"Vua bóng đá" Pele nằm trong diện được ưu tiên, đã tiêm vaccine Covid-19

03/03/2021 05:11 PM | Thời sự

Vào ngày 2/3 vừa qua, "Vua bóng đá" Pele đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên tại quê nhà Brazil. Ông gọi đây là một "ngày không thể nào quên" trong đời mình.

"Vua bóng đá" Pele nằm trong diện được ưu tiên, đã tiêm vaccine Covid-19

Huyền thoại bóng đá 80 tuổi đã công bố thông tin này trên các kênh mạng xã hội, cùng với một bức ảnh chụp cảnh ông đang được tiêm bên tay phải. Trong ảnh, Pele đeo khẩu trang và giơ ngón tay cái tạo biểu tượng "ok".

Nhà vô địch 3 lần World Cup không tiết lộ tên của loại vaccine mình được nhận. Ông vẫn sinh sống trong ngôi nhà tại Guaruja, nằm ở ngoại ô Sao Paulo, kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Brazil 1 năm về trước.

"Hôm nay là một ngày không thể quên được - tôi đã được tiêm vaccine", Pele viết. "Đại dịch vẫn chưa kết thúc. Chúng ta cần phải giữ gìn kỷ luật để bảo toàn mạng sống cho đến khi những người khác được tiêm vaccine".

 Vua bóng đá Pele nằm trong diện được ưu tiên, đã tiêm vaccine Covid-19  - Ảnh 1.

Ảnh tiêm phòng vaccine được Pele đăng trên mạng xã hội.

Brazil hiện đang có số ca tử vong vì Covid-19 cao thứ 2 thế giới, với gần 260.000 người. Tuần trước là thời điểm căng thẳng nhất của quốc gia này kể từ đầu mùa dịch, với 8.244 ca tử vong liên quan đến Covid-19.

Trong khi đó, chỉ 4% dân số Brazil được tiêm vaccine tới thời điểm này. Pele nằm trong nhóm đối tượng người cao tuổi được ưu tiên tiêm vaccine để phòng ngừa các rủi ro và biến chứng.

Ông cũng kêu gọi người hâm mộ thường xuyên rửa tay và ở trong nhà nếu có thể.

"Khi bạn ra ngoài, xin đừng quên đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội. Bệnh dịch sẽ qua đi nếu chúng ta biết nghĩ cho mọi người và giúp đỡ lẫn nhau", Pele viết.

(Theo ESPN)


Linh Hân

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm