Vương Phạm: Tính tôi nhìn đâu cũng thấy tiền, tôi cũng thích giúp người khác kiếm tiền

21/11/2021 09:44 AM | Kinh doanh

"Nhiều người tưởng trước khi làm dự án gì phải chuẩn bị rất kỹ đồ đạc hay có nhiều vốn nhưng thật ra làm ăn không cần vốn nhiều đâu", Vương Phạm chia sẻ.

Mới đây, Vương Phạm đăng tải trên kênh Youtube đoạn clip chia sẻ lại quá trình mở cửa hàng bán đồ ăn từ xe food truck (xe tải bán đồ ăn). Vương Phạm kể, anh thấy một người chị Việt Nam tên Tina bán đồ ăn rất ngon trên một hội nhóm online nên đã thuyết phục chị mở cửa hàng kinh doanh.

Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm kinh doanh nên chị Tina lo lắng không dám mở. Vương Phạm liên tục thuyết phục suốt 1 năm trời, anh mua hẳn xe tải và các đồ dùng cần thiết để chị Tina có thể hợp tác cùng mình. Không những vậy, nam Youtuber cũng huy động một số nhân viên trong công ty của mình phụ giúp làm đồ ăn, tính tiền, quản lý xe food truck này.

 Vương Phạm: Tính tôi nhìn đâu cũng thấy tiền, tôi cũng thích giúp người khác kiếm tiền - Ảnh 1.

Vương Phạm giúp chị Tina khởi nghiệp thành công tại Mỹ.

Tuy nhiên, xe food truck này đông khách đến nỗi thường xuyên gây tắc đường nên họ quyết định đóng cửa, bán lại xe. Dù vậy, nhờ khởi nghiệp thành công, chị Tina đã đi học cách quản lý nhà hàng, nấu ăn để tự tin mở tiệm kinh doanh đồ ăn lớn hơn ở Mỹ.

Hiện tại, chị Tina đã hỗ trợ xây dựng thành công 4 tiệm đồ ăn ở Mỹ và quản lý cơ sở kinh doanh của riêng mình.

Từ sự thành công bất ngờ này, Vương Phạm rút ra kinh nghiệm kinh doanh ở Mỹ: "Tính tôi nhìn đâu cũng thấy tiền, tôi cũng thích giúp người khác kiếm tiền. Tôi thấy trong nhóm của chị Tina có quá nhiều cơ hội kiếm tiền nhưng chị không biết khai thác.

Tôi tiếp niềm tự tin cho chị Tina, bây giờ chị làm ngon lành luôn rồi. Không những tự làm cho mình mà chị còn đi giúp người ta làm. Một ngày cuối tuần chị Tina bán được khoảng 5-6 ngàn đô, ngày bình thường khoảng 2-3 ngàn đô.

 Vương Phạm: Tính tôi nhìn đâu cũng thấy tiền, tôi cũng thích giúp người khác kiếm tiền - Ảnh 2.

Triệu phú gốc Việt chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh.

Từ ngày tôi gặp chị Tina, tôi rút ra được điều là làm giàu ở Mỹ không khó, quan trọng là phải liều. 2 chị em không có kinh nghiệm gì mà bây giờ mở được nhà hàng luôn.

Nhiều người tưởng trước khi làm dự án gì phải chuẩn bị rất kỹ đồ đạc hay có nhiều vốn nhưng thật ra, làm ăn không cần vốn nhiều đâu. Vốn nhiều dễ đổ bể lắm, chỉ cần số tiền nhỏ thôi là bắt đầu kinh doanh được.

Vì thế, khi bắt đầu làm ăn, các bạn đừng chờ đợi thời điểm tốt nhất mà cứ dấn thân làm đi. Không cần chờ đầy đủ các điều kiện mới làm, khi thất bại nhỏ sẽ dễ đứng lên, đừng để gặp thất bại lớn quá".

Hiện tại, Vương Phạm không chỉ là chủ công ty về marketing cho tiệm nail ở Mỹ mà còn dấn thân sang lĩnh vực xây dựng và kinh doanh đồ ăn.

Mochi

Cùng chuyên mục
XEM