Vừa sinh con 2 ngày, mẹ đau đớn nằm băng ca về nhìn mặt con trai đầu tử nạn vì bị cây đè trúng ở sân trường

26/05/2020 15:10 PM | Sống

"Đau đớn quá" - tiếng thở dài của những người dân sinh sống trong hẻm 18 đường Trần Quang Diệu (quận 3, TP.HCM) khi chứng kiến mẹ của em Kiên (học sinh tử vong khi bị cây phượng ngã trúng sáng 26/5 tại sân trường) nằm trên băng ca từ bệnh viện về nhà để nhìn mặt con lần cuối.

Trưa 26/5, không khí tang thương bao trùm cuối con hẻm 18 trên đường Trần Quang Diệu, ai nấy đều thở dài, buồn bã khi Kiên (học sinh lớp 6/8 trường THCS Bạch Đằng) được lực lượng chức năng đưa thi thể về nhà cho gia đình lo hậu sự.

Vừa sinh con 2 ngày, mẹ đau đớn nằm băng ca về nhìn mặt con trai đầu tử nạn vì bị cây đè trúng ở sân trường - Ảnh 1.

Nhiều người lặng lẽ theo dõi đám tang của Kiên.

Kiên là nạn nhân tử vong trong vụ bật gốc cây phương ngay sân trường vào sáng cùng ngày, 12 em khác bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Thằng Kiên nó chết rồi, thằng bé hay đi xe đạp đó...

14h chiều, căn nhà nhỏ của Kiên cùng bố mẹ tấp nập người ra vào, xen lẫn những tiếng nấc thở dài, chua xót. Bố của Kiên - chú Trung vẫn chưa thể nào tin được đứa con trai của mình đã vĩnh viễn ra đi, chỉ mới ban sáng, chú còn gặp con trai trước khi Kiên chào bố đi học.

Vừa sinh con 2 ngày, mẹ đau đớn nằm băng ca về nhìn mặt con trai đầu tử nạn vì bị cây đè trúng ở sân trường - Ảnh 2.

Bố của Kiên, chú Trung bần thần ra vào con hẻm...

"Thằng Kiên nó chết rồi, thằng bé hay đi xe đạp đó, tội nghiệp nó quá", một người hàng xóm ngồi trước con hẻm nghẹn lời. Những người dân chứng kiến không khỏi xót xa khi đứa trẻ chỉ mới 12 tuổi đã mãi mãi khép lại hành trình ngắn ngủi của mình ở cuộc đời. Phía xa, bố của Kiên dường như không đứng vững, đau đớn trong nhà để làm hậu sự cho con.

Theo những người dân sinh sống tại đây, Kiên là một đứa trẻ hiền lành, ngoan ngoãn. Đặc biệt, mẹ Kiên mới sinh em bé chỉ mới vài ngày. Sau khi nhận được tin dữ của con, người mẹ đã được đưa trên băng ca về nhà để nhìn mặt con lần cuối.

Mẹ của Kiên đi băng ca về để nhìn mặt con lần cuối.

Vừa sinh con 2 ngày, mẹ đau đớn nằm băng ca về nhìn mặt con trai đầu tử nạn vì bị cây đè trúng ở sân trường - Ảnh 4.

Mẹ bé khóc ngất sau sự ra đi đột ngột của con. "Con em nó ngoan lắm, ai mua đồ ăn sáng cho nó, nó chết rồi", người mẹ khóc ngất liên tục gọi con trong vô vọng.

"Thấy mẹ nó về mà không kiềm được nước mắt, thằng bé còn nhỏ quá", một người dân thở dài.

Theo chú Võ Văn Hoàng (tổ dân phố tại phường 14) cho biết sáng nay khi nhận được thông tin trường Bạch Đằng có cây xanh bật gốc, ông rất lo sợ, không ngờ Kiên là đứa trẻ xấu số khi đã tử vong tại BV An Sinh.

"Thằng bé học giỏi lắm, lại lễ phép nữa", chú Hoàng nói.

Vừa sinh con 2 ngày, mẹ đau đớn nằm băng ca về nhìn mặt con trai đầu tử nạn vì bị cây đè trúng ở sân trường - Ảnh 5.
Vừa sinh con 2 ngày, mẹ đau đớn nằm băng ca về nhìn mặt con trai đầu tử nạn vì bị cây đè trúng ở sân trường - Ảnh 6.
Vừa sinh con 2 ngày, mẹ đau đớn nằm băng ca về nhìn mặt con trai đầu tử nạn vì bị cây đè trúng ở sân trường - Ảnh 7.
Vừa sinh con 2 ngày, mẹ đau đớn nằm băng ca về nhìn mặt con trai đầu tử nạn vì bị cây đè trúng ở sân trường - Ảnh 8.

Qua đau đớn vì mất con sau khi sinh bé thứ 2 mới 2 ngày, người mẹ trẻ bật khóc nức nở, phải nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ để đứa về nhà lo tang lễ cho con.

Dòng người lặng lẽ đứng từ xa...

Vừa sinh con 2 ngày, mẹ đau đớn nằm băng ca về nhìn mặt con trai đầu tử nạn vì bị cây đè trúng ở sân trường - Ảnh 9.

Những dòng người lặng lẽ ra vào thăm đứa trẻ xấu số.

Không ai nói chuyện với ai, từng vòng hoa được đưa tới căn nhà nhỏ trong hẻm 18 để viếng cho đứa trẻ xấu số. Đại diện trường THCS Bạch Đằng cùng UBND phường 14, UBND quận 3 đã đến nhà Kiên để chia sẻ nỗi đau cùng gia đình.

Theo gia đình, thi thể của Kiên sẽ được khâm liệm vào chiều cùng ngày, không ít người đã rơi nước mắt khi nhắc đến cậu bé hiền lành, tội nghiệp.

Ngoài Kiên, 12 em học sinh khác vẫn đang được cấp cứu tại BV Bệnh Nhi đồng 2 và BV Sài Gòn ITO.

Vừa sinh con 2 ngày, mẹ đau đớn nằm băng ca về nhìn mặt con trai đầu tử nạn vì bị cây đè trúng ở sân trường - Ảnh 10.

Không khí tang thương bao trùm khắp con hẻm 18.

Trước đó, vào khoảng 6h15 ngày 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), khi các em học sinh đang đi bộ vào lớp thì bị một cây phượng to tại sân trường đã bất ngờ bật gốc, ngã đổ xuống sân trường. Nhiều em học sinh bị thân và cành cây đè trúng té ngã, la lên kêu cứu.

Lúc này bảo vệ trường phát hiện hô hoán cùng người dân gần đó chạy vào gạt cây đưa các em học sinh ra ngoài và gọi xe cấp cứu. Nhiều học sinh được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1) và Bệnh viện An Sinh (quận Phú Nhuận) để cấp cứu và không may 1 học sinh đã tử vong.

Vừa sinh con 2 ngày, mẹ đau đớn nằm băng ca về nhìn mặt con trai đầu tử nạn vì bị cây đè trúng ở sân trường - Ảnh 11.

8 em học sinh đang điều trị tại BV Nhi đồng 2.

Cây phượng cao khoảng 10m, chu vi thân gần bằng vòng tay người lớn. Nhân viên cây xanh đã có mặt tiến hành thu dọn hiện trường sau khi công an hoàn tất việc khám nghiệm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Phòng Giáo dục quận 3 cũng đã yêu cầu Ban lãnh đạo trường THCS Bạch Đằng báo cáo sự việc.

Văn Tiên

Cùng chuyên mục
XEM