Tập đoàn FLC phủ nhận trách nhiệm với người dân Thanh Hóa, đổ trách nhiệm sang cho chính quyền

07/03/2016 04:38 PM | Kinh doanh

Trong văn bản gửi tới Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước hôm nay, 7/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC cho rằng, Tập đoàn này không liên quan gì đến khiếu nại của người dân cũng như việc người dân tập trung đông người ở UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tập đoàn FLC phủ nhận trách nhiệm với người dân Thanh Hóa, đổ trách nhiệm sang cho chính quyền
Người dân tụ tập khiếu nại ở UBND tỉnh TH (Nguồn: Internet)

Cụ thể, FLC cho hay, dự án cải tạo nâng cấp bãi biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, bao gồm việc xây dựng các kios, điểm tắm tráng, chỉnh trang cảnh quan đô thị trên toàn bộ tuyến đường có chiều dài 3,5km với tổng mức đầu tư 315 tỷ đồng.

Thời hạn hoàn thành là trước ngày 30/4 tới.

Chủ đầu tư dự án là UBND thị xã Sầm Sơn và thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Đây là một trong những chủ trương lớn của tỉnh Thánh Hóa lấy du lịch là một trong những mũi nhọn phát triển kinh tế.

Đơn vị này khẳng định các thủ tục pháp lý và quá trình đấu thầu dự án được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Sau khi trúng thầu, FLC đã nhanh chóng tổ chức thi công các hạng mục để đảm bảo cơ sở vật chất đón khách du lịch hè 2016 đúng như cam kết với chủ đầu tư.

"FLC không liên quan gì đến các khiếu kiện, khiếu nại của người dân cũng như việc người dân tập trung đông người tại UBND tỉnh Thanh Hóa. Trách nhiệm đó thuộc về chính quyền địa phương liên quan đến chính sách đền bù, hỗ trợ người dân.

Tập đoàn FLC nhận mặt bằng sạch từ chủ đầu tư và đang tích cực triển khai dự án", đại diện doanh nghiệp này cho hay.

Dự án quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tháng 10/2015. Chính quyền đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu là Tập đoàn FLC.

Tuy nhiên, do không đồng tình với việc thu hồi bờ biển, gây khó khăn cho việc đánh bắt hải sản, gần 10 ngày nay, người dân các phường Trung Sơn, Bắc Sơn, Trường Sơn và xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn) kéo về trụ sở UBND tỉnh và Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu chính quyền có phương án hỗ trợ phù hợp khi thu hồi đất ven biển.

Tại cuộc đối thoại giữa người dân và chính quyền địa phương sáng nay 7/3, chính quyền địa phương đã quyết định chưa ban hành quyết định thu hồi bến thuyền nói trên.

Bí thư tỉnh Thanh Hóa ông Trịnh Văn Chiến nêu rõ người dân có đồng tình thì nhận tiền đền bù, chưa nhận tiền thì tiếp tục làm việc sinh sống bình thường, không phải chuyển đi đâu hết, chính quyền có ai cấm đâu.

“Nếu ai tìm thấy một văn bản có thông tin phải di dời tàu, thuyền của người dân từ ngày nào đến ngày nào thì gửi lên cho tôi, tôi sẽ xử lý việc này” - ông Chiến cam kết.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm