Vuivui của Thế Giới Di Động đóng cửa vài ngành hàng, tập trung bán hàng tiêu dùng nhanh

27/09/2018 08:35 AM | Kinh doanh

Thế Giới Di Động sẽ đóng cửa vài ngành hàng trên website vuivui.com nhằm tập trung bán hàng tiêu dùng nhanh.

Công ty cổ phần Thế Giới Di Động vừa gửi công văn đến các đối tác, cho biết kể từ 1/10/2018, trang thương mại điện tử của họ là vuivui.com sẽ đóng cửa tất cả các ngành hàng không liên quan đến FMCG (nhóm hàng tiêu dùng nhanh). Tất cả các thoả thuận hợp đồng mua bán không liên quan đến tiêu dùng nhanh sẽ được thanh lý.

Vuivui của Thế Giới Di Động đóng cửa vài ngành hàng, tập trung bán hàng tiêu dùng nhanh - Ảnh 1.

Vuivui.com sẽ đóng tất cả ngành hàng không liên quan đến FMCG - Ảnh chụp màn hình

Đại diện Thế Giới Di Động xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết việc đóng cửa các ngành hàng không liên quan giúp vuivui.com tập trung hơn vào ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Hiện nay trên website vuivui.com vẫn còn 4 ngành hàng đang bán là Hàng tiêu dùng, Điện thoại - điện máy, Mỹ phẩm, Thời trang.

Vuivui.com ra mắt vào tháng 1/2018, là trang thương mại điện tử đa ngành của Thế Giới Di Động. Ông Nguyễn Đức Tài, đồng sáng lập và chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, cho biết vuivui.com là một công ty khởi nghiệp, và cho biết Vuivui sẽ vượt Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh trong 5-7 năm nữa kể từ thời điểm ra mắt, có lúc ông cho biết thời điểm vượt có thể trong 3-5 năm tới.

Sản phẩm khởi nghiệp này sinh ra trong bối cảnh ngành bán hàng qua mạng cạnh tranh khốc liệt, hàng loạt tên tuổi lớn đã ra đi, chỉ còn trụ lại những doanh nghiệp lớn có sự giúp sức của dòng vốn nước ngoài. Nổi bật trong số đó có Lazada (hậu thuẫn bởi ông trùm thương mại điện tử Alibaba), hay Tiki (có sự hỗ trợ của VNG, JD.com), hoặc Adayroi (của Vingroup), Sendo (của FPT và mới được rót 51 triệu USD từ vốn ngoại).

Theo Hải Đăng

Cùng chuyên mục
XEM