Vừa tăng vốn lên nghìn tỷ, Công ty của một doanh nhân 9x huy động 1.050 tỷ trái phiếu, đảm bảo bằng dự án nghỉ dưỡng 73ha tại Bình Thuận

15/09/2020 08:30 AM | Kinh doanh

Các lô trái phiếu được đảm bảo bằng tài sản là các quyền tài sản và các quyền, lợi ích hiện hữu và phát sinh trong tương lai từ việc đầu tư, máy móc không gắn liền với đất, quyền đòi nợ, yêu cầu thanh toán… liên quan đến Dự án Khu du lịch sinh thái biển cao cấp Lạc Việt tại Xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Vừa tăng vốn lên nghìn tỷ, Công ty của một doanh nhân 9x huy động 1.050 tỷ trái phiếu, đảm bảo bằng dự án nghỉ dưỡng 73ha tại Bình Thuận

CTCP Thương mại và Dịch vụ Danh Việt vừa công bố phát hành thành công 400 tỷ trái phiếu, kỳ hạn 48 tháng dự kiến đáo hạn vào ngày 29/8/2024. Lãi sẽ được thanh toán sau, định kỳ 6 tháng, tuy nhiên công ty không công bố con số cụ thể, trái chủ cũng không được đề cập.

Trước đó, Danh Việt cũng 3 lần huy động tổng 650 tỷ qua trái phiếu. Như vậy, tính đến hiện tại doanh nghiệp này đã huy động 1.050 tỷ đồng, kỳ hạn 4 năm.

Được biết, Công ty Danh Việt thành lập năm 2007, hiện người đại diện theo pháp luật là Chủ tịch HĐQT Lại Minh Hậu, sinh năm 1990. Ông Hậu tham gia vào Danh Việt từ tháng 7/2017, sau khi Ninh Vân Bay (NVT) thoái hết 29% vốn. Công ty cũng nhiều lần tăng vốn sau khi đổi chủ. Mới nhất, Danh Việt vừa tăng vốn điều lệ thêm hơn 800 tỷ lên 1.053 tỷ đồng.

Về dự án Khu du lịch sinh thái biển cao cấp Lạc Việt (dự án Lạc Việt), đây cũng là tâm điểm những thay đổi xoay quanh Danh Việt. Dự án có quy mô 73 ha, bao gồm các sản phẩm villa, shophouse, chung cư nghỉ dưỡng, biệt thự biển. Dự án đã có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và giấy phép thi công xây dựng giai đoạn 1 vào ngày 5/11/2018 với tổng mức đầu tư khoảng 6.589 tỷ đồng. Lạc Việt đã hoàn thành thi công khu Sale Gallery, dự kiến hoàn thành cơ bản hạ tầng kỹ thuật đưa sản phẩm tới khách hàng vào quý 3/2020.

Dự án Lạc Việt do Danh Việt và CTCP DRH Holdings (DRH) hợp tác đầu tư, trong đó DRH là chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, giữa năm 2020 DRH tuyên bố rút khỏi những dự án bất động sản có thời gian hoàn thiện pháp lý lâu, kém hiệu quả như dự án khu du lịch Lạc Việt tại tỉnh Bình Thuận. Ghi nhận trên BCTC hợp nhất soát xét 2020 của DRH, Công ty đang có khoản phải thu từ uỷ thác đầu tư cho cá nhần nhằm nhận chuyển nhượng của Danh Việt với hơn 294 tỷ đồng, khoản phải thu 89 tỷ cung cấp dịch vụ đối với Danh Việt.

Đáng chú ý, hồi tháng 4/2020, một doanh nghiệp trên sàn là CTCP In sách giáo khoa Hòa Phát (HTP) có trụ sở ở Đà Nẵng, vốn điều lệ chỉ 18 tỷ đồng đã thông qua phương án tăng vốn thêm 900 tỷ để mua lại 56% cổ phần CTCP Hưng Vượng Developer. Trong đó, HTP muốn sở hữu gián tiếp Danh Việt, khi mà Hưng Vượng Developer đang là công ty mẹ của Danh Việt với sở hữu 60% cổ phần. Trong đó, ông Hậu đang có mối quan hệ làm ăn với đại diện HTP.

Bảo An

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm