Vườn thú Safari đầu tiên ở Hà Nội khai trương, ông chủ Bảo Sơn tuyên bố chi thêm 150 triệu USD xây 'Lotte World của Việt Nam'

30/07/2017 08:13 AM | Kinh doanh

Vườn thú Safari bán hoang dã đầu tiên tại Hà Nội vừa mới khai trương, là vườn thú Safari thứ 4 của cả nước. Tập đoàn Bảo Sơn – doanh nghiệp đầu tư dự án này – cũng tuyên bố sẽ chi thêm 3.000 tỷ đồng để xây khu vui chơi trong nhà lấy tinh hoa từ mô hình Lotte World của xứ sở kim chi.

Mới đây, Tập đoàn Bảo Sơn đã chính thức khai trương khu vui chơi Safari đầu tiên tại Hà Nội với quy mô 2,6 ha, nằm trong khuôn viên Công viên Thiên đường Bảo Sơn.

Khu vui chơi này bao gồm tổ hợp thác nước, vườn chim, tạo hình sông núi như một khu rừng nguyên sinh. Đây là thế giới hoang dã với nhiều chủng loại động vật khác nhau có nguồn gốc từ Nam Phi và Bắc Mỹ như ngựa vằn, hổ trắng, sư tử trắng, linh cẩu đốm, báo cheetah...

Đây là khu Safari thứ 4 của cả nước, sau Safari Phú Quốc, Safari Nghệ An và Safari Quy Nhơn.

Ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Sơn – cho biết từ nay đến cuối năm, Bảo Sơn dự định sẽ xây dựng thêm một khu phim trường.

Đồng thời, đơn vị này dự kiến chi thêm hơn 3.000 tỷ đồng để xây dựng khu vui chơi giải trí trong nhà trong năm tới.

Chúng tôi sẽ bỏ đầu tư khoảng 150 triệu USD để xây dựng khu vui chơi giải trí trong nhà, lấy tinh hoa của khu Lotte World của Hàn Quốc và khu cao nguyên Genting của Malaysia. Chúng tôi lấy những công nghệ cao nhất và mới nhất để làm khu vui chơi trong nhà, sử dụng cho cả ban ngày và ban đêm”, ông chủ của Bảo Sơn cho biết.

Lotte World là tổ hợp vui chơi trong nhà được xếp hạng lớn nhất thế giới vào năm 2005. Tổ hợp này quy mô lên tới 13 ha, nằm gần hồ Seok-Chon tại thủ đô Seoul, mỗi năm đón 8 triệu lượt khách.

Cao nguyên Genting là khu nghỉ mát nổi tiếng của Malaysia, thu hút tới 18,4 triệu lượt khách vào năm 2006. Đây là khu du lịch phù hợp với cả gia đình khi quý ông có thể đến sòng bài, quý bà shopping hàng hiệu tại khu thương mại sầm uất và trẻ nhỏ thì vui chơi tại công viên Theme Park.

Cộng thêm khoản đầu tư nói trên, dự kiến khoản tiền rót vào cho Công viên Thiên đường Bảo Sơn sẽ lên tới 5.500 tỷ đồng, với mục tiêu biến khu này thành nơi “người nước ngoài đến Hà Nội không thể không đến”. Ông Sơn cũng đặt kỳ vọng một nửa dân số Việt Nam sẽ đến giải trí ở khu vui chơi này.

Công viên Thiên đường Bảo Sơn được đầu tư năm 2008, với vốn ban đầu 2.000 tỷ đồng, là một phần trong tổng thể dự án xây dựng, phát triển khu đô thị mới tại An Khánh của Tập đoàn Bảo Sơn.

Theo tiết lộ từ ông Sơn, tổng lượng khách đến khu vui chơi này trong 6 tháng đầu năm 2017 đã bằng tổng lượng khách của cả năm 2016.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM