Vừa vật lộn chữa trị ung thư vừa tập luyện và ghi hình Black Panther: Từ "mạnh mẽ" thật chẳng đủ để nói về Chadwick Boseman

29/08/2020 14:15 PM | Xã hội

Chadwick Boseman thực sự là một chiến binh phi thường, như cách Black Panther chiến đấu vì Wakanda.

Ngày 28/8 (giờ Mỹ), Chadwick Boseman qua đời vì căn bệnh ung thư trong sự tiếc thương vô hạn của người hâm mộ. Dù mới 43 tuổi, Chadwick Boseman đã có rất nhiều vai diễn được khán giả yêu mến, trong đó không thể không kể tới T’Challa/ Black Panther - vị vua của Wakanda trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Vừa vật lộn chữa trị ung thư vừa tập luyện và ghi hình Black Panther: Từ mạnh mẽ thật chẳng đủ để nói về Chadwick Boseman - Ảnh 1.

Black Panther là vua, người đứng ra bảo vệ cho cả đất nước khi có mối nguy hại từ bên ngoài. Trong phim, T’Challa trở thành Vua của Wakanda khi còn rất trẻ, sau sự ra đi đột ngột của cha mình. T’Challa đã phải vượt qua sự phẫn nộ và đau buồn trước cái chết của cha, chiến đấu chống lại kẻ muốn cướp đi ngôi báu, hoang mang trước việc có nên đưa Wakanda mở cửa với thế giới... Nhưng sau tất cả, T’Challa vẫn chứng minh mình là một vị vua đích thực mà Wakanda cần.

Vừa vật lộn chữa trị ung thư vừa tập luyện và ghi hình Black Panther: Từ mạnh mẽ thật chẳng đủ để nói về Chadwick Boseman - Ảnh 2.

Quan trọng hơn hết, Black Panther có rất nhiều câu thoại truyền cảm hứng. Đó là "Wakanda Forever!" - khẩu hiệu tự hào cho một vương quốc, lời nói đại diện cho tình yêu của một dân tộc. Đó là khi Black Panther phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để tuyên bố Wakanda chính thức mở cửa với thế giới: "Trong cơn hoạn nạn, người khôn xây cầu, còn kẻ dại khờ xây rào chắn. Chúng ta phải tìm cách ủng hộ lẫn nhau như thể chúng ta là một dân tộc."

Black Panther đã thu về những thành tích đáng nể và đập tan định kiến về những bộ phim có dàn diễn viên chính là người da màu. Bộ phim với cốt truyện độc đáo tạo nên một trong những siêu phẩm quan trọng nhất thỏa mãn những người hâm mộ Marvel. Trong đó, Chadwick Boseman góp công lớn khi truyền tải trọn vẹn nhân vật Báo Đen từ truyện tranh lên màn ảnh.

Kevin Feige, giám đốc của Marvel Studios từng chia sẻ: “Một nhân viên đề xuất Chadwick Boseman trong cuộc họp chọn diễn viên, nhà sản xuất liên hệ anh ấy ngay sau đó. Boseman nhận điện thoại và đồng ý ngay mà không hề lưỡng lự”. Để thủ vai Black Panther, Boseman quyết định đến Nam Phi hai lần trước khi phim khởi quay để học cách nói, cách đi đứng, sinh hoạt của người dân da màu ở đây.

Vừa vật lộn chữa trị ung thư vừa tập luyện và ghi hình Black Panther: Từ mạnh mẽ thật chẳng đủ để nói về Chadwick Boseman - Ảnh 3.

Bên cạnh việc luyện tập võ thuật, anh phải tuân thủ chế độ ăn uống và rèn luyện thể hình gắt gao. Boseman hoàn toàn chỉ ăn thịt nạc để tăng cường độ đạm, phục vụ cho việc tăng cơ trong quá trình luyện tập. Từ năm 2016, anh đã nhận chẩn đoán bị ung thư đại tràng giai đoạn 3. Thật khó có thể tin được một người đang chiến đấu vì căn bệnh ung thư vẫn có thể luyện tập thể hình, học diễn xuất và xuất hiện trên phim trường với một vẻ ngoài khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Vừa vật lộn chữa trị ung thư vừa tập luyện và ghi hình Black Panther: Từ mạnh mẽ thật chẳng đủ để nói về Chadwick Boseman - Ảnh 4.

Từ "mạnh mẽ" là không đủ để nói về Chadwick Boseman. Anh thực sự đã trở thành một siêu anh hùng phi thường, như cách Black Panther hóa siêu chiến binh, vị vua vĩ đại của Wakanda. "Trong văn hóa của chúng tôi, chết không phải là hết" - câu thoại của Black Panther rất đúng với Chadwick Boseman, vì anh sẽ sống mãi trong lòng khán giả.

Nguồn ảnh: Tổng hợp


THU TRANG

Cùng chuyên mục
XEM