và sự hào phóng của Warren Buffett trong 22 năm qua là vô giá, làm sâu sắc thêm tác động của Glide trong việc giải quyết nạn đói nghèo và bất bình đẳng", Karen Hanrahan, Giám đốc điều hành Glide nói. "Di sản của ông ấy sẽ có tác động tích cực lâu dài đến Glide và những người chúng tôi phục vụ".

Theo Linh Lam

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm