Vượt mặt ông chủ Hòa Phát, “sếp” FLC Trịnh Văn Quyết thành người giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt

30/09/2016 11:46 AM | Kinh doanh

Trên thị trường chứng khoán, ông Quyết hiện nắm 630 nghìn cổ phiếu ART của chứng khoán Artex, hơn 93 triệu cổ phiếu FLC và 279,5 triệu cổ phiếu ROS.

Vượt mặt ông chủ Hòa Phát, “sếp” FLC Trịnh Văn Quyết thành người giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt

Hôm nay, ông Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch HĐQT tập đoàn lấy hoạt động sàn bất động sản, tư vấn đầu tư và tư vấn tài chính doanh nghiệp, đầu tư và kinh doanh bất động sản làm trọng điểm FLC đã trở thành người giàu thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt.

Sự thăng hạng từ vị trí số 3 sau ông Phạm Nhật Vượng và ông Trần Đình Long lên vị trí thứ 2 (chỉ đứng sau ông Phạm Nhật Vượng) là nhờ hành động rót 2.334 tỷ đồng mua cổ phiếu ROS của công ty Faros. Faros vừa mới lên sàn niêm yết được không lâu và nhiều lãnh đạo cấp cao của Faros xuất thân từ FLC.

Tổng giá trị cổ phiếu ông Trịnh Văn Quyết đang nắm giữ lên đến 9.365 tỷ đồng nếu tính theo giá tham chiếu phiên sáng nay còn nếu “update” theo giá trị thị trường cổ phiếu đang giao dịch lên đến gần 9.980 tỷ đồng khi mà cổ phiếu ROS tiếp tục tăng trần lên 34.100 đồng sáng nay.

Người giàu nhất thị trường chứng khoán là ông Phạm Nhật Vượng có giá trị tài sản lên đến gần 32 nghìn tỷ đồng, cách biệt khá xa với vị trí số 2, số 3. Cổ phiếu VIC của ông Phạm Nhật Vượng cũng liên tục phá đỉnh thời gian vừa qua.

Dù cổ phiếu HPG của Hòa Phát vẫn tăng đều đặn nhưng ông chủ Trần Đình Long mất ngôi vị người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán cho ông Trịnh Văn Quyết khi Faros lên sàn niêm yết và ông Quyết chi đậm mua thêm cổ phiếu ROS.

Trên thị trường chứng khoán, ông Quyết hiện nắm 630 nghìn cổ phiếu ART của chứng khoán Artex, hơn 93 triệu cổ phiếu FLC và 279,5 triệu cổ phiếu ROS.

Danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam tính tới 11h15’ sáng nay như sau:

Theo Hải An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD

Ngoài vòng gọi vốn 25 triệu USD, dự án xe đạp in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang đã gọi vốn thành công hơn 3,9 triệu USD từ cộng đồng, gấp 39 lần con số kỳ vọng ban đầu.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh gần 6 triệu đồng/lượng

Giá mua vàng SJC tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn lao dốc xuống còn 47,4 triệu đồng/lượng.

Đọc thêm