Vũng Tàu – Điểm đến lý tưởng cho ngôi nhà thứ 2

22/07/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan.com.vn và Property Guru (Khu vực HCM - Bình Dương) phân tích tiềm năng phát triển mạnh mẽ của du lịch Vũng Tàu, nơi hiện đang nổi lên như điểm đến "ngôi nhà thứ hai" lý tưởng của các gia đình Việt.

Hiện nay các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hướng đến giá trị sức khoẻ, đề cao lối sống tận hưởng, được khách hàng đặc biệt quan tâm. Ông nhận xét như thế nào về xu hướng này?

Xu hướng tìm đến các dự án nghỉ dưỡng đề cao giá trị sức khỏe, không gian sống trong lành, gần các khu vực ven biển không phải là mới, nhưng gia tăng mạnh tại thị trường Việt Nam khi tầng lớp trung lưu, người giàu tăng lên nhanh chóng trong 5 năm trở lại đây. Cùng với đó, tốc độ đô thị hóa nhanh và số lượng người sở hữu xe ô tô ngày càng nhiều đã góp phần thúc đẩy các nhà đầu tư, khách hàng mở rộng phạm vi tìm kiếm các dự án tại các khu đô thị vệ tinh của TP.HCM trong bán kính 100km. Trên thực tế, các dự án căn hộ du lịch ven biển tại các thành phố du lịch thường có giá trị kinh doanh, nghỉ dưỡng cao vì được giới trung lưu và giới nhà giàu tìm kiếm, với mục tiêu sở hữu ngôi nhà thứ hai đa công năng, vừa để ở vừa kinh doanh cho thuê.

Ngoài ra, một trong những yếu tố quan trọng nữa góp phần làm tăng xu hướng tìm kiếm các dự án hướng tới sức khỏe là nhờ vào thế hệ 8X đến 9X khi họ xem sức khỏe là một lối sống chứ không phải là một mối quan tâm nhất thời. Thế hệ này cũng tiếp cận nhanh với xu hướng thế giới, thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào phân khúc này.

Ông đánh giá như thế nào về tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ du lịch của Vũng Tàu?

Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, mặt bằng giá bất động sản tại thị trường Vũng Tàu 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 32% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thị trường căn hộ du lịch cũng có mức tăng ấn tượng 21%, xu hướng gia tăng giá trị đầu tư dự báo sẽ tiếp diễn trong thời gian sắp tới cùng với nhịp tăng trưởng của du lịch.

Vũng Tàu là địa phương hấp dẫn, thu hút hơn 15 triệu khách du lịch trong và ngoài nước, cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam, lượng chi tiêu vào các đợt du lịch nghỉ dưỡng cũng tăng lên và việc ưu tiên lưu trú ở các căn hộ, khách sạn hạng sang ngày càng được chú trọng. Mặc dù lượng khách du lịch hàng năm tới Vũng Tàu hơn 15 triệu khách nhưng số lượng các khách sạn 4-5 sao đang chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các đoàn khách quốc tế cũng như các gia đình trung lưu, thậm chí những người trẻ thuộc thế hệ 8X đến 9X có xu hướng trải nghiệm các căn hộ cao cấp sát biển.

Vũng Tàu – Điểm đến lý tưởng cho ngôi nhà thứ 2 - Ảnh 1.

Vũng Tàu thu hút hơn 15 triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm

Như vậy, có thể thấy dư địa tăng trưởng của căn hộ du lịch tại thị trường Vũng Tàu là vô cùng lớn. Các nhà đầu tư có thể khai thác tiềm năng các căn hộ du lịch bằng cách ủy thác kinh doanh cho thuê thông qua đơn vị vận hành hoặc có thể chủ động cho thuê thông qua các nền tảng online, hoặc cho các chuyên gia, người lao động chất lượng cao thuê dài hạn với mục đích lưu trú làm việc dài ngày.

Theo ông, vì sao các gia đình và nhà đầu tư chuộng dòng sản phẩm căn hộ du lịch tại Vũng Tàu thay vì các loại hình khác?

Căn hộ du lịch là sự kết hợp hoàn hảo giữa căn hộ để ở và khách sạn có đầy đủ tiện nghi như phòng ngủ, phòng khách, khu bếp nấu ăn… với dịch vụ 24/7. Mô hình căn hộ du lịch rất thích hợp cho các gia đình vừa có thể trải nghiệm du lịch vừa có thể thoải mái sinh hoạt trong ngôi nhà thứ hai của mình. Chính vì vậy, giá trị cốt lõi của căn hộ du lịch là giá trị nghỉ dưỡng, tái tạo năng lượng, gắn kết tình cảm gia đình.

Bên cạnh đó là giá trị kinh tế mang lại từ việc khai thác lợi nhuận từ việc cho thuê ngắn hạn, dài hạn, ủy thác kinh doanh kết hợp với các đơn vị vận hành chuyên nghiệp.

Vũng Tàu – Điểm đến lý tưởng cho ngôi nhà thứ 2 - Ảnh 2.

Ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc Batdongsan.com.vn và Property Guru (Khu vực HCM - Bình Dương)

Đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn sản phẩm căn hộ du lịch họ thường chú ý tới tiềm năng du lịch ở địa phương, vì đây là yếu tố thúc đẩy sự gia tăng giá trị đầu tư cũng như nguồn thu nhập thụ động từ dòng tiền cho thuê hàng tháng. Do đó, những dự án căn hộ du lịch toạ lạc tại các điểm đến hấp dẫn du khách và có nhiều bãi biển đẹp như Vũng Tàu sẽ sở hữu lợi thế cạnh tranh đặc biệt so với các loại hình khác.

Ngoài ra, Vũng Tàu là địa phương có thế mạnh phát triển các khu công nghiệp, thu hút vốn đầu tư FDI lớn, kéo theo sự dịch chuyển của các chuyên gia và lực lượng lao động tri thức đến làm việc và tạo ra nhu cầu thuê nhà lâu dài.

Các nhà đầu tư và gia đình có nhu cầu tìm kiếm và sở hữu dòng sản phẩm căn hộ du lịch tại trung tâm thành phố Vũng Tàu, có thể tìm hiểu thông tin về dự án FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach:

Hotline: 1900 6958

Website: https://www.fiveseasonshomes.com.vn/

Ánh Dương

Từ khóa:  vũng tàu
Cùng chuyên mục
XEM