Vườn ớt “khủng” cho thu nhập cao tại Đà Lạt

15/10/2016 19:14 PM | Kinh doanh

Mỗi quả ớt nặng trung bình từ 300gr đến 500gr, với chiều dài gần 30cm vườn ớt sừng bò của anh nông dân Đà Lạt (Lâm Đồng) là loại ớt có kích thước lớn nhất trên địa bàn.

Chủ nhân của vườn ớt “khủng” là anh Nguyễn Định (ngụ phường 8, TP Đà Lạt), được biết, giống ớt sừng được anh mua từ một công ty chuyên nhập khẩu giống từ Hà Lan. Với giống ớt này, chỉ cần trồng khoảng 3 tháng thì cho ra quả có thể thu hoạch. Ớt còn non có màu xanh, sau đó chuyển dần sang vàng và màu tím vào thời điểm thu hoạch.

Anh Nguyễn Định cho biết, sở dĩ anh biết đến và trồng loại ớt “khủng” này là trước đây anh làm cho một công ty kinh doanh phân phối thuốc bảo vệ thực vật thường xuyên tiếp xúc với công việc của nhà vườn. Trong một lần tham quan vườn ớt chuông có kích thước to khác những loại thông thường, anh cảm thấy thích thú với giống ớt to lạ tương tự nên đã đầu tư hàng trăm triệu đồng xây dựng 3.500m2 nhà kính hiện đại, mua giống ớt Bullhorn (ớt sừng bò) có nguồn gốc từ Hà Lan về gieo trồng thử nghiệm trên khu đất 500m2. Cũng từ đó anh chuyển sang làm nông nghiệp.

Được biết, quy trình gieo trồng, chăm sóc loại ớt này tương đối đơn giản giống ớt chuông mà người nông dân ở Đà Lạt thường trồng. Tuy nhiên, khi ớt phát triển cần cắm cọc và dùng dây làm điểm tựa để cây không bị gãy đổ vì trọng lượng lớn quả ớt từ 300gr đến 500gr treo lơ lửng.

Hiện vườn ớt của anh Nguyễn Định đã cho thu hoạch, sản lượng gần 800kg trên một tháng, theo đó, mỗi gốc ớt cho năng suất từ 5-6kg. Ước tính 1.000m2 ớt sừng bò có thể trồng gần 4.000 cây và thu hoạch với năng suất trên 20 tấn quả một năm, với giá trung bình là 30.000 đồng/kg thì người nông dân thu về trên 500 triệu đồng mỗi năm.

Anh Nguyễn Định đang thu hoạch ớt "khủng"

Anh Nguyễn Định đang thu hoạch ớt "khủng"

Vườn ớt "khủng" của anh nông dân Đà Lạt

Vườn ớt "khủng" của anh nông dân Đà Lạt

Vườn ớt "khủng" của anh nông dân Đà Lạt

Theo Lâm Thao

Cùng chuyên mục
XEM