Vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa bảo vệ môi trường, xe Hybrid ngày càng thu hút khách hàng Việt

19/11/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Với tình trạng giá xăng biến đổi khôn lường như hiện nay, xe Hybrid ngày càng trở thành sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng Việt nhờ ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải, bảo vệ môi trường.

Trong thời đại mà người sử dụng phương tiện giao thông ngày càng ý thức hơn về tính cấp thiết của việc bảo vệ môi trường, xe hybrid dần phổ biến ở các nước trên thế giới, bởi những ưu điểm mà dòng xe này mang lại cho môi trường là vô cùng tuyệt vời và rõ ràng.

Theo Wards Intelligence, Công ty nghiên cứu thị trường Mỹ, trong năm 2021, Mỹ đã tiêu thụ hơn 15 triệu ô tô du lịch. Trong đó, xe Hybrid đạt 801.550 xe, chiếm tới 5,3%. Theo Khảo sát Khí hậu 2021-2022, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) cho biết, khi mua một chiếc ô tô tiếp theo, người châu Âu thường có xu hướng chọn xe Hybrid (39%), xe động cơ đốt trong (33%) và xe điện (28%). Nhu cầu ở Mỹ tương tự, tỉ lệ lần lượt là 38%, 33% và 29%.

Ngoài ra, tính đến tháng 7 năm 2022, Tập đoàn Toyota đã bán ra được 21 triệu xe trên toàn cầu, trong đó, xe Hybrid chiếm 19,38%. Đến tháng 8/2022, sau khi mở rộng thị trường sang cả Việt Nam, tổng số xe Hybrid được bán ra đã chiếm tới 12% tổng doanh số xe. Điều này đã góp phần tiết kiệm hơn 60 triệu lít xăng, giảm hơn 160 triệu tấn CO2 phát thải ra môi trường.

Vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa bảo vệ môi trường, xe Hybrid ngày càng thu hút khách hàng Việt - Ảnh 1.

Xe Hybrid đang rất được ưa chuộng trên thế giới

Những con số ấn tượng trên cho thấy được hướng đi đúng đắn của Toyota khi tập trung phát triển dòng xe hybrid. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy được sự tin dùng cũng như xu hướng của người sử dụng phương tiện hiện tại.

Sở dĩ xe hybrid có tỉ lệ áp đảo hơn so với xe điện cũng bởi thói quen sử dụng của chủ phương tiện. Nếu xe điện yêu cầu chủ xe phải thường xuyên sạc điện trước mỗi chuyến hành trình thì xe hybrid lại có thể sạc điện ngay trong lúc di chuyển, cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng. Chưa kể, với hạ tầng của Việt Nam hiện tại, những trạm sạc điện còn chưa phổ biến, chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Nếu phải di chuyển tới những tỉnh xa, ngoại ô thành phố, chủ xe điện sẽ không thể sạc pin cho phương tiện của mình. Ngược lại, xe hybrid lại làm rất tốt điều này.

Vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa bảo vệ môi trường, xe Hybrid ngày càng thu hút khách hàng Việt - Ảnh 2.

Dòng xe Toyota Hybrid không làm thay đổi thói quen người sử dụng

Hơn nữa, với khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải vượt trội xe động cơ đốt trong, Hybrid càng thuyết phục các khách hàng trong thời điểm này. Điều này cũng đã được kiểm chứng ở "Hành trình xanh cùng Hybrid" do Toyota Việt Nam tổ chức. Với những trải nghiệm lái thực tế trên cung đường dài hơn 130km từ Hà Nội tới Hòa Bình, chiếc xe Hybrid đã tiết kiệm xấp xỉ một nửa lượng nhiên liệu so với xe xăng (dao động từ 18,5% tới 57,4%% tùy từng điều kiện đường).

Vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa bảo vệ môi trường, xe Hybrid ngày càng thu hút khách hàng Việt - Ảnh 3.

Tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời

Trong một thử nghiệm khác do PGS.TS Đàm Hoàng Phúc – Giám đốc chương trình đào tạo kỹ thuật ô tô, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thực hiện, xe Toyota Hybrid cũng đã cho thấy khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Khi trong nội đô có thể tiết kiệm đến 57,4%, trên đường ngoại ô đặc biệt  những dốc dài xe có khả năng tái tạo năng lượng rất tốt. Trên cung đường từ đỉnh đèo Đá Trắng tới Mai Châu dài 40km, xe hybrid đã tiết kiệm được 82,72% nhiên liệu so với xe xăng cùng loại. PGS.TS  Đàm Hoàng Phúc đã ví von khả năng này giống như việc đổ xăng không dừng, giúp chiếc xe luôn có đủ nhiên liệu.

Vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa bảo vệ môi trường, xe Hybrid ngày càng thu hút khách hàng Việt - Ảnh 4.

Góp phần giảm phát thải ra môi trường

Ngoài ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải vượt trội giúp bảo vệ môi trường, xe Hybrid còn chinh phục khách hàng Việt bởi khả năng vận hành mạnh mẽ. Sự kết hợp giữa hai động cơ điện và xăng, hỗ trợ khắc phục nhược điểm và phát huy ưu điểm của nhau đã góp phần làm tăng hiệu suất hoạt động của xe. Những nhược điểm về giới hạn cung đường, thời gian sạc hay khả năng tăng tốc đột ngột, phanh tái tạo đều được xử lý triệt để trên dòng xe này. Hơn nữa, nhờ được trang bị những công nghệ hiện đại nhất, tính năng tiên tiến, thông minh nên dòng xe Toyota Hybrid càng ngày càng thu hút khách hàng Việt. Tính đến hết tháng 9/2022 doanh số dòng xe Hybrid tại Việt Nam đã cực kỳ ấn tượng với hơn 5.000 xe bán ra. 

Vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa bảo vệ môi trường, xe Hybrid ngày càng thu hút khách hàng Việt - Ảnh 5.

Lựa chọn xe Toyota Hybrid thời điểm hiện tại là một khoản đầu tư thông minh

Nhiều khách hàng sau một thời gian sử dụng xe Toyota Hybrid đã khẳng định rằng lựa chọn dòng xe này trong thời điểm hiện tại không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn là sự đầu tư thông minh, đúng đắn lâu dài về sau.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM