Vừa vấp ngã sao đã vội bỏ cuộc, đường bị ngập thì bạn vẫn có thể đi trên những cây cầu kia mà!

05/12/2016 09:23 AM | Kinh doanh

Rất nhiều người trong chúng ta, vừa gặp một rào cản là đã vội bỏ cuộc. Chúng ta không tìm thấy động lực để đi tiếp, chúng ta ngừng mơ ước, chúng ta đắm chìm trong nỗi lo sợ thất bại. Và đó là lý do khiến chúng ta không thể thành công.

Mục tiêu và ước mơ làm cho cuộc sống của chúng ta thú vị, ý nghĩa và có nhiều động lực hơn. Nếu con đường bạn đi quá bằng phẳng và dễ dàng, bạn sẽ không cảm thấy niềm vui khi đến đích. Ngược lại, con đường chứa đầy chông gai và trở lại mới là mục tiêu thực sự của mỗi người. Trên con đường đó, bạn được học hỏi, phát triển và hoàn thiện bản thân.

Rất nhiều người trong chúng ta, vừa gặp một rào cản là đã vội bỏ cuộc. Chúng ta không tìm thấy động lực để đi tiếp, chúng ta ngừng mơ ước, chúng ta đắm chìm trong nỗi lo sợ thất bại. Và đó là lý do khiến chúng ta không thể thành công.

Chúng ta được lớn lên và nuôi dạy trong một xã hội mà ai cũng phải có giấc mơ của riêng mình, nhưng chúng ta lại đang đi trên con đường mà người lớn sắp đặt sẵn. Bạn đi con đường mà bố mẹ bạn đã đi và bạn không tìm thấy chính mình ở đó. Vậy thì làm sao bạn có thể thành công được?

Nếu bạn đang cảm thấy sụp đổ, bạn muốn bỏ cuộc khi con đường phía trước bị chặn, hãy đọc một trang sách của Meryl Streep – nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng đã có được thành công từ chính những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trên con đường thực hiện giấc mơ.

Là chính mình, yêu bản thân và không bao giờ từ bỏ

Ngay từ khi còn trẻ, Meryl Streep đã ước mơ được trình diễn trên sân khấu. Tại một buổi casting cho bộ phim King Kong năm 27 tuổi, bà đã bị chính nhà sản xuất phim dội cho một gáo nước lạnh khi ông nói rằng Meryl “quá xấu xí” để đảm nhiệm vai diễn này.

Giống như hầu hết những người khác, Meryl lúc đó đã cảm thấy rất xấu hổ về bản thân. Cô luôn tự trách chính mình và muốn buông bỏ mọi thứ. Nhưng sau đó, cô nhận ra rằng, thay vì để tâm đến những lời người khác đánh giá về mình, tại sao lại không làm cho họ thay đổi suy nghĩ?

“Đó là thời điểm quan trọng nhất trong cuộc đời tôi khi tôi phải lựa chọn giữa việc tiếp tục theo đuổi ước mơ hay từ bỏ hẳn nghề diễn. Sau một hơi thở sâu, tôi đã nói với nhà sản xuất đó rằng: Tôi xin lỗi vì đã để ông phải đánh giá tôi quá xấu xí cho bộ phim, nhưng ý kiến của ông chỉ là một trong hàng ngàn những người đã từng tiếp xúc với tôi. Và tôi sẽ tự đi tìm đánh giá tốt về mình. Đó cũng là động lực khiến tôi có được 18 giải Oscar ngày hôm nay” – bà chia sẻ.

Theo bà, phụ nữ đừng quá quan tâm đến vấn đề cân nặng. Các cô gái trẻ đừng dành nhiều thời gian để nghĩ về nó, cuộc sống còn nhiều thứ tốt đẹp khác đang chờ họ. Điều gì tạo nên sự khác biệt ở họ? Đó là sức mạnh của trí tuệ và nghị lực, chứ không phải cân nặng. “Tôi đã từng rất ghét chiếc mũi của mình, nhưng bây giờ thì không. Tôi thấy nó đẹp đấy chứ” – nữ diễn viên nổi tiếng cho biết.

Chúng ta không nên để cho người khác quyết định tương lai và điều khiển suy nghĩ của mình. Để thực sự đạt được những gì mà mình muốn, bạn cần phải kiểm soát bản thân, yêu bản thân và tin vào chính mình.

Chấp nhận tuổi tác và đừng bao giờ viện vào lý do đó để từ bỏ

Chúng ta thường tự mặc định rằng khi mình già đi thì sẽ có một số việc không thể thực hiện được nữa, chẳng hạn như theo đuổi ước mơ. Mặc dù là một diễn viên nổi tiếng thế giới, nhưng phải đến khi 40 tuổi Meryl Streep mới thực sự thành công và được ghi nhận ở Hollywood.

“Khi 40 tuổi, tôi từng được mời đóng 3 vai diễn trong một mùa hè. Tôi thấy mọi thứ vẫn OK và tôi có thể hoàn thành tốt công việc dù đã bước sang tuổi 40. Bạn biết đấy, đó là lý do mà tôi vẫn làm việc cho đến 64 tuổi. Khán giả sẽ luôn đón nhận bạn nếu bạn có đam mê thực sự, đừng lo sợ tuổi tác” – bà nói.

Trong khi tuổi già là một điều đáng sợ đối với hầu hết chúng ta thù Meryl cho rằng, không bao giờ là quá muộn để thực hiện ước mơ hoặc thậm chí là bắt đầu theo đuổi ước mơ. Đừng để người khác cản trở ước mơ của bạn hoặc biến nó thành lý do để bạn từ bỏ ước mơ. Bởi vì một con đường bị ngập thì bạn vẫn có thể đi trên những cây cầu kia mà!

Khánh Ly

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm