Vụ "Tịnh Thất Bồng Lai": Lê Tùng Vân không hợp tác, từ chối nhận kết quả giám định DNA

29/10/2022 07:52 AM | Sống

Kết quả giám định DNA chưa được trao đến bị cáo Lê Tùng Vân do người này không hợp tác, đóng cửa "Tịnh Thất Bồng Lai".

Dù cơ quan công an đã có kết quả giám định DNA liên quan đến các cá nhân trong vụ " Tịnh Thất Bồng Lai " tuy nhiên kết quả này chưa được trao đến bị cáo Lê Tùng Vân do người này không hợp tác.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết Viện Khoa học hình sự Bộ Công an (C09) đã có kết luận giám định DNA đối với 28 người ngụ tại địa điểm tự vung "Tịnh Thất Bồng Lai" có địa chỉ số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H. Đức Hòa, tỉnh Long An), theo quyết định trưng cầu giám định của Cơ quan An ninh điều tra Công an Tỉnh.

Ngày 28/10, kết quả giám định DNA đã được tống đạt đến 28 người bị trưng cầu giám định theo quy định của pháp luật, trong đó có 6 người đã bị TAND Huyện Đức Hòa tuyên phạt tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức cá nhân.Kết quả giám định được gửi tới "Tịnh Thất Bồng Lai" nhưng bị cáo Lê Tùng Vân đã đóng cửa địa điểm, không hợp tác với các cơ quan chức năng.

Cơ quan tố tụng tỉnh Long An đã mời đại diện chính quyền xã Hòa Khánh Tây đến phát loa vận động sự hợp tác của Lê Tùng Vân nhưng không hiệu quả. Cơ quan chức năng đã lập biên bản về vụ việc theo quy định của pháp luật.

Về kết quả giám định DNA của C09, cơ quan chức năng tỉnh Long An cho biết sẽ không công bố công khai trên phương tiện truyền thông đại chúng, thể hiện nhân quyền, nhân đạo với con người nói chung và quyền trẻ em nói riêng theo pháp luật Việt Nam.

Theo PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM