Chính quyền ông Joe Biden quyết tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ dân số Mỹ trước mùa thu 2021

27/01/2021 08:52 AM | Thời sự

Với 600 triệu liều vắc xin, nguồn cung như vậy sẽ đủ để tiêm cho toàn bộ 300 triệu người Mỹ theo liệu trình 2 lần tiêm.

Chính quyền ông Joe Biden quyết tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ dân số Mỹ trước mùa thu 2021

Chính quyền ông Joe Biden vào ngày thứ Ba cho biết sẽ tăng nguồn cung vắc xin Covid-19 đến các bang thêm ít nhất 16% trong vòng 3 tuần tới về sẽ mua thêm đủ vắc xin Covid-19 để đủ tiêm cho phần lớn dân số Mỹ đủ 2 liều theo yêu cầu trước thời điểm cuối mùa hè năm 2021, theo tin từ NyTimes.

Quan chức cao cấp trong chính quyền Biden nói rằng chính quyền liên bang đang làm việc để mua 100 triệu liều vắc xin của Pfizer và Moderna, như vậy nâng tổng số liều vắc xin Covid-19 mà chính phủ Mỹ đặt hàng thêm 50% lên 600 triệu liều từ con số 400 triệu liều trước đó. Giới chức nói rằng họ tin sẽ có đủ liều vắc xin được cung cấp trong mùa hè.

Với 600 triệu liều vắc xin, nguồn cung như vậy sẽ đủ để tiêm cho toàn bộ 300 triệu người Mỹ theo liệu trình 2 lần tiêm. Vắc xin Covid-19 hiện chưa được cấp phép để tiêm cho người dưới 16 tuổi.

"Chúng tôi đang có một chiến lược quốc gia để đẩy lùi đại dịch Covid-19. Đây là một chiến lược tổng thể và được tính toán dựa trên khoa học chứ không phải chính trị. Nó được dựa trên sự công nhận thông tin về dịch bệnh chứ không phải cố tình phủ nhận nó, đồng thời chương trình cũng vô cùng chi tiết", ông Biden nói vào ngày thứ Ba.

Tuy nhiên, ông hối thúc công chúng thận trọng. Ông đề cập đến cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 như công cuộc thời chiến: "Sự thật đáng buồn là sẽ cần phải mất nhiều tháng mới có thể tiêm được vắc xin Covid-19 cho phần đông người Mỹ".

Quan chức cấp cao trong chính quyền Biden cảnh báo ngay cả khi mà hoạt động cung cấp vắc xin Covid-19 tăng lên từ tuần sau, nguồn cung không đủ cho nhu cầu hiện tại.

Chính quyền liên bang sẽ bắt đầu cung cấp cho các bang vắc xin Covid-19 dựa trên tỷ lệ sử dụng thực tế và sẽ thông báo trước nhằm giúp họ lên kế hoạch chuẩn bị tiếp nhận. Theo thống đốc các bang, hoạt động cung cấp vắc xin đã không đều đặn dưới thời chính quyền Donald Trump, chính vì vậy nỗ lực thu xếp nhân sự và lên lịch tiêm bị gián đoạn.

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, nói trên MSNBC: "Định hướng chính sách mới sẽ mang đến hiệu quả cho những chính sách mà chúng ta chưa kịp thực thi".

Nhiều thành viên trong chính quyền Biden, trong đó phải kể đến giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) – ông Rochelle Walensky và giám đốc điều phối chương trình phản ứng với đại dịch Covid-19 của Nhà Trắng – ông Jeffrey Zients đã kêu gọi các thống đốc thực thi thay đổi mới trong cuộc gọi ngày thứ Ba.

Bộ Y tế và Dịch vụ Con người Mỹ sẽ tăng cường phân phối vắc xin Covid-19 đến các bang từ tuần tới, tối thiểu 10 triệu liều/tuần, tăng đáng kể so với con số 8,6 triệu liều của tuần trước đó. Hạn mức này sẽ được duy trì trong vòng 3 tuần. Trong con số trên có 5,7 triệu liều vắc xin của Moderna và 4,3 triệu liều vắc xin của Pfizer.

Trung Mến

Nhịp sống doanh nghiệp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

Alibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ: Thời đại khi thay đổi, nó sẽ chẳng buồn nói với bạn lời tạm biệt

Trong xã hội ngày nay, “ổn định” sớm đã trở thành một xa xỉ phẩm. Thực tế là hôm qua bạn có thể đứng đầu ngành, nhưng hôm nay bạn đã có thể bị quét ra khỏi cửa lúc nào không hay. Bất kể trước đó bạn có đứng ở vị trí cao tới đâu, nếu bạn không tìm cách để sánh bước với thị trường, bạn chỉ có thể bị bỏ lại.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm