Vương Kỳ Thành - người xuất thân từ vùng quê nghèo, kiếm 3,4 tỷ trong 8 tháng, tài giỏi đến mức nào?

22/05/2022 10:43 AM | Kinh doanh

Thành công là điều không dễ dàng. Muốn thành công, quan trọng nhất là ý chí kiên cường, bền bỉ, ngoài ra cần tích cực trau dồi kĩ năng mở rộng các mối quan hệ xã hội.

Câu chuyện khởi nghiệp của những tỷ phú tự thân lập nghiệp đã truyền cảm hứng kinh doanh cho rất nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Trong số đó phải kể đến câu chuyện khởi nghiệp của một người siêu giàu sau những năm 80. Anh là đại diện tiêu biểu cho sự thành công trong khởi nghiệp của thế hệ 8x. Đó chính là Vương Kỳ Thành.

 Vương Kỳ Thành - người xuất thân từ vùng quê nghèo, kiếm 3,4 tỷ trong 8 tháng, tài giỏi đến mức nào? - Ảnh 1.

  Biến bất hạnh cuộc đời thành động lực thành công

Vương Kỳ Thành sinh năm 1980, trong một gia đình nghèo tại ngôi làng miền núi thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Kể từ thuở nhỏ, Vương Kỳ Thành đã vô cùng hiếu học. Thành tích học tập của ôn rất tốt, chưa bao giờ khiến bố mẹ phải buồn lòng.

Cũng giống như những đứa trẻ thời thơ ấu, Vương Kỳ Thành không có suy nghĩ gì đặc biệt về tương lai. Cho đến năm ông học cấp 3, cha mẹ anh muốn mua một căn nhà. Tuy giá nhà lúc đó không cao nhưng đối với một gia đình bình thường thì đó là một khoản chi phí rất lớn.

Cha mẹ của Vương Kỳ Thành vì vậy mà đã phải vay mượn khắp nơi để có đủ tiền mua nhà. Thế nhưng thứ họ nhận lại chỉ là ánh mặt lạnh lùng, thái độ thờ ơ của người thân, bạn bè. Không một ai muốn cho gia đình anh vay tiền bởi vì họ nghĩ rằng gia đình họ không thể trả được số nợ khổng lồ ấy.

Kể từ lúc ấy, Vương Kỳ Thành đã quyết tâm kiếm thật nhiều tiền để mình và gia đình có cuộc sống sung túc, thoải mái mà không cần dựa dẫm vào bất kỳ ai.

Từ đó, anh chăm chỉ ngày đêm, miệt mài học tập. Vì hiểu rõ rằng, học tập mới là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Và chỉ khi có đủ kiến thức, anh mới có thể thực hiện được mục tiêu, hoài bão của cuộc đời mình.

 Vương Kỳ Thành - người xuất thân từ vùng quê nghèo, kiếm 3,4 tỷ trong 8 tháng, tài giỏi đến mức nào? - Ảnh 2.

  Nỗ lực được đền đáp

Nỗ lực của Vương Kỳ Thành đã không làm bản thân và gia đình thất vọng. Cuối cùng, anh đã xuất sắc thi đỗ vào Đại học Chiết Giang, một ngôi trường danh giá mà nhiều người ao ước.

Trong suốt quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, Vương Kỳ Thành không chỉ là một sinh viên chăm chỉ, có thành tích học tập xuất sắc mà còn rất tích cực trong các hoạt động câu lạc bộ.

Điều này đã giúp anh rèn luyện kỹ năng xã hội và trở thành chủ tịch hội sinh viên. Từ đó, anh có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ, kết giao với nhiều thiên tài kinh doanh, đặt nền tảng cho sự nghiệp của mình trong tương lai.

 Vương Kỳ Thành - người xuất thân từ vùng quê nghèo, kiếm 3,4 tỷ trong 8 tháng, tài giỏi đến mức nào? - Ảnh 3.

Kể từ năm nhất đại học, Vương Kỳ Thành đã bắt đầu làm nhiều công việc bán thời gian khác nhau, chăm chỉ kiếm tiền để tự mình trang trải cuộc sống, không cần đến sự chu cấp từ bố mẹ. Về sau anh cảm thấy cách kiếm tiền này không thể kiếm được số tiền lớn, vì vậy ông quyết định khởi nghiệp.

Khi về quê làm ăn, không tìm được nguồn hàng, không tìm được nhà cung cấp. Vương Kỳ Thành đã lên mạng tích cực tìm kiếm, cuối cùng anh cũng có một vài đơn đặt hàng.

Mỗi đơn hàng đều được Vương Kỳ Thành xử lý tỉ mỉ, cẩn thận. Điều này đã giúp Vương Kỳ Thành dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng. Chính vì thế chỉ trong vòng 8 tháng, anh đã thu về được số tiền lên tới 1 triệu NDT (3,4 tỷ VND). Có thể thấy Vương Kỳ Thành không chỉ có kiến ​​thức chuyên môn mà còn có tầm nhìn và óc kinh doanh vô cùng nhạy bén.

 Vương Kỳ Thành - người xuất thân từ vùng quê nghèo, kiếm 3,4 tỷ trong 8 tháng, tài giỏi đến mức nào? - Ảnh 4.

  Tình duyên viên mãn, sự nghiệp thăng hoa

Vương Kỳ Thành không chỉ có sự nghiệp rực rỡ mà còn có một tình yêu khiến nhiều người ngưỡng mộ. Vợ ông - Ngô Diễm là người phụ nữ không chỉ tài giỏi, xinh đẹp mà còn xuất thân từ gia đình quý tộc. Hai người đã gặp và yêu nhau từ khi còn là sinh viên đại học.

Thời điểm ấy, Ngô Diễm là cô gái được rất nhiều chàng trai thầm thương trộm nhớ. Nhưng khác với những người khác, Vương Kỳ Thành không chỉ có đầu óc kinh doanh của thiên tài mà còn là người có ý chí kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc.

Ông đã mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình. Ngô Diễm bị sự chân thành của Vương Kỳ Thành làm cảm động. Bà cũng cảm thấy ông là người có chí hướng, trong tương lai chắc chắn sẽ thành công. Vì thế, Ngô Diễm đã đồng ý gả cho Vương Kỳ Thành.

 Vương Kỳ Thành - người xuất thân từ vùng quê nghèo, kiếm 3,4 tỷ trong 8 tháng, tài giỏi đến mức nào? - Ảnh 5.

Một người muốn phát triển tốt thì không những phải có năng lực mà còn phải biết nắm bắt cơ hội và tạo dựng các mối quan hệ. Trong quá trình nỗ lực phấn đấu, nếu gặp được quý nhân phù trợ, chắc chắn con đường tiến tới thành công sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Vào thời điểm ngành công nghiệp thiết sợi quang mới xuất hiện, anh đã gặp được “quý nhân’ đầu tiên đầu tiên trong sự nghiệp của mình - Tôn Phàm.

Vương Kỳ Thành với con mắt tinh tường đã sớm nhìn ra cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp này. Sau đó, thông qua sự giúp đỡ của Tôn Phàm, anh đã tìm được một nhà cung cấp uy tín. Nhờ vậy, mặc dù mới chỉ bước chân vào nghề, nhưng thời điểm đó Vương Kỳ Thành đã kiếm được hơn 1 triệu NDT - doanh thu khiến nhiều người hành nghề lâu năm cũng phải trầm trồ.

 Vương Kỳ Thành - người xuất thân từ vùng quê nghèo, kiếm 3,4 tỷ trong 8 tháng, tài giỏi đến mức nào? - Ảnh 6.

Và người quan trọng nhất trong cuộc đời của Vương Kỳ Thành chính là vợ anh, Ngô Diễm. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô không quyết định cùng chồng kinh doanh mà lựa chọn sự nghiệp làm phóng viên. Mặc dù vậy cô vẫn bỏ ra vài triệu NDT để đầu tư vào công ty của chồng. Đây cũng là khoản đầu tư lớn nhất mà Vương Kỳ Thành nhận được trong những ngày đầu kinh doanh.

Có thể nói, nếu không có quỹ khởi nghiệp của Ngô Diễm, công ty của Vương Kỳ Thành khó lòng mà phát triển lớn mạnh. Những năm tiếp theo, Ngô Diễm vẫn đã đầu tư cho công ty của chồng tổng cộng hơn 50 triệu NDT. Thời điểm ấy, đây là một con số không hề nhỏ, đủ thấy gia thế của Ngô Diễm thực sự không tầm thường.

Cùng với đầu óc kinh doanh nhạy bén và nguồn vốn dồi dào, công ty ngày càng lớn mạnh và không ngừng mở rộng kinh doanh. Về sau, Ngô Diễm từ bỏ sự nghiệp phóng viên của mình, cùng chồng quản lý phát triển sự nghiệp. Cô còn trở thành chủ tịch của tập đoàn Handing Group.

 Vương Kỳ Thành - người xuất thân từ vùng quê nghèo, kiếm 3,4 tỷ trong 8 tháng, tài giỏi đến mức nào? - Ảnh 7.

Thành công của Vương Kỳ Thành không chỉ dựa vào sự kiên trì mà còn nhờ những người xung quanh nâng đỡ giúp anh từng bước ổn định sự nghiệp. Đặc biệt là người vợ luôn tận tâm, sát cánh cũng ông vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Năm 2022, ông đứng thứ 1119 trong danh sách “Những người giàu nhất thế giới” với giá trị tài sản ròng lên tới 20 tỷ NDT.

Theo Lưu Ly

Cùng chuyên mục
XEM